“Ngôi nhà khởi nghiệp” - “bà đỡ” cho startup Bình Phước với nhiều talkshow truyền nghề

(VOH) - Khoảng 1,5 năm qua, gần 60 startup tại tỉnh Bình Phước đã cùng kết nối, hỗ trợ nhau thông qua chương trình phát thanh trực tiếp (PTTT) “Ngôi nhà khởi nghiệp”.

Lên sóng trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp đang “gồng mình” trước dịch COVID-19, chương trình PTTT “Ngôi nhà khởi nghiệp” đã góp sức giúp startup Bình Phước tạo các kênh bán hàng online để “trụ lại” trong mùa dịch.

Tính từ lúc bắt đầu khởi động chương trình PTTT “Ngôi nhà khởi nghiệp” vào ngày 5/6/2020, cho đến nay, đã có 73 kỳ phát sóng. Mỗi kỳ “gặt hái” hàng chục ngàn lượt xem cùng những câu chuyện đời, chuyện nghề đầy ấn tượng của các startup.

“Ngôi nhà khởi nghiệp” - “bà đỡ” cho startup Bình Phước với nhiều talkshow truyền nghề 1
Mỗi kỳ phát sóng, chương trình PTTT “Ngôi nhà khởi nghiệp” thu về hàng chục nghìn lượt xem với những câu chuyện đời đầy thú vị của các startup.

Qua đó, nổi bật nhất là 2 kỳ phát sóng mà Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy tham dự: kỳ số 68 với chủ đề “Lan tỏa tinh thần thanh niên khởi nghiệp”, kỳ số 28 về “Cơ hội cho doanh nghiệp trẻ Bình Phước từ Diễn đàn “Vietnam - Australia Biz Matching” (Kết nối giao thương Việt - Úc)” - đây là Diễn đàn do Tỉnh Đoàn thực hiện để kết nối hàng chục startup Bình Phước với cộng đồng doanh nghiệp tại Úc.

Bà Huỳnh Thị Minh Huệ - Biên tập viên, Chủ nhiệm của chương trình cho biết, điểm độc đáo của “Ngôi nhà khởi nghiệp” là việc xây dựng ý tưởng sản xuất chương trình phát thanh kết hợp với thực hiện chương trình truyền hình thực tế có MC kết nối, dẫn hiện trường.

Ê-kip thực hiện chương trình có mặt tại hiện trường để ghi hình phóng sự giới thiệu về câu chuyện đời, chuyện nghề vô cùng thú vị của các doanh nhân, những khó khăn, thất bại mà họ đã trải qua và những thành công của từng mô hình khởi nghiệp.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, đây là chương trình do Đài PT-TH và Báo Bình Phước phối hợp với Tỉnh Đoàn, CLB Khởi nghiệp thuộc Hội LHTN Việt Nam - Thành Đoàn Đồng Xoài (Bình Phước) thực hiện nhằm làm nổi bật chủ đề công tác năm 2021 của Đoàn toàn tỉnh: “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, góp phần hỗ trợ cộng đồng startup phát triển bền vững.

Chủ Nông trại bơ Thiên Nông (H.Bù Gia Mập) - anh Đặng Dương Minh Hoàng, cựu học sinh trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước (ngụ tại TX Phước Long) từng dự chương trình và “bật mí” cách áp dụng công nghệ 4.0 vào phát triển nông trại trong 2 năm qua để thu khoảng 5 tỷ đồng/năm. Qua chương trình, anh Hoàng và nhiều startup đã “thổi bùng” những ước vọng khởi nghiệp trong lớp trẻ.

“Ngôi nhà khởi nghiệp” - “bà đỡ” cho startup Bình Phước với nhiều talkshow truyền nghề 2
Anh Đặng Dương Minh Hoàng - Chủ Nông trại bơ Thiên Nông (thứ 3, phải sang) cùng các thành viên trong đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Nông trại Thiên Nông.

Anh Đặng Dương Minh Hoàng nhận định: "Mình và một số startup tham gia “Ngôi nhà khởi nghiệp” cùng nuôi khát vọng phát triển nông nghiệp xanh, qua đó chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hiện tại, mình hay tham gia các chuyến thăm, động viên thanh niên khởi nghiệp trong tỉnh do Tỉnh Đoàn tổ chức để giao lưu, học hỏi và hỗ trợ các startup đang gặp khó".

Được phát sóng từ 14h00 đến 15h00 vào ngày thứ Sáu hàng tuần, chương trình PTTT “Ngôi nhà khởi nghiệp” được thiết kế dưới hình thức một talkshow kéo dài 60 phút với các khách mời thay đổi theo mỗi tuần. Lồng ghép trong các talkshow của chương trình là những thông tin thời sự về thị trường, kêu gọi hỗ trợ giá cho nông sản, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị tài trợ...

Chương trình không chỉ kể câu chuyện đời, chuyện nghề của các startup tỉnh nhà mà còn kết nối, giao lưu với các khách mời là doanh nhân ngoài tỉnh để những hành trình khởi nghiệp đầy ấn tượng của startup trong và ngoài tỉnh được lan tỏa đến cả TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và các tỉnh Bình Dương, Lâm Đồng… thông qua mạng xã hội.

“Ngôi nhà khởi nghiệp” - “bà đỡ” cho startup Bình Phước với nhiều talkshow truyền nghề 4
Anh Lê Văn Phong, ngụ tại ấp Đông Hồ, xã Tân Hưng, H.Hớn Quản (chính giữa) hào hứng “bật mí” bí quyết thành công tại chương trình PTTT “Ngôi nhà khởi nghiệp”.

Tin liên quan