028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tạm ngưng nhận hồ sơ trực tiếp

(VOH) - Sáng 20/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM có thông báo về việc tạm ngưng nhận hồ sơ trực tiếp của người dân và doanh nghiệp.

Văn bản nêu rõ thực hiện Chỉ thị 10 của Chủ tịch UBND Thành phố về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ trực tiếp của người dân và doanh nghiệp, chỉ nhận và giải quyết các thủ tục hành chính mức độ 3-4 gồm: cấp bản sao bằng Tốt nghiệp trung học phổ thông; chỉnh sửa nội dung văn bản, chứng chỉ; công nhận văn bằng tốt nghiệp các cấp học phổ thông do cơ sở nước ngoài cấp.

Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định chỉ trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thời gian triển khai thực hiện thông báo này từ ngày 21/6 cho đến khi Thành phố có chỉ đạo mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tạm ngưng nhận hồ sơ trực tiếp
Ảnh: Báo Dân Trí

Chỉ thị 10 do UBND TP HCM ban hành vào ngày 19/6 yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn.

Đồng thời, dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát. Không tụ tập trên 03 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng; tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cá nhân, tổ chức.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân Thành phố và nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người lao động tối thiểu 1,5 mét, mang khẩu trang tại nơi làm việc, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, đảm bảo không gian thông thoáng. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị, cơ sở minh, đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước đảm bảo yêu cầu về giãn cách trong quy trình làm việc; các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết các công việc thật sự cần thiết và tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.