028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà cực đơn giản

(VOH) - Tự làm cửa lưới chống muỗi để giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi và các côn trùng khác xâm nhập.

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ hai cánh (Diptera). Một số loài muỗi có khả năng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da.

Vì thế mỗi gia đình cần có những biện pháp chống muỗi hiệu quả để bảo vệ sức khỏe gia đình. Ngoài các giải pháp lâu nay ta được biết như: dùng thuốc diệt muỗi, nhanh đuổi muỗi, tinh dầu đuổi muỗi,... thì cửa lưới chống muỗi là một giải pháp làm tăng thêm hiệu quả phòng chống muỗi trong gia đình.

Cửa lưới chống muỗi gần đây được nhiều gia đình sử dụng vì ngoài phòng chống muỗi, nó còn giúp phòng chống các loại côn trùng khác. Mặt khác cửa lưới chống muỗi là giải pháp phòng chống muỗi an toàn mà lại hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm cửa lưới chống muỗi để bảo vệ cho gia đình mình.

Nguyên liệu để làm cửa lưới chống muỗi

  • Khung cửa nhôm hoặc inox.

  • Lưới mắt nhỏ (bằng nhựa, kim loại).

  • Đinh ghim nhỏ.

Cách làm cửa lưới chống muỗi

  • Cắt lưới và ghim lưới chắc chắn vào khung cửa nhôm. Gắn khung lên cửa sổ hoặc cửa thông gió bằng đinh ghim để tránh muỗi xâm nhập vào nhà bạn.

  • Đối với cửa ra vào, bạn có thể làm cửa kéo bên trong, hoặc chỉ cố định phía trên khung cửa và dùng lưới tương tự như bức màn treo cửa.

voh.com.vn-cach-lam-cua-luoi-chong-muoi-anh-0

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của cửa lưới chống muỗi

  • Giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi và các côn trùng khác xâm nhập.

  • Mắt lưới nhỏ, ngăn chặn muỗi tấn công nhưng vẫn giữ cho gian phòng luôn thoáng mát.

  • Dễ dàng lắp đặt trên mọi chất liệu, dễ vệ sinh, độ bền cao, an toàn không gây độc hại.

voh.com.vn-cach-lam-cua-luoi-chong-muoi-anh-1

Một góc cửa sổ được lắp đặt cửa lưới chống muỗi (Nguồn: Internet)

Phòng ngừa trẻ bị muỗi đốt bằng 6 cách đơn giản(VOH) – Làn da trẻ em vô cùng nhạy cảm và nó cũng là đối tượng hấp dẫn đối với các loài muỗi. Chính vì thế, mẹ hãy bảo vệ bé yêu khỏi mỗi muỗi đốt bằng 6 mẹo đơn giản sau đây.
Những cách diệt muỗi hiệu quả ai cũng làm được(VOH) - Muỗi là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh đáng lo ngại như Zika, sốt xuất huyết, sốt rét, đặc biệt là nỗi lo của những gia đình có con nhỏ…, Nhưng phòng và diệt muỗi rất đơn giản mà không dùng đến hóa chất, ai cũng có thể làm với những mẹo vặt đáng tham khảo.