028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin kinh tế

Sunwah quyên tặng vật tư y tế và gói sản phẩm công nghệ chống dịch COVID-19 cho TPHCM

(VOH) - Hôm nay 9/4, Tập đoàn Sunwah đã trao tặng nhiều thiết bị y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM.

Nhằm chung tay giúp đỡ người dân TPHCM trong phòng, chống dịch COVID-19, hôm nay 9/4, Tiến sĩ Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, đã quyên tặng 20.000 khẩu trang y tế, 2.000 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn, 100 bộ đèn UV diệt khuẩn và gói sản phẩm công nghệ cho TPHCM và các trường đại học tại TPHCM, bao gồm Đại học Quốc gia, Đại học Kinh tế và Đại học Ngân hàng.

Số vật tư y tế này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các cán bộ, nhân viên y tế và sinh viên tình nguyện tại các bệnh viện và khu cách ly tuyến đầu.

Sunwah

Tập đoàn Sunwah Group quyên tặng vật tư y tế và gói sản phẩm công nghệ cho Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TPHCM.

Ngoài ra, với việc quyên tặng gói sản phẩm công nghệ, Sunwah mong muốn nhân rộng dịch vụ của các ứng dụng di động về chăm sóc sức khỏe, bao gồm Medigo, RTA VNU và VNU-Connect, tới khoảng 10.000 người dùng, bao gồm đội ngũ nhân viên y tế, giảng viên, sinh viên, tình nguyện viên và người dân ở khu cách ly.

Các ứng dụng này sẽ giúp số hóa việc khai báo và kiểm soát lịch sử dịch tễ, đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu y tế của Sở Y tế Thành phố, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn thời gian từ xa thông qua kết nối trực tuyến với bác sỹ cũng như tìm kiếm hiệu thuốc và giao thuốc tận nơi.

Đáng chú ý, đèn UV diệt khuẩn, dung dịch rửa tay và các ứng dụng công nghệ trên đều được phát triển và sản xuất bởi các công ty khởi nghiệp ươm tạo tại Đại học Quốc gia TPHCM và hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố.

Dung dịch khử trùng, sát khuẩn (100 ml/chai) do Startup Blake sản xuất. Dung dịch rửa tay sát khuẩn với Công nghệ Nano Bạc diệt 99.99% vi khuẩn và các vết dơ, mùi hôi bám trên bàn tay, kết hợp hương thơm của tinh dầu tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Bộ đèn UV diệt khuẩn công nghệ cao trong các thang máy do Startup Vi-Light tạo nên. Hệ thống này có sử dụng cảm ứng điều khiển thông minh, an toàn cho sức khỏe, không gây hại cho da và mắt.

Vi-Light Việt Nam cho biết: “Các nghiên cứu khoa học về việc ánh sáng UV có khả năng ức chế sự phát triển và lan truyền của virus họ Corona trong không khí”.

đèn UV

đèn UV

Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) phối hợp cùng Vi-Light Việt Nam lắp đặt “Hệ thống Đèn UV diệt khuẩn công nghệ cao” trong các thang máy tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM, KTX Khu B và Nhà Công vụ 1 ĐHQG-HCM (Ảnh: ITP)

Ý tưởng quyên tặng các sản phẩm này được chính Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah tại TPHCM đề xuất, thể hiện cam kết của Trung tâm trong việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp và các doanh nhân trẻ của Việt Nam.

Tiến sĩ Choi chia sẻ: “Trước sự bùng phát của dịch COVID-19, tôi nhận thấy sự cấp bách trong việc chung tay cùng Việt Nam chống lại đại dịch. Ngoài các hoạt động quyên tặng tại TPHCM, tôi cũng đã ủng hộ 30.000 khẩu trang y tế cho Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương và Đại học Quốc gia Hà Nội. Thêm vào đó, 10.000 khẩu trang y tế cũng sẽ được gửi tặng cho Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Quận Thủ Đức hỗ trợ giáo viên, người bán vé số, người lao động hoàn cảnh khó khăn - Các phần quà giúp cho những giáo viên mầm non công lập phần nào vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid – 19.

Quận 1 hỗ trợ người bán vé số, người lao động nghèo trong mùa dịch Covid-19 - Các tổ chức đã trao gần 100 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm cần thiết.