Picture of the author
Picture of the author
SGK Toán 7»Hàm Số Và Đồ Thị»Top 3 phần mềm vẽ đồ thị hàm số chính xá...

Top 3 phần mềm vẽ đồ thị hàm số chính xác nhất

Hiện nay, có rất nhiều phầm mềm hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số giúp việc học tập và làm việc của bạn trở nên dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Xem thêm

Bạn từng nghe qua những phần mềm vẽ đồ thị hàm số nhưng chưa biết rõ về giao diện, cách dùng cũng như hiệu quả ra sao. Bạn cũng đắn đo không biết nên lựa chọn phần mềm vẽ đồ thị hàm số nào để phục vụ cho công việc và học tập của mình. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá top 3 phần mềm vẽ đồ thị hàm số chính xác nhất hiện nay qua bài viết ngay sau đây.


Phần mềm vẽ đồ thị hàm số Graph

Đặc điểm của phần mềm Graph là sử dụng mã nguồn mở để vẽ đồ thị toán học trên một hệ trục tọa độ nhất định. Đây là một ứng dụng vẽ đồ thị hàm số vô cùng hữu ích khi hỗ trợ nhiều màu sắc, các kiểu đường kẻ khác nhau. Một ưu điểm nổi trội nữa là có thể sao chép hình ảnh vào một chương trình khác và nhãn văn bản có thể được đặt bất kỳ nơi đâu trong hệ thống một cách hợp lý nhất và tùy ý người dùng.

Bên cạnh đó, giao diện đơn giản, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó, có luôn tiếng Việt, giúp cho việc giảng dạy và học tập, mà cụ thể là vẽ đồ thị hàm số một các dễ dàng và chính xác nhất.

Link tải phần mềm Graph: https://www.padowan.dk/download/

voh.com.vn-phan-mem-ve-do-thi-ham-so-1

Phần mềm vẽ đồ thị hàm số Geogebra

Phần mềm Geogebra phù hợp với đối tượng là những người nghiên cứu, giảng dạy hay làm việc có liên quan đến số học, hình học, đại số và giải tích, vẽ đồ thị hàm số và các lĩnh vực toán học khác. Đây là một phần mềm khá phức tạp, được sử dụng để vẽ đồ thị hàm số chính khác khi người dùng nhập đúng số liệu.

Geogebra sở hữu giao diện trực quan và sinh động, hỗ trợ vẽ tất cả các hình trong toán học và các hình đồ thị cho đại số như parabol, hypebol, hỗ trợ vẽ nhiều hàm số trên cùng một đồ thị. Bên cạnh đó, những tính năng riêng biệt của phần mềm này giúp bạn vẽ mô phỏng đồ thị hàm số một cách vô cùng chính xác.

Link tải phần mềm Geogebra: http://www.geogebra.org/download

voh.com.vn-phan-mem-ve-do-thi-ham-so-2

Phần mềm vẽ đồ thị hàm số AutoGraph

AutoGraph cung cấp cho người dùng những cách đơn giản và dễ dàng nhất để vẽ các đồ thị 2D và 3D. Bằng việc nhập các phương trình thích hợp cùng với giá trị tương ứng, bạn có thể vẽ đồ thị nhanh chóng, ngoài ra, có thể xem trước, lưu lại hoặc in đồ thị một cách thuận tiện.

Một ưu điểm nữa của AutoGraph là hỗ trợ bạn vẽ các loại đồ thị như x(y), y(x), hàm số biến thiên, viết ghi chú, chú thích lên đồ thị hàm số, điều chỉnh tọa độ hàm số, hay thậm chí còn có thể vẽ nhiều hàm số trên cùng một đồ thị tùy ý muốn.

Link tải phần mềm AutoGraph: http://www.autograph-maths.com/

voh.com.vn-phan-mem-ve-do-thi-ham-so-3

Việc vẽ đồ thị hàm số bằng tay đôi khi sẽ làm mất thời gian, không đảm bảo tính chính xác, làm ảnh hưởng đến công việc và học tập. Những phần mềm vẽ đồ thị hàm số vừa được giới thiệu được rất nhiều người tin dùng, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn, vẽ đồ thị hàm số nhanh chóng và đảm bảo độ chính xác. Bạn có thể chọn phần mềm phù hợp nhất với mình để sử dụng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho công việc và học tập của bạn.

Tác giả: VOH

Thế nào là hai đại lượng tỉ lệ nghịch?
Đồ thị hàm số là gì? Các dạng bài tập vận dụng cực hay