Thái Lan: Tài xế taxi bị cấm đón khách ở sân bay suốt đời vì “chặt chém” du khách

(VOH) - Một tài xế taxi đã bị cấm đón khách tại sân bay lớn nhất Thái Lan vì sử dụng bảng giá giả để tính phí cao cho một du khách Đài Loan - đi từ Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok.

Người lái xe bị cáo buộc đã tính phí khách hàng từ 1.200 - 1.500 baht (khoảng từ 830.000 đồng - 1 triệu đồng) – cho quãng đường khoảng 36 km.

Trong khi đó, bảng giá taxi tại Bangkok hiện nay là 35 baht cho km đầu tiên. Đối với khoảng cách từ 1 - 10 km, giá quy định là 6,50 baht/km; Khoảng cách từ 10 - 20 km, giá quy định là 7,00 baht/km; Khoảng cách từ 20 - 40 km, giá quy định là 8,00 baht/km…

Ngoài việc bị cấm đón khách tại sân bay suốt đời, tài xế này có thể bị tước bằng lái taxi.

Thái Lan: Tài xế taxi bị cấm đón khách ở sân bay suốt đời vì “chặt chém” du khách 1
Bức ảnh về bảng giá taxi của tài xế đã được đăng trên một trang Facebook. - Ảnh: Mạng xã hội

Ngày 19/3, Ban quản lý sân bay cho biết, tài xế taxi giấu tên đã sử dụng một bảng giá taxi giả đến các điểm đến khác nhau.

Bức ảnh về bảng giá này đã được đăng trên một trang Facebook có tên Khao Wong Karn Thong Thiew, Thai for Tourism News. Kèm theo đó là nội dung: "Xấu hổ! Một phụ nữ quốc tịch Đài Loan sử dụng dịch vụ taxi từ sân bay Suvarnabhumi đã bị tính phí 1.200-1.500 baht để đến trung tâm Bangkok. Tài xế taxi cho rằng sân bay đặt giá cước”.

Đơn vị vận hành sân bay Suvarnabhumi sau đó đã để lại bình luận trên bài đăng cho biết ‘sẽ điều tra vụ việc ngay lập tức’.

Vào Chủ nhật, ban quản lý sân bay đã triệu tập tài xế taxi để thẩm vấn và biết rằng người này sử dụng bảng giá vé giả. Tên của người tài xế taxi đã được gửi đến Sở Giao thông vận tải đường bộ và yêu cầu xem xét tước giấy phép lái xe taxi của anh ta vì 'làm hoen ố hình ảnh của Thái Lan'. 

Đọc thêm: Du lịch Thái Lan: Bỏ một số quy định liên quan tới Covid-19 từ ngày 1/7

Ban quản lý sân bay cho biết, tất cả các tài xế taxi phải đăng ký với sân bay để đón khách và được yêu cầu sử dụng đồng hồ tính cước thay vì tính giá cố định.

Ban quản lý sân bay Suvarnabhumi cũng phủ nhận các báo cáo rằng khoản phụ phí 50 baht cho các chuyến taxi từ sân bay đã khiến các tài xế tính mức giá cố định. Sân bay khẳng định, khoản phụ phí 50 baht này thuộc về tài xế nhằm khuyến khích các tài xế taxi đón khách từ sân bay.

Ban quản lý sân bay cho biết thêm, các tài xế taxi sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên suốt ngày đêm để ngăn họ từ chối sử dụng đồng hồ tính cước. Du khách sử dụng dịch vụ có thể báo cáo với cơ quan này nếu có tài xế taxi từ chối sử dụng đồng hồ tính cước khi chở khách.