Mang vị chua hấp dẫn của me ngào, thêm một chút gia vị cho đậm đà, tất cả quyện vào từng sớ mực dai dai, chắc chắn món mực khô rim me sẽ khiến bạn phát nghiện ngay lần đầu nếm thử. Chỉ với 2 bước chính đơn giản và nhanh chóng, bạn đã hô biến mực khô nhàn nhạt trở nên mặn mà ngon tuyệt, không để chị em đợi quá lâu, cách làm khô mực rim me đã có sẵn dưới đây, chúng mình cùng vào bếp thực hiện ngay nào.
Nguyên liệu
- Khô mực: 200gr
- Me: 50gr
- Sả: 1 nhánh
- Ớt: 1 trái
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 2 tép
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Nấu một chén nước nóng, cho me vào, khuấy tan me, sau đó bạn lọc lấy nước cốt, bỏ hạt và bả.
Lấy nước cốt me
- Mực khô bạn đem nướng chín sau đó xé thành những miếng nhỏ vừa ăn theo ý thích.
Xé nhỏ khô mực
- Tỏi, gừng, sả bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm mịn.
- Ớt trái bạn cũng rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
Bước 2. Rim khô mực với me
- Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già bạn cho tỏi, gừng, sả, ớt vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm thì bạn cho mực vô liên tục đảo đều tay.
Cho khô mực vào
- Sau đó bạn cho nước cốt me vào, vẫn đảo liên tục. Bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ớt bột rim với lửa nhỏ để mực thấm gia vị, lưu ý bạn phải đảo mực liên tục, đều tay để sốt bám vào mực và không bị khét nhé. Khi nước sốt sánh lại, bao quanh từng miếng mực thì bạn tắt bếp là hoàn thành món mực khô rim me rồi đấy.
Thêm nước cốt me vào
Trình bày
Bạn thấy cách làm khô mực rim me có đơn giản không nào, chỉ với 2 bước chính bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Giờ thì hãy đem mực ra thưởng thức ngay để cảm nhận cái vị chua ngọt hảo hạng thôi nào.
Khô mực rim me
Với số mực ăn không hết bạn để nguội, sau đó cho vào hộp đậy kín để ăn dần, bạn bảo quản mực trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể ăn trong 2 tháng đấy nhé.
Bảo quản khô mực
Chúc bạn thành công với cách làm khô mực rim me và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!
Nguồn: Nauankhongkho.vn