Tô phở đắt nhất Việt Nam giá 170 USD có vàng lá, thịt bò wagyu, gan ngỗng

VOH - Tô phở đắt nhất Việt Nam giá 170 USD vừa được giới thiệu trên CNN.

Nước dùng của phở được nấu chậm và ninh trong 48 giờ. Món phở được dùng kèm với sườn mềm cùng các nguyên liệu cao cấp như thịt bò Wagyu, gan ngỗng và nấm cục (truffle) – phủ lên trên một lớp vàng lá ăn được. Mỡ vịt cũng được thêm vào phở để tăng thêm độ đậm đà.

Món phở này được bán với phiên bản “giới hạn” (5 tô/ngày) tại nhà hàng Oriental Pearl tọa lạc tại Vinpear Landmark 81, Autograph Collection - khách sạn cao nhất Việt Nam.

phở
Tô phở có giá 170 USD - Ảnh: CNN Travel

Anh Lê Trung, bếp trưởng điều hành nhà hàng Oriental Pearl ở TPHCM chia sẻ với CNN Travel: “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày… và tôi muốn bày tỏ lòng tôn kính với phiên bản mới sang trọng này”.

Anh Trung nói với CNN Travel rằng, dù món phở đặc biệt của anh sử dụng nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao nhưng anh vẫn làm theo cách nấu truyền thống – ninh chậm xương tủy, đuôi bò đậm đà, thịt gà và sườn ướp với các loại gia vị như quế và hoa hồi trong hai ngày, tạo ra “một hương vị phong phú, sâu sắc”.

“Theo truyền thống, phở không được coi là món ăn hảo hạng, nhưng chúng tôi đã cố gắng nâng tầm hương vị để phiên bản này có hương vị đậm đà và hấp dẫn tuyệt vời” – anh Trung nói về sáng tạo của mình.

Anh cho biết, việc thêm vàng lá là để “nâng cao tính thẩm mỹ của món ăn… để nó không giống một tô phở thông thường”.

Anh Trung tin rằng, món ăn mới nhất của anh là tô phở hấp dẫn nhất thế giới.

phở bò
Đầu bếp Trung đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng cho món phở.

CNN Travel giới thiệu, phở là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam - được ăn vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối và được bán trên khắp đất nước tại các quán ăn gia đình, quán ven đường và nhà hàng.

Dù được cả thế giới yêu thích nhưng những người sành ăn và yêu thích phở cho rằng, món phở này phản ánh những thay đổi về văn hóa, chính trị và kinh tế của Việt Nam.

Xem thêm: Khách sạn hạng sang trên đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam lên báo nước ngoài

Về cơ bản, phở bao gồm sợi phở với nước dùng thịt bò hoặc đôi khi là gà, trang trí bằng rau thơm và thịt thái lát mỏng.

Phở được phục vụ trong các con hẻm và góc phố ở các thành phố của Việt Nam, với giá từ 1,5 USD đến 3 USD.

Tuy nhiên, tô phở hấp dẫn của Oriental Pearl sẽ khiến người thưởng thức phải trả giá ít nhất gấp 50 lần. Và đây không phải là món phở đắt tiền duy nhất tại TPHCM.

Nhà hàng được gắn sao Michelin Anan Sài Gòn, cũng tại TPHCM - bán món phở cao cấp sử dụng các nguyên liệu độc đáo như trứng cá muối, rượu sake Nhật Bản, sứa và lát cá tầm – có giá 100 USD.