028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Món ngon mỗi ngày

Tự tay làm bánh dứa Đài Loan chua ngọt mịn thơm, ăn rồi nhớ mãi!

(VOH) - Bánh dứa Đài Loan có hương vị rất đặc biệt. Một chút chua thanh xen lẫn chút ngọt ngào của nhân mứt dứa, vỏ áo bên ngoài béo mịn vừa phải, là lý do khiến ai cũng mê say loại bánh này.

Bánh dứa theo hương vị Đài Loan với công thức siêu đơn giản chỉ cần có quả dứa và đường vàng, mạch nha là đã ngay món ngon hấp dẫn, thực hiện đúng công thức giúp bạn thành công ngay lần đầu thực hiện. Cùng bắt tay vào làm bánh dứa Đài Loan nào.

1. Nguyên liệu làm bánh dứa 

1.1 Nguyên liệu làm mứt dứa

  • 1kg dứa (dứa chín vàng sẽ ngon hơn)  
  • 200g đường vàng  
  • 100g mạch nha (nếu không có mạch nha có thể thay hoàn toàn bằng đường kính)  

1.2 Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Bơ 110g  
  • Bột mỳ 150g (dùng 120g bột hoa hồng xanh và 30g bột ngô)  
  • Bột sư tử Lion Custard 15g (bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bánh, trên các trang web bán nguyên liệu làm bánh) 
  • Bột sữa 10g  
  • Đường 25g  
  • Sữa ông thọ 25g  
  • 1 lòng đỏ trứng gà  
  • 1 chút muối  

2. Cách làm bánh dứa Đài Loan

2.1 Làm mứt dứa

  • Tùy theo dứa xanh hay chín,  chua - ngọt theo mùa mà các bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa.  
  • Dứa mua về bỏ vỏ ngoài, sau đó nạo bằng bàn nạo, sẽ cho sợi dứa dài đẹp chứ xay dứa sẽ bị nát  và không đều.
  • Sau đó cho đường và mạch nha vào cho qua bếp sên, nhớ dùng nồi dày hoặc chảo chống dính .  
  • Sên cạn thì đảo đều tay với lửa liu riu đến khi khô (trung bình làm tầm 5kg dứa mất tầm hơn 2 tiếng).  
  • Đợi nhân dứa nguội thì dùng nạch nha trộn vào để làm nhân nặn bánh.  

cach-lam-banh-dua-dai-loan-chua-thom-het-say-voh

2.2 Làm vỏ bánh

  • Cho sữa vào bơ vào máy đánh trứng, đánh tầm 30 giây cho đều, sau đó cho từ từ đường vào bơ đánh mịn .  
  • Cho từ từ bột sư tử và bột sữa vào, rồi cho lòng đỏ trứng vào máy đánh đến khi hòa quyện.  
  • Chia bột làm 3 lần, đánh cho đến khi tất cả đã hòa quyện, vì bơ sẽ hơi cứng, hỗn hợp bơ và bột sẽ không tạo khối thống nhất. Bạn đeo găng tay nilong và nhào thành khối nhé.  
  • Bọc nilong để vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng sau đó mang ra nặn.  

cach-lam-banh-dua-dai-loan-chua-thom-het-say-voh

cach-lam-banh-dua-dai-loan-chua-thom-het-say-voh

  • Làm bánh theo tỉ lệ 3/1 cứ 15g bột thì 5g nhân, ăn ít nhân sẽ khiến chúng ta thòm thèm và ngon hơn, bạn nào thích nhiều nhân thì có thể tự căn chỉnh.  

cach-lam-banh-dua-dai-loan-chua-thom-het-say-voh

cach-lam-banh-dua-dai-loan-chua-thom-het-say-voh

cach-lam-banh-dua-dai-loan-chua-thom-het-say-voh

2.3 Nướng bánh

  • Làm hỗn hợp quét mặt bánh: dùng 1 lòng đỏ trứng vịt, 1/3 lòng trắng (lòng trắng giúp mặt bánh bóng hơn nha mọi người) và thêm 1/2 thìa vani nước, hoặc có thể 1 lòng đỏ trứng vịt 2 thìa cafe dầu ăn và chút sữa tươi không đường.  

cach-lam-banh-dua-dai-loan-chua-thom-het-say-voh

  • Bật lò nóng 190 độ trong vòng 15 phút, bánh nướng ở nhiệt độ 190 trong vòng 20 phút, để bánh nguội rồi xếp ra đĩa, nếu xếp từ lúc bánh còn nóng thì sẽ dễ bị vỡ.  

cach-lam-banh-dua-dai-loan-chua-thom-het-say-voh

  • Bánh nứt mặt là do nhiệt nướng cao, mọi người có thể giảm nhiệt xuống 100 độ tùy theo lò nướng của gia đình bạn, và nên quan sát 1 chút. Hoặc có thể do mứt dứa của mọi người chưa được khô, độ ẩm của mứt còn cao.  
  • Bánh mềm nhão, chảy, là do lượng nước trong bánh quá nhiều, trong công thức của mình tuyệt đối không dùng whipping hay sữa tươi.  
  • Quét mặt bánh nhanh tay thật mỏng, mình quét mặt bánh duy nhất 1 lần.  

Xem thêm: Thêm ngay bí quyết chế biến ‘nhanh, gọn, lẹ’ 7 món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng từ dứa

3. Trình bày

cach-lam-banh-dua-dai-loan-chua-thom-het-say-voh

Cách làm bánh dứa Đài Loan không hề khó, hãy lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

(Theo MS/Danviet)