Trong quả táo có một loại enzyme phản ứng với oxy trong không khí được gọi là quá trình oxy hóa, là nguyên nhân khiến cho những quả táo trắng giòn nhanh chóng bị thâm chỉ sau vài phút được gọt.
Nhưng đừng lo lắng nhé, vì chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn quá trình này thông qua những cách gọt táo không bị thâm dưới đây!
1. Cách gọt táo không bị thâm
Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong góc bếp bạn dễ dàng giúp táo trắng giòn lâu hơn đấy, rất đơn giản thôi, chúng ta cùng ghi nhớ nhé!
1.1 Cách gọt táo không bị thâm bằng nước chanh
- Chuẩn bị một thau nước lạnh, vắt ½ quả chanh vào.
- Vừa gọt táo vừa cho vào nước chanh ngâm.
- Khi gọt xong, ngâm táo thêm 2 – 3 phút nữa rồi rửa lại nước lạnh, để ráo.
1.2 Cách gọt táo không bị thâm bằng muối
- Tương tự như nước chanh, bạn pha 1 muỗng cà phê muối với 1 thau nước lạnh.
- Gọt táo và cho vào nước muối ngâm 5 phút.
- Rửa sạch táo lại với nước lạnh, để ráo.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể pha cả nước chanh và muối vào nước lạnh để ngâm táo giúp tăng hiệu quả!
1.3 Cách gọt táo không bị thâm bằng soda
- Đổ soda vào tô.
- Vừa gọt táo vừa ngâm vào nước soda.
- Bạn có thể rửa lại hoặc không cần rửa táo lại nước lạnh đều được.
1.4 Cách gọt táo không bị thâm bằng bia
- Rất đơn giản, bạn đổ bia ra tô.
- Gọt táo ngâm vào bia.
- Sau đó rửa lại nước lạnh, để ráo.
1.5 Dùng màng bọc thực phẩm giúp táo không bị thâm
- Gọt táo cho vào dĩa.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín dĩa táo là xong.
- Nếu bạn gọt nguyên quả táo không bổ nó ra thì bọc trực tiếp màng bọc thực phẩm xung quanh quả táo luôn.
1.6 Dùng dây thun giúp táo không bị thâm sau khi gọt
- Sau khi gọt táo xong bạn ghép nó lại rồi dùng dây thun buộc xung quanh.
Bằng cách này quả táo như là chưa từng được cắt rời và là một cách hay để mang táo đi picnic, dùng cho bữa trưa tại trường học hay công ty.
2. Cách ép nước táo không bị thâm
Khi đã biết cách gọt táo không bị thâm thì để ép nước táo không bị thâm rất đơn giản!
- Bạn chỉ cần chọn ra một cách trên đây (trừ cách dùng màng bọc thực phẩm và dùng dây thun) và thực hiện trước khi đem táo đi ép là được.
Bạn thấy đó chỉ cần lưu ý và có một chút mẹo nho nhỏ thì những quả táo sẽ luôn trắng giòn hấp dẫn như lúc vừa gọt xong. Đã biết những cách gọt táo không bị thâm này rồi thì từ nay những bữa tiệc, những lần hẹn bạn bè đến nhà chơi không còn lo “bị chê” không biết cách gọt táo nữa rồi nhé!
Nguồn ảnh: Internet