028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Giáo dục

Ra mắt Liên hoan phim Văn Lang năm 2021

(VOH) - Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ ra mắt Liên hoan phim Văn Lang - Van Lang Film Fest 2021.

Đây là sân chơi lớn cho sinh viên, cựu sinh viên Văn Lang và các trường bạn có đam mê điện ảnh được thử sức làm phim chuyên nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình, Talkshow “Phim điện ảnh – truyền hình và giấc mơ của người trẻ” cũng được tổ chức với sự tham gia của các khách mời có uy tín.

Van Lang Film Fest lần thứ nhất năm 2021 diễn ra ngay trước thềm các sự kiện kỷ niệm ngày Điện ảnh Việt Nam 15/3 được tổ chức trên toàn quốc. 

ra-mat-lien-hoan-phim-van-lang-nam-2021-voh.com.vn-anh1
Các khách mời giao lưu tại Talkshow Phim điện ảnh - truyền hình và giấc mơ của người trẻ.

Chưa đầy 1 tháng kể từ thời điểm phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 700 thí sinh đăng ký tham dự với 89 tác phẩm dự thi, cùng hàng trăm nghìn người tiếp cận qua mạng xã hội. Nhiều thí sinh là những cựu sinh viên Văn Lang có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, đã thực hiện nhiều dự án phim ngắn, TVC quảng cáo, MV, Vlog, đạt các giải thưởng làm phim của Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình TP.HCM... 

Van Lang Film Fest lần thứ nhất là cuộc thi quy mô cấp Trường đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang trong lĩnh vực phim ảnh – truyền hình, tạo ra sân chơi chuyên nghiệp để cộng đồng sinh viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, phát triển tài năng nghệ thuật.

Đây cũng là hình thức “Học tập thông qua trải nghiệm” theo triết lý giáo dục của Trường Đại học Văn Lang, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030.

ra-mat-lien-hoan-phim-van-lang-nam-2021-voh.com.vn-anh2
Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với các khách mời.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, Ban giám khảo đã chọn ra 46 đội thi vào vòng tổ chức làm phim.

Trong tháng 3-4/2021, các thành viên cố vấn phụ trách đội sẽ sinh hoạt chuyên môn, hướng dẫn các đội hoàn thiện sản phẩm. 3 workshop với các chủ đề: Tổ chức sản xuất phim chuyên nghiệp; Thực hành kỹ năng diễn xuất; Phim hoạt hình – Giao thoa của điện ảnh và thiết kế tương tác sẽ lần lượt diễn ra trong thời gian diễn ra vòng Bán kết. Bước vào vòng chung kết, Liên hoan phim sẽ tổ chức công chiếu và chấm điểm trực tiếp cũng như công chiếu online và bình chọn trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang. Đêm Gala Tổng kết trao giải sẽ diễn ra trong khoảng cuối tháng 5/2021.

Ban cố vấn Liên hoan phim là các nghệ sĩ uy tín của nền điện ảnh Việt Nam và hiện công tác tại Trường Đại học Văn Lang: PGS. TS. NGƯT. Phan Thị Bích Hà – Trưởng khoa Nghệ thuật Sân khấu và Điện ảnh; ThS. HS. Phan Quân Dũng – Trưởng khoa Mỹ thuật và Thiết kế; Đạo diễn, NSND. Đào Bá Sơn – Giảng viên Khoa Nghệ thuật Sân khấu và Điện ảnh. 

Trong khuôn khổ Lễ ra mắt Liên hoan phim Văn Lang, Talkshow “Phim điện ảnh – truyền hình và giấc mơ của người trẻ” diễn ra tại Hội trường Trịnh Công Sơn với sự tham gia của Đạo diễn Lý Minh Thắng, Biên kịch Nguyễn Thị Ngọc Bích, PGS. TS. NGƯT. Phan Thị Bích Hà, ThS. HS. Phan Quân Dũng, Đạo diễn, NSND. Đào Bá Sơn.