028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức giáo dục

Hơn 3.600 học sinh trên cả nước hưởng ứng cuộc thi “Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh”

(VOH) - Ngày 17/6, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Panasonic Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh".

Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích, kích thích sự sáng tạo của các em học sinh tiểu học và THCS trên cả nước, đồng thời giúp các em học sinh quan tâm hơn tới vấn đề môi trường và thể hiện thông điệp của chính mình qua các tác phẩm nghệ thuật của cá nhân.

Điểm nhấn đặc biệt khiến chương trình nhận được nhiều sự quan tâm đó là lần đầu tiên, từ một cuộc thi online được khởi động ngay trong mùa dịch, các em học sinh trên toàn quốc có thể tham gia đóng góp trồng rừng, hưởng ứng chương trình "1 tỷ cây xanh" do Chính phủ Việt Nam phát động.

Xem thêm: Đề án trồng 1 tỷ cây xanh sẽ được thực hiện như thế nào?

cuộc thi vẽ
Ban tổ chức trao giải cho học sinh có bức tranh ấn tượng về môi trường.

Cuộc thi đã nhận được hơn 3.600 bức tranh của các em học sinh. Mỗi bức tranh tham gia sẽ góp thêm một cây xanh được trồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa.

Có 7 giải thưởng cá nhân cao nhất bên cạnh một số tập thể đã được chính thức công bố và vinh danh tại lễ trao giải.

cuộc thi vẽ
Chương trình nhận được sự ủng hộ và tham gia sôi nổi của các trường học trên cả nước.

Em Vũ Thị Kiều Trang, Trường Tiểu học Trung Hòa 1, tỉnh Hưng Yên, một trong những học sinh đạt giải cao trong cuộc thi chia sẻ: "Em biết rằng thiên nhiên đang ngày càng ô nhiễm. Ô nhiễm từ không khí, ô nhiễm nguồn nước gây rất nhiều tác hại đến đời sống của chúng ta. Khi tham gia cuộc thi này em hiểu nhiều hơn về thiên nhiên. Em muốn truyền đạt tới mọi người rằng thiên nhiên rất quan trọng, cho nên chúng ta phải biết gìn giữ thiên nhiên, gìn giữ luồng không khí sạch xung quanh mình. Chính vì thế, em có ý định làm bức tranh trồng cây để lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến các bạn khác".

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường hào hứng chia sẻ: “Cuộc thi đã mang đến cho chúng tôi những góc nhìn thú vị của các em học sinh về vấn đề môi trường. Tôi rất bất ngờ khi nhận thấy các em học sinh ngày nay có những hiểu biết và ý thức rất sâu sắc về bảo vệ môi trường. Các em đã cho chúng ta thấy rằng, chính nhận thức của những người lớn chúng ta cần thay đổi chứ không phải của các em”.