028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin kinh tế

WeWork ra mắt sáng kiến GIVE hỗ trợ doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

(VOH) - Sáng kiến WeWork GIVE được cho ra mắt bởi WeWork nhằm hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp xã hội tại một số nước Đông Nam Á.

Sáng kiến WeWork GIVE được cho ra mắt bởi WeWork, công ty tiên phong về giải pháp không gian linh hoạt, để hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp xã hội tại sáu nước Đông Nam Á, gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Doanh nghiệp xã hội ngày càng trở nên phổ biến, với hơn 1 triệu đơn vị đang hoạt động ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tập trung giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường. Tuy nhiên, họ thường phải đối mặt với thách thức về việc cân bằng giữa sự ổn định tài chính và những nỗ lực thúc đẩy tối đa các hoạt động xã hội.

Sáng kiến WeWork GIVE

Sáng kiến WeWork GIVE nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam

Với sáng kiến này, WeWork mang đến quyền sử dụng miễn phí không gian làm việc, phòng họp, địa điểm tổ chức sự kiện cũng như truy cập mạng lưới thành viên toàn cầu của WeWork.

WeWork GIVE, viết tắt của Gratitude (Lòng biết ơn), Inclusivity (Đối xử bình đẳng), Volunteer (Tình nguyện) và Enrich (Làm phong phú), là một phần trong trách nhiệm xã hội của WeWork để chia sẻ khó khăn với các cộng đồng trong khu vực. Chương trình sẽ tạo nên một môi trường thuận lợi giúp các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp xã hội tiếp tục thực hiện các công việc có ý nghĩa và đóng góp cho xã hội.

Ngoài việc đem đến không gian làm việc, WeWork cũng sẽ triển khai các phiên cố vấn về giáo dục, chuyên môn và phát triển cá nhân thông qua WeWork Labs để hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp xã hội. Doanh nghiệp cũng có thể trải nghiệm toàn bộ các tiện ích bao gồm cơ hội tham gia nhóm cộng đồng, kết nối Internet và sử dụng quầy thực phẩm trong các không gian của WeWork.

Với 31 địa điểm trên toàn khu vực Đông Nam Á, WeWork có lợi thế nhất định trong việc mang đến nguồn lực và chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp xã hội và tổ chức phi lợi nhuận, góp phần gia tăng những đóng góp có ích cho cộng đồng.

Ông Balder Tol, Tổng giám đốc WeWork khu vực Úc và Đông Nam Á, cho biết: “Trong bốn năm qua, WeWork cùng các đối tác đã đóng góp vào hơn 40 mục đích xã hội trên khắp Đông Nam Á, bao gồm các vấn đề về nhân quyền, môi trường và xã hội. Sáng kiến G.I.V.E sẽ có vai trò như một nền tảng giúp chúng tôi cải thiện cuộc sống của các đối tác xã hội đồng thời chung tay kiến tạo nên những tác động mang tính bền vững".

WeWork GIVE mở đơn đăng ký cho tất cả các tổ chức phi lợi nhuận hoặc doanh nghiệp xã hội địa phương có trụ sở tại Đông Nam Á thuộc mọi quy mô. Việc xét duyệt sẽ phụ thuộc vào việc xác minh tình trạng của doanh nghiệp xã hội, cũng như sự cân nhắc và phê duyệt nội bộ từ WeWork.