028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giao thông

Từ hôm nay 8/3, hủy bỏ giãn cách trên các phương tiện công cộng ở Hà Nội

(VOH) – Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đã quyết định bỏ quy định giãn cách với hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố từ 0g ngày 8/3.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã quyết định bỏ quy định giãn cách với hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố từ 0 giờ ngày 8/3, đồng thời không hạn chế số lượng hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng gồm các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt.

khử khuẩn xe buýt
Khử khuẩn các phương tiện vận tải công cộng tại Hà Nội

Đầu tháng 2/2021, thành phố quy định giảm 50% số hành khách trên phương tiện vận tải hành khách công cộng và số lượng hành khách giảm xuống còn 20 người/chuyến. Với qui định giãn cách trên các phương tiện giao thông công cộng làm cho học sinh, sinh viên khi quay trở lại trường học sau Tết phải đi lại bằng xe buýt trên địa bàn Hà Nội gặp nhiều khó khăn.

Ban Chỉ đạo chống dịch TP Hà Nội nhận định các chuyên gia vẫn nhập cảnh vào Việt Nam, hoạt động nhập cảnh trái phép còn diễn ra tại một số địa phương. Tại Việt Nam, vẫn ghi nhận thêm ca mắc tại tỉnh Hải Dương… Do vậy, dù bỏ quy định giãn cách với hoạt động vận tải nhưng vẫn thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan vẫn phải thực hiện tốt Thông điệp 5K gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Các doanh nghiệp vận tải yêu cầu tất cả các lái xe, phụ xe và hành khách đều phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển.

Trên phương tiện phải có trang bị dung dịch sát khuẩn tay để hành khách sử dụng (ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy. Thực hiện việc khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và sau khi kết thúc chuyến đi.

Đồng thời, các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện thực hiện truyền thông, tuyên truyền, vận động hành khách sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để bảo vệ mình cũng như cộng đồng.

Tính từ ngày 16/2/2021 đến nay, Hà Nội đã qua 19 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới và cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình, song vẫn tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro cao do dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam tiếp tục phức tạp.

Gần đây, một số hoạt động được nới lỏng, giảm giãn cách, các mức độ vi phạm bắt đầu xuất hiện với tần suất nhiều hơn, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến việc mở cửa hàng quán vỉa hè, karaoke…

Do đó, lãnh đạo Hà Nội đề nghị các đơn vị thống kê, tổng hợp để đôn đốc, nhắc nhở các địa phương.

Nới lỏng các hoạt động nhưng công tác siết chặt phòng, chống dịch phải tiếp tục thực hiện ở mức cao hơn. Không được chủ quan, lơ là.