028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

“Đảo của dân ngụ cư” phát hành từ 09/6/2017 sau khi chiếu tại Châu Âu

(VOH) - Đêm 24/5 (sáng 25/5 giờ Việt Nam), tuần lễ phim Việt Nam tại Tây Ban Nha do Cục Điện ảnh Việt Nam tổ chức đã khai mạc trọng thể tại Circulo de Bellas Artes, thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.

Nằm trong khuôn khổ Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đông đảo khách mời tại châu Âu cũng như kiều bào Việt Nam đã tham dự hoạt động này.

Tiến sỹ Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, 4 phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Quyên”, “Cuộc đời của Yến” và “Đảo của dân ngụ cư” là những bộ phim từng tham dự và nhận được những giải thưởng quốc tế, đại diện cho nhiều phong cách khác nhau của điện ảnh Việt Nam đương đại.

Đoàn phim tham gia tuần lễ phim Việt Nam tại Tây Ban Nha do Cục Điện ảnh Việt Nam tổ chức

Đặc biệt, tất cả phim đều nói về số phận của con người, đặc biệt là thân phận người phụ nữ. Với “Đảo của dân ngụ cư” thì đây là lần đầu tiên bộ phim được trình chiếu, trước khi phát hành tại Việt Nam. Madrid là nơi đầu tiên bộ phim xuất hiện trước công chúng.

Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước. 

Suất chiếu tại Viện Hàn lâm điện ảnh Tây Ban Nha vào chiều 24/5 của “Đảo của dân ngụ cư” nhận tình cảm nồng nhiệt của khán giả là nhà làm phim, giới phê bình, truyền thông...

“Đầy ám ảnh”, “sự day dứt không nguôi”, “một tiếng nói mạnh mẽ về tình yêu và sự tàn phá”… là những nhận xét của khán giả sau khi xem xong suất chiếu đầu tiên. Bộ phim đã “cháy vé” suất tối 25/5 và khán giả đề nghị tăng thêm suất chiếu.

Trong lễ khai mạc, ngoài phần trình diễn 3 bộ sưu tập áo dài của Thuỷ Nguyễn, Chu Lai, Nga Cocoon, lễ khai mạc còn có phần giao lưu đặc biệt của đoàn phim “Đảo của dân ngụ cư” đến từ Việt Nam

Đạo diễn Hồng Ánh, diễn viên Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước đã chia sẻ những câu chuyện hậu trường phim và cảm xúc khi lần đầu phim đến với công chúng. Đạo diễn Hồng Ánh chia sẻ: “Tôi cảm thấy xúc động vì bộ phim được đón nhận và được nghe những bình luận đầy tích cực. Ngồi cùng khán giả trong rạp chiếu, với những khuôn hình trong vắt, và câu chuyện của “Đảo của dân ngụ cư” dần được kể lại, tôi cảm thấy như mình đã hoàn thành giấc mơ trong suốt hơn 10 năm qua”.

Ca sỹ - diễn viên Phạm Hồng Phước cảm thấy rất tự hào khi phim được khán giả Châu Âu, vốn rất kỹ tính, đón nhận nồng nhiệt như vậy.

Đoàn làm phim giao lưu cùng khán giả châu Âu. 

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm, người đóng vai nữ chính trong “Đảo của dân ngụ cư” cho biết, cô cảm thấy mình như được trải nghiệm một cảm giác mới, đó là khi vai diễn được những người xa lạ xem và chia sẻ. “Tôi vui vì dường như ai cũng đồng cảm được với nhân vật của mình. Bộ phim mang nhiều thông điệp, và mỗi người có thể đón nhận bộ phim theo nhiều tâm thế khác nhau. Nhưng với vai Chu, dường như khán giả đã khá ưu ái, dành cho tôi nhiều nhận xét tốt”.

Sau khi được ra mắt và công chiếu tại châu Âu, “Đảo của dân ngụ cư” sẽ được BHD phát hành rộng rãi tại các hệ thống rạp chiếu phim trên toàn quốc từ 9.6.

Bộ phim 18+ của đạo diễn Hồng Ánh do Blue Productions và Live Media đồng sản xuất  với diễn viên chính của phim là những gương mặt trẻ tài năng: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh cùng sự góp sức của các gương mặt gạo cội: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân, Hữu Châu, Phi Phụng…

Kịch bản phim được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, một tác phẩm văn  học nổi tiếng, đã từng được dịch và xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Phim được Cục Điện ảnh gắn nhãn C18 (cấm người dưới 18 tuổi) khi phát hành tại Việt Nam do các yếu tố người lớn và cảnh phim nóng bỏng giữa các nhân vật trong phim