Tiêu điểm: Nhân Humanity
Chờ...

Cách làm bánh men giòn tan ngon mê man lại còn đơn giản

(VOH) - Bánh men có lẻ chẳng xa lạ với chúng ta, đây là loại bánh đã có từ lâu và rất được mọi người yêu thích. Vậy bạn có biết mình có thể tự làm bánh men tại nhà qua công thức sau không nhỉ?

Bánh men nhỏ xinh, trắng thơm, giòn tan ngay khi đưa vào miệng, đây là loại bánh thân quen với rất nhiều bạn 8x, 9x. Cùng với sự xuất hiện của nhiều loại bánh ngoại mới lạ, bánh men ngày càng ít người biết đến. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm bánh men để nhắc lại hương vị tuổi thơ bạn nha.

Nguyên liệu

  • 155gr bột sắn dây (bạn có thể dùng bột năng)
  • 50-60gr nước cốt dừa đặc (tức chỉ lấy phần đặc của nước cốt dừa)
  • 50gr bơ
  • 50gr đường bột
  • 30gr trứng gà (tức 1/2 trứng gà tính cả lòng trắng và lòng đỏ)
  • 1 muỗng canh đường vanilla
  • 2 lá dứa

cach-lam-banh-men-gion-tan-ngon-me-man-that-don-gian-tai-nha-voh

Cách làm bánh men

Bước 1: Lá dứa rửa lau khô, thái khúc, cho vào chảo cùng bột sắn dây, bắc lên bếp rang khoảng 10-15 phút là tắt bếp để nguội (bắt buộc).

cach-lam-banh-men-gion-tan-ngon-me-man-that-don-gian-tai-nha-voh

Bước 2: Cho bột đã nguội vào âu cùng nước dừa đặc + đường + đường vanilla + trứng gà, mang bao tay nhồi mịn, dẻo không dính tay.

cach-lam-banh-men-gion-tan-ngon-me-man-that-don-gian-tai-nha-voh

cach-lam-banh-men-gion-tan-ngon-me-man-that-don-gian-tai-nha-voh

Lấy màng thực phẩm bọc âu bột để 40 phút – 1 tiếng.

Lưu ý: Ở bước này bạn có thể pha thêm màu thực phẩm nếu thích.

Bước 3: Qua thời gian ủ, nhồi sơ lại rồi vo bột thành những sợi hơi dài, sau đó lăn qua cái lược (tức cây lược thưa hay dùng chải tóc. Nhớ rửa lược sạch sẽ nhé). Hoặc vo viên tròn nhỏ.

cach-lam-banh-men-gion-tan-ngon-me-man-that-don-gian-tai-nha-voh

Hoặc cho bột vào bao nilon có đui tạo hoa để tạo những bông hoa mình thích (cách này thì cần chịu khó và tỉ mẩn). Tất cả tạo hình trên khay có lót giấy chống dính.

cach-lam-banh-men-gion-tan-ngon-me-man-that-don-gian-tai-nha-voh

Bước 4: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 130 – 140 độ C (2 lửa). Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 20-22 phút. Canh bánh vàng mặt thì lấy khay bánh ra, để nguội trước khi cho bánh vào bao hay hộp, cột miệng bao/đậy nắp kín ăn dần.

Chiếc bánh men giòn thơm, tan nhanh trong miệng thật tuyệt.

cach-lam-banh-men-gion-tan-ngon-me-man-that-don-gian-tai-nha-voh

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh men thơm ngon hấp dẫn này!

Nguồn: eva.vn

Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn: Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như chơi bạn sẽ tự tay làm được bánh bông lan bông xốp ngon y ngoài tiệm. Bí quyết là gì? Cùng xem qua công thức sau để có câu trả lời nào.
Cách làm bánh dứa Đài Loan thơm lừng vàng óng: Bánh dứa Đài Loan có hương vị rất đặc biệt. Một chút chua thanh xen lẫn chút ngọt ngào của nhân mứt dứa, vỏ áo bên ngoài béo mịn vừa phải, là lý do khiến ai cũng mê say loại bánh này. 
Bình luận