Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hãng Boeing đóng cửa vô thời hạn các xưởng sản xuất máy bay

  (VOH) -  Hãng Boeing thông báo sẽ đóng cửa vô thời hạn các xưởng sản xuất máy bay.

  Ngày 6/4, hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ có thông báo, sẽ kéo dài vô thời hạn quyết định đóng cửa các xưởng sản xuất và lắp ráp máy bay của hãng tại bang Washington, Mỹ nhằm nỗ lực bảo vệ các nhân viên của công ty tránh bị nhiễm dịch Covid-19.

  Boeing

  Máy bay Boeing. Hình minh họa

  Hiện Boeing có khoảng 70.000 nhân viên tại bang Washington. Trước đó, Boeing cũng đã đóng cửa nhiều xưởng sản xuất lớn tại khu vực hồ Moses khi dòng máy bay Boeing 737 MAX bị cấm bay hơn một năm trên toàn cầu kể từ tháng 3 năm 2019.

  Kế hoạch của Boeing vẫn còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch Covid-19 cũng như quyết định gỡ lệnh cấm của chính phủ Mỹ - dự kiến có thể xảy ra vào giữa năm 2020. Có thông tin cho biết Boeing đã yêu cầu nhiều nhà cung cấp sẵn sàng chuyển các linh kiện máy bay càng sớm càng tốt vào tháng 4.2020.

  Theo một nguồn tin khác, dịch COVID-19 khiến Boeing lùi kế hoạch sản xuất dòng máy bay này đến tháng 5.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không chủ quan, tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 - (VOH) – Tại buổi họp của Thường trực Chính phủ chiều ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không chủ quan vì có ít ca nhiễm mới, tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/4.

  BT (T/h)