028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Phượng Khấu tung ảnh hậu kỳ: Đoàn phim quá nghèo hay kỹ xảo quá đỉnh?

(VOH) - Phượng Khấu tung ảnh hậu kỳ với toàn phông xanh, dân mạng hốt hoảng: 'Đoàn phim nghèo đến mức không có nổi một bối cảnh ư?'

Ngày 05/06, ekip hậu kì của web drama Phượng Khấu đăng tải đoạn video cho thấy đầy đủ quá trình thực hiện kỹ xảo cực kì hoành tráng và chất lượng của phim.

Đoạn video cho thấy từng khung hình của Phượng Khấu đều được xử lý qua hai lần. Ban đầu, các diễn viên sẽ được ghi hình trong phim trường với nền xanh. Sau đó, tổ hậu kì sẽ sử dụng kỹ thuật để ghép những thước phim quay được với phông nền cung đình cổ của thời đại phong kiến triều Nguyễn.

Sau khi phông nền của cảnh phim đã được ghép vào, bước tiếp theo sẽ là căn chỉnh màu để cho nhân vật trông tự nhiên so với bối cảnh hơn, tạo cảm giác chân thật, thuyết phục người xem tốt hơn.

Có thể thấy, màu của nhân vật được tổ hậu kì căn chỉnh gần như chuẩn xác so với màu không gian trong bối cảnh. Một số phân đoạn, khung cảnh phía sau nhân vật cần có chiều sâu thì công đoạn gia công màu sắc, ánh sáng của các chuyên viên kéo dài ra rất nhiều.

VOH-Phuong-khau-1
Cảnh của Diễm My 9x ngồi trong phòng ngủ của vua, có thể thấy là đã phải đổ màu đến 4 - 5 lần. Sau đó các chuyên viên phải cân chỉnh lại ánh sáng cho từng mảng tường trong phòng.

Việc diễn xuất của Jun Phạm trong phim thực ra cũng không dễ dàng gì, có thể thấy anh chàng phải đóng một phân cảnh lãng mạn với Diễm My 9x giữa một nơi hoàn toàn không có gì lãng mạn. Cả hai người đã phải phối hợp với nhau rất tốt để thể hiện được một cảnh phim tình cảm giữa hai người nhưng ở một nơi bao quanh chỉ toàn nền xanh và các thiết bị kĩ thuật.

VOH-Phuong-khau-2

Đó là những khó khăn của ekip kĩ thuật, còn khó khăn đối với diễn viên ở đây là phải diễn xuất trên khung nền xanh. Đây cũng là một thử thách khó nhằn đối với các diễn viên, vì họ ở giữa một bối cảnh hoàn toàn chẳng có gì, nhưng phải nhập tâm và thể hiện như mình là một nhân vật trong cung đình và diễn như mình thực sự đang ở trong cung đình Huế.

Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh này được hé lộ, dân mạng có một màn bình luận dở khóc dở cười như sau:

VOH-Phuong-khau-3

Đến những cảnh đơn giản nhất mà đoàn phim cũng không thể setup nổi một bối cảnh chỉn chu nên nhiều người đã cười đoàn phim vì quá nghèo nên đành phải lạm dụng đồ họa. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến tỏ ra thông cảm vì ở Việt Nam không có những phim trường lớn như Hoành Điếm ở Trung Quốc, nên việc sản xuất phim cổ trang thực sự rất khó khăn. 

VOH-Phuong-khau-4
Một góc nhỏ của phim trường Hoành Điếm.

Phượng Khấu tuy chỉ là web drama, nhưng ekip quyết tâm sẽ thực hiện một tác phẩm thực nhất, thuyết phục nhất có thể và mang lại cảm giác điện ảnh chất thật nhất cho khán giả. Nhưng vì điều kiện bối cảnh ở Việt Nam chưa có nhiều cơ sở để giúp cho việc thực hiện một bộ phim cổ trang được thuận lợi hơn, nên đành phải trông đợi hết vào hậu kỳ. 

VOH-Phuong-khau-5
Qua những hình ảnh hậu trường của giai đoạn hậu kì, ta thấy được sự đầu tư kĩ càng từ mặt diễn xuất cho đến kĩ xảo mà đoàn phim đã bỏ ra trong quá trình thực hiện dự án.

Là một dự án phim chiếu online với mục đích quảng bá, tuyên truyền về văn hóa Việt cho người Việt, Phượng Khấu hiện đang trong giai đoạn sản xuất và dự kiến sẽ lên sóng vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Phim cung đấu Việt 'Phượng Khấu' công bố ra mắt, khán giả liền tranh cãi vì những điều này: Phượng Khấu là dự án phim cung đấu thuần Việt do đội ngũ sản xuất của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và Trịnh Tú Trung nhen nhóm thực hiện từ cách đây khá lâu.
Lâm Tâm Như giảm cân và làm đen da để nhận vai phụ nữ Việt Nam trong phim mới: Trước đó, Lâm Tâm Như từng thổ lộ trong 1 bài phỏng vấn rằng, cô sắp phải xa gia đình nhỏ trong vòng 1 tháng để quay phim tại Malaysia. Con gái sẽ giao cho Hoắc Kiến Hoa chăm sóc.