028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin kinh tế

Nữ doanh nhân tâm huyết làm đồ chơi trẻ em bằng gỗ cây trồng

(VOH) - Một nữ doanh nhân đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, cho ra đời dòng sản phẩm đồ chơi trẻ em làm bằng gỗ cây trồng, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho việc học tập và giải trí.

Nữ doanh nhân Lê Hải Liễu – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành cho biết, thương hiệu đồ chơi trẻ em bằng gỗ Winwintoys được phát triển bắt nguồn từ mong muốn trẻ em Việt Nam có được những món đồ chơi vừa an toàn vừa bổ ích, đặc biệt là mong muốn giảm nạn phá rừng lấy gỗ.

Lê Hải Liễu – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành
Nữ doanh nhân Lê Hải Liễu luôn dành tâm huyết cho những sản phẩm từ gỗ an toàn, để trẻ em Việt Nam có sự phát triển tốt hơn

Nữ doanh nhân Lê Hải Liễu (sinh năm 1962) từng là giảng viên Khoa Thống kê - Toán trường Đại học Kinh tế TPHCM trong 7 năm. Sau đó, chị đi tu nghiệp 2 năm tại Cộng hòa liên bang Đức và về nước, dồn tâm sức cho công ty gỗ của gia đình cho đến nay.

Nếu chỉ đơn thuần là một doanh nhân kinh doanh ngành gỗ thì chắc chắn chị Lê Hải Liễu không để lại nhiều ấn tượng trên thương trường lẫn đời thực. Chị được cộng đồng doanh nhân biết đến bởi tính cách hòa đồng, gần gũi với mọi người và luôn nỗ lực một cách nhiệt thành trong công việc.

Việc cho ra đời dòng sản phẩm đồ chơi gỗ an toàn cho trẻ em, góp phần bảo vệ môi trường đã khiến chị được đông đảo phụ huynh, người dân trong và ngoài nước dành thiện cảm.

Bỏ giảng đường để theo đuổi đam mê

Tốt nghiệp và được giữ lại làm giảng viên của Trường Đại học Kinh tế TPHCM với tương lai rộng mở - nhưng chị Lê Hải Liễu không cho phép mình hài lòng với những điều đang có.

Mong muốn làm được cống hiến cho xã hội nhiều hơn, chị quyết định rời giảng đường, ra nước ngoài để học cách kinh doanh. Năm 1993, do cha lâm bệnh nên chị trở về nước quản lý công ty.

Dù được thừa hưởng cơ ngơi của gia đình, nhưng con đường khởi nghiệp của chị rất nhiều chông gai khi phải gầy dựng lại từ đầu. Khi chị tiếp quản, công ty chỉ là một xưởng cưa nhỏ vận hành theo cơ chế cũ và đang còn nợ ngân hàng, lợi nhuận rất ít.

Lúc đó, điều duy nhất chị nghĩ đến là cố gắng làm sao để có tiền trả hết nợ rồi chuyển sang kinh doanh ở lĩnh vực khác. Thế nhưng, cái duyên với gỗ và sự trăn trở về nạn phá rừng đã giúp chị gắn bó với nghề, quyết tâm đưa sản phẩm làm từ gỗ cây trồng phát triển, mang đến cộng đồng thông điệp hãy sử dụng gỗ cây trồng để hạn chế, chấm dứt nạn phá rừng.

Xây dựng thế giới đồ chơi gỗ trí tuệ

Với quyết tâm hướng tới những điều tốt đẹp cho xã hội, tạo ra những món đồ chơi phát triển trí tuệ giúp con mình vừa chơi vừa học, chị Lê Hải Liễu đã tạo ra một thế giới đồ chơi gỗ mang tính trí tuệ dành cho trẻ em.

Chị bắt tay vào sản xuất và sản phẩm Winwintoys của Gỗ Đức Thành ra đời từ đó.

đồ chơi gỗ
Những mẫu đồ chơi trẻ em làm từ gỗ cây trồng ra đời từ tâm huyết của nữ doanh nhân Lê Hải Liễu

Chị cho biết, những món đồ chơi cho bé bằng nhựa, bằng kim loại rất độc hại dù cho màu sắc rất bắt mắt, mẫu mã đa dạng, nhiều phụ huynh dần nhận ra điều này và chuyển sang cho con chơi đồ chơi thân thiện môi trường, điều này đã giúp cho sản phẩm của chị được tiếp cận rộng rãi đến nhiều người.

Đọc thêm: 8 loại đồ chơi có thể gây ung thư, vô sinh, cha mẹ nên tránh mua cho trẻ chơi

Theo góc nhìn của giới kinh doanh, nữ doanh nhân Lê Hải Liễu là người gắn bó, tận tâm tận lực với nghề gỗ truyền thống và chị được xem là một trong những người thành công nhất trong việc tạo dựng một thương hiệu mạnh về gỗ.

Bản lĩnh và mạnh mẽ trên thương trường nhưng ít ai biết chị lại là một phụ nữ nhân hậu và giàu lòng trắc ẩn. Đợt dịch 2021, chị đã xung phong dấn thân vào một công việc cam go mà mình chưa từng nghĩ đến, đó là sản xuất hàng loạt những chiếc quan tài cho bệnh nhân mất vì dịch Covid-19 tại TPHCM và Bình Dương.

Gạt bỏ hết những quan niệm về rủi may, những lời đồn thổi về điềm gở, chị đã hoàn thành một công việc thiện nguyện vô cùng lớn, góp phần an ủi những nạn nhân của đại dịch.

Hiện tại, khi công ty đã ổn định, chị trở lại với niềm đam mê gỗ của mình, ra sức tuyên truyền vận động người tiêu dùng sử dụng gỗ cây trồng, phản đối nạn phá rừng.

Nữ doanh nhân này tâm niệm, làm đồ chơi gỗ không phải chỉ vì lợi nhuận mà điều quan trọng nhất là để cho trẻ em Việt Nam có những sản phẩm phù hợp với nhu cầu phát triển, làm sao để góp phần giảm thiểu tác hại đến môi trường sống.

Hiện, công ty của chị đã cho ra đời hàng trăm mẫu sản phẩm Winwintoys, giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng, nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng trong và ngoài nước. Đây là niềm vui to lớn nhất của một nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái, vì cộng đồng.

;