028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Hành trang khởi nghiệp từ những trang sách

(VOH) - Sáng 15/4, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Hành trang khởi nghiệp từ những trang sách”.

Sự kiện thuộc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam của Trường và Chương trình “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” với sự chủ trì của Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân. 

Bà Phan Thị Tuyết Mai – Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn TMTM gửi gắm đến các sinh viên trong hành trình khởi nghiệp: “Chúng ta có thể làm thuê hoặc làm chủ. Lời khuyên là cho dù làm gì thì cũng phải làm chủ bản thân.

Các bạn khi bước ra khỏi môi trường đại học thì phải có ý chí, ôm ấp hoài bão, ước mơ để mình cố gắng đeo đuổi ước mơ đó. Nếu bước vào con đường kinh doanh, chỉ có duy nhất câu nói trích trong cuốn Kim cổ cách ngôn của Lương Văn Can: định hướng kinh doanh muốn thành công chỉ có 2 yếu tố: trung thực và hiếu nghĩa, có trách nhiệm với xã hội”.

Hành trang khởi nghiệp từ những trang sách 1
Hội thảo "Hành trang khởi nghiệp từ những trang sách" nhằm tiếp thêm sức mạnh và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến sinh viên.

Theo Tiến sĩ Lê Nguyễn Quốc Khang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua nhà trường đã và đang thực hiện nhiều hoạt động để đưa Khởi nghiệp trở thành chủ đề trọng điểm của Trường.

Hội thảo “Hành trang khởi nghiệp qua những trang sách” với mục tiêu khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong viên chức, học viên và sinh viên; tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học; Góp phần xây dựng đơn vị học tập. 

Bên cạnh đó, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng và khuyến khích tinh thần không ngừng học tập nâng cao tri thức của viên chức, học viên và sinh viên của trường.