Cách làm mì xào hải sản đầy ắp tôm mực và rau củ quả, ngon không thể tả

(VOH) - Mì xào hải sản là món ăn đã quá thân quen. Mỗi sự kết hợp gia vị và nguyên liệu sẽ cho ra mùi vị khác nhau. Hôm nay, hãy thử làm theo công thức này xem nhé, hứa hẹn cả nhà bạn sẽ thích mê đấy.

Mì tôm là món thường xuyên được ăn, trong những lúc bận rộn và muốn thay đổi khẩu vị. Tuy nhiên, để món ăn này không nhàm chán, mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng hãy thử làm món mì xào hải sản cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

Không hề cầu kì gì, chỉ với vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay những đĩa mì xào hải sản thơm sực cả nhà, sợi mì vàng óng mượt, hải sản thì lấp ló trong mớ mì thật quyến rũ vô cùng, thêm vào đó hành ngò xào chung làm hương thơm càng thêm cuốn hút. Vậy còn đợi chờ gì nữa mà không cho ngay món ngon này vào thực đơn bữa ăn của bạn hoặc cho gia đình đổi khẩu vị lạ miệng hơn.

cach-lam-mi-xao-hai-san-day-ap-tom-muc-rau-cu-qua-ngon-khong-the-ta-voh

Nhân vật bếp: Anh Thế Phương

Mì xào hải sản thơm ngon cũng có thể để dành cho bữa sáng của cả gia đình, đó thực sự sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Nhờ đó bạn sẽ chẳng phải đau đầu, suy nghĩ xem phải chuẩn bị món ăn gì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, nhất là đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho cả nhà nữa rồi.

“Với công thức này, các bạn có thể dùng chung với Mì Xào Giòn, Mì Xào mềm, Mì Trụng hay Hủ Tiếu Xào đều có thể chế biến nên  một tô mì ngon hết ý. Đơn giản, dễ làm  như vậy, lại đảm bảo hơp vệ sinh nên chẳng cần thiết phải đi ra ngoài hàng”, Thế Phương chia sẻ.

Cách làm mì xào hải sản

  • Khẩu phần 3-4 người
  • Thời gian chuẩn bị 30 phút
  • Thời gian nấu 10 phút

Nguyên liệu

  • Mì hoặc hủ tiếu mà bạn thích
  • Mực 300gr
  • Tôm 300gr
  • Cá viên 200gr
  • Bông cải xanh 150gr
  • Bông cải trắng 150gr
  • Cà rốt 150gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Gừng 15gr
  • Tỏi 15gr

Sốt gia vị :

  • Nước tương 125ml
  • Dầu hào 80ml
  • Dầu mè 30ml
  • Rượu nấu ăn 30ml
  • Đường 4 tbsp
  • Nước dùng gà 500ml (cách làm link ở trên)
  • Bột bắp để làm sệt sốt

Cách chế biến

1. Cắt bông cải xanh, bông cải trắng thành miếng vừa ăn. Bào vỏ và cắt lát cà rốt, hành tây. Tất cả đem rửa sạch rồi để ráo, tỏi và gừng băm nhuyễn.

cach-lam-mi-xao-hai-san-day-ap-tom-muc-rau-cu-qua-ngon-khong-the-ta-voh

2. Bóc vỏ, cắt dọc sóng lưng tôm và bỏ chỉ. Dùng dao cắt mực ra, rồi khứa trong lòng mực theo hình caro. Cắt cá viên làm đôi.

cach-lam-mi-xao-hai-san-day-ap-tom-muc-rau-cu-qua-ngon-khong-the-ta-voh

3. Bắc chảo sâu lòng lên bếp, để lửa lớn và cho vào đầy nước.

4. Trần sơ qua bông cải trắng, xanh và cà rốt, không nấu chín hoàn toàn. Sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh.

5. Tiếp tục trần sơ tôm và mực trong vòng 30 giây, sau đó để sang một bên.

6. Cho tất cả nguyên liệu làm sốt gia vị, trừ nước cốt gà và bột bắp, vào tô và khuấy đều.

7. Bỏ nước trong chảo đi. Bật lửa lớn cho tới khi chảo khô hoàn toàn. Khi chảo nóng, cho dầu vào, và phi cho tỏi và gừng dậy mùi.

8. Khi tỏi và gừng dậy mùi, cho hành tây vào, sau đó là hải sản. Đảo đều sau đó cho rau củ vào.

9. Nêm bằng sốt gia vị cho vừa ăn (lượng sốt có thể dư), đảo đều để tất cả nguyên liệu đều thấm sốt. Sau đó cho nước cốt gà vào. Để cho sốt sôi lên sau đó nhỏ lửa.

cach-lam-mi-xao-hai-san-day-ap-tom-muc-rau-cu-qua-ngon-khong-the-ta-voh

10. Pha loãng bột bắp với nước và dùng để làm sốt hải sản sệt lại.

11. Rưới sốt hải sản lên trên mì hoặc hủ tiếu mà bạn chọn vậy là Mì Xào Hải Sản đã xong rồi rồi đấy.

cach-lam-mi-xao-hai-san-day-ap-tom-muc-rau-cu-qua-ngon-khong-the-ta-voh

Chúc bạn thành công với cách làm mì xào hải sản này và cùng gia đình có bữa ăn ngon miệng!

Nguồn: Nauankhongkho.com

Cách làm khô mực ngào đường, ngọt cay ngon mê say: Thật đơn giản với cách làm khô mực ngào đường để có món ăn vặt ngon hết sảy. Món ăn này ngoài vị ngon lành đặc biệt hấp dẫn thì còn bảo quản được rất lâu, lại còn là mồi nhậu cực 'bén' nữa đó.
Cách làm ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, cả nhà không ngớt lời khen: Thịt ba chỉ chiên sả ớt có vị cay cay xen lẫn cái mặn mà của gia vị cùng hương thơm đặc biệt của sả, món ăn này sẽ giúp bạn có bữa cơm nhà ngon miệng đấy.
Bình luận