Làm quản lý nhà hàng có phải khám sức khỏe định kỳ ?

(VOH) - Làm ngành nhà hàng, dịch vụ ăn uống hay các ngành nghề nhạy cảm như massage, karaoke có phải khám sức khỏe định kỳ ?

Đây là thắc mắc của nhiều bạn đang làm nhân viên phục vụ, kỹ thuật, đầu bếp, phụ bếp trong các ngành nghề như nhà hàng, cửa hàng ăn uống, massage, karaoke…  thì phải khám sức khỏe định kỳ mấy tháng / lần. Cũng có người làm ở bộ phận quản lý nhà hàng, cửa hàng ăn uống thắc mắc mình có phải là đối tượng khám sức khỏe  hay không vì không phục vụ trực tiếp tại nhà hàng ?

Nhân viên phục vụ nhà hàng khám sức khỏe 12 tháng/lần còn Bộ phận Quản lý nhà hàng  có được miễn khám sức khỏe ? Ảnh minh họa.

Theo khoản 2 Điều 152 Bộ luật lao động 2012 quy định, hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Để biết cụ thể hơn vấn đề này, mời độc giả tham khảo phần tư vấn của luật sư Vũ Mạnh Hòa.

>>>> Tham khảo thêm các giải đáp của luật sư trong tư vấn pháp luật

Bình luận