028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Siêu trí tuệ Việt Nam: Bé 6 tuổi nhận diện Quốc huy 195 nước trên Thế giới

(VOH) – Bé 6 tuổi yêu thích và tự tìm hiểu về Quốc huy của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, xuất hiện tại Siêu trí tuệ Việt Nam, khiến đội ngũ ban giám khảo phải kinh ngạc.

Tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam có sự xuất hiện của Quang Bình - tài năng nhỏ tuổi đến từ Vĩnh Phúc. Với thử thách Nhận diện quốc huy, trong số 195 quốc huy của các quốc gia và vùng lãnh thổ, ban giám khảo lựa chọn một quốc huy để tách thành ba chi tiết riêng biệt. Quang Bình sẽ phải thông qua một trong ba chi tiết được lựa chọn để gọi đúng tên quốc gia, vùng lãnh thổ tương ứng. Cậu bé tỏ ra khá tự tin với thử thách.

Đứng trước sự lém lỉnh và chân thật của cậu bé, giám khảo Lại Văn Sâm đã không tiếc con điểm 5 tuyệt đối. Tóc Tiên cũng không ngoại lệ trước sự đáng yêu của thí sinh nhỏ tuổi nhất tập. Giám khảo khách mời - nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng không hề do dự dành điểm 5 tuyệt đối cho thử thách Nhận diện quốc huy của Quang Bình.

Bước vào phần thử thách, Quốc huy đầu tiên được Tóc Tiên lựa chọn với yếu tố gây nhầm lẫn cao theo lời gợi ý của MC Trấn Thành. Tuy nhiên, nhanh như chớp, cậu bé vừa tháo băng đeo mắt và quay lại nhìn chi tiết chim đại bàng được tách từ quốc huy giám khảo chọn thì đã đọc ngay đáp án chính xác là Philippines.

Ở thử thách sau đó được giám khảo khách mời Lê Minh Sơn lựa chọn, với chi tiết 1 con người được bóc tách ra từ Quốc huy Monaco, "nhanh như chớp", Quang Bình đã tìm được đáp án.

Giám khảo Lại Văn Sâm là người lựa chọn Quốc huy lần cuối với chi tiết hình con cá sấu. Nam giám khảo cho biết: "Tôi cố tình chọn quốc gia mà nó còn lạ với rất nhiều người Việt Nam. Lĩnh vực của Quang Bình và khả năng của cháu ấy ở độ tuổi như thế thì trên thế giới cũng không có nhiều". Nhưng cũng không làm khó được “dị nhân 6 tuổi”, chỉ trong nháy mắt, đáp án Solomon của Quang Bình đã khiến ban giám khảo ngỡ ngàng.

Quốc Huy tự tin đón nhận thử thách - Ảnh: Internet

Trước sự nhanh nhạy của thí sinh, Trấn thành phải nhiều lần thốt lên "Tôi không tin!". MC Trấn Thành hào hứng đưa ra thử thách cuối cùng nhưng vị MC đã phải ngã ngửa tâm phục khẩu phục với tốc độ nhận biết của Quang Bình quá nhanh và chính xác.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho rằng: “Đây là năng lực tư duy tri giác và chúng ta sẽ nhìn từ bức tranh tổng thể. Chúng ta quan sát hết tất cả các chi tiết nhỏ của bức tranh tổng thể và chúng ta thấy trên những quốc huy này có rất nhiều hình chim đại bàng, hình sư tử, hình con thuyền… Để Quang Bình có thể phân biệt được những hình gần giống nhau như vậy và xác định đó là quốc huy nào, thì khối lượng nhớ sẽ rất khổng lồ.

Quốc Huy cùng gia đình tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh: Internet

Xuất hiện trên sân khấu, bố Quang Bình đã có những chia sẻ bất ngờ về năng lực trí tuệ của cậu bé. Khi chưa đầy 1 tuổi, Quang Bình đã có những điều khiến bố mẹ cảm thấy hơi khác các bạn nhỏ cùng lứa. Tự học tiếng Anh từ năm gần 3 tuổi đến khi 4 tuổi đã nói thành thạo. Bố em đã phải từng cho nghỉ 1 năm không học tiếng Anh vì sợ bộ não của con trai phát triển quá mạnh và năng lượng lớn quá không kiểm soát được.

Với thử thách này, điểm số mà giám khảo khoa học Trần Thành Nam dành cho Quang Bình là 7, nâng tổng điểm lên 98 và giúp cậu bé trờ thành 1 trong những thành viên nhí tiếp theo của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Tim bất ngờ thông báo đính hôn, cư dân mạng réo gọi Trương Quỳnh Anh nhưng sự thật mới 'ngã ngửa' - Đang yên đang lành, Tim đột ngột thông báo mình sẽ làm lễ đính hôn khiến cư dân mạng 'đoán già đoán non' anh và Trương Quỳnh Anh tái hợp. Nhưng sự thật lại là...
BLACKPINK bị đối xử bất công thế nào mà Blinks phải đặt biển quảng cáo quanh YG để ‘dằn mặt’? - Một điều chưa có trong tiền lệ Kpop, cộng đồng fan hâm mộ của BLACKPINK đã thuê xe tải cùng biển quảng cáo chạy quanh YG Entertainment để đòi lại công bằng cho thần tượng.