Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm kem xoài mát lạnh cho ngày nắng nóng

    Kem xoài có vị mùi thơm đặc trưng, mát lạnh sẽ là món ăn ngon khó từ chối trong những ngày nắng nóng. Công thức làm kem xoài rất đơn giản, bạn bắt tay làm ngay cùng VOH nhé!

    Một ly kem thơm ngon thưởng thức vào những ngày hè nắng nóng là một gợi ý rất tuyệt vời. Nếu bạn là người yêu kem, và muốn thưởng thức vị kem đặc biệt do chính tay mình làm vậy thì hãy thử tìm hiểu về công thức làm kem xoài và vào bếp hoàn thành món này cho mình và người thân cùng thưởng thức nhé!

    Giới thiệu kem xoài

    Kem xoài là món ăn vặt rất ngon không chỉ là sở thích của đông đảo người lớn, mà nó cũng là món khoái khẩu của trẻ con. Mọi người ở mọi lứa tuổi nếu thích kem thì không thể bỏ qua vị kem xoài thơm ngon.

    Dù trong các cửa hàng, trong các siêu thị bày bán rất nhiều loại kem, vị kem và sẽ có kem xoài. Tuy nhiên, cảm giác tự tay mình làm món kem này, nó sẽ mang lại cho bạn vị đặc biệt và thơm ngon theo ý mình rất thú vị.

    Nếu bạn đang có ý định muốn làm các loại kem xoài kết hợp với các hương vị khác nhau nhưng chưa biết nên làm như thế nào cho hợp lý vậy thì có thể tham khảo qua các công thức dưới đây nhé!

    voh.com.vn-cach-lam-kem-xoai-1

    Công thức làm kem xoài dễ và nhanh (Nguồn Internet)

    Cách làm kem xoài bằng sữa tươi

    Nguyên liệu

    • Xoài chín
    • Sữa tươi
    • Kem tươi (whipping cream)
    • Vani hương xoài
    • Sữa đặc, đường

    Cách làm

    • Bước 1: Với xoài, bạn đem gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho xoài vào máy xay sinh tố, cùng với sữa tươi, đường, vani hương xoài và xay nhuyễn ra. Nếu khi xay bạn thấy hỗn hợp quá đặc thì cho thêm một ít sữa tươi vào.
    • Bước 2: Cho kem tươi ra 1 chiếc tô và đánh bông kem bằng máy đánh trứng. Nhớ đánh đều tay với tốc độ cao.
    • Bước 3: Khi đã đánh xong, bạn cho kem tươi vào máy xay sinh tố và xay đến khi 2 hỗn hợp hòa đều vào nhau.
    • Bước 4: Cho hỗn dợp đã xay vào hộp đựng kem hoặc khuôn kem, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.

    voh.com.vn-cach-lam-kem-xoai-2

    Xay xoài với hỗn hợp sữa tươi (Nguồn Internet)

    Cách làm kem xoài bằng sữa đặc

    Nguyên liệu:

    • Xoài chín
    • Sữa đặc
    • Sữa chua

    Cách làm:

    • Bước 1: Xoài chín bạn đem gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ. Tiếp đến bạn cho toàn bộ xoài vào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra.
    • Bước 2: Cho xoài đã xay và lọc vào một chiếc tô lớn. Sau đó cho thêm sữa đặc, sữa chua, vào và dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp trên cho thật đều.
    • Bước 3: Chuẩn bị các khuôn làm kem. Đổ hỗn hợp xoài sữa đặc vừa tạo ra ở trên vào. Tiếp đó cho vào tủ lạnh. Để trong ngăn đá tủ lạnh 1 đến 2 tiếng.
    • Lưu ý: Nếu bạn muốn món kem sữa đặc béo hơn. Bạn có thể chuẩn bị thêm kem tươi, đánh bông kem tươi lên, sau đó đem trộn với hỗn hợp xoài trước khi cho vào tủ lạnh.

    voh.com.vn-cach-lam-kem-xoai-3

    Quy trình làm kem xoài sữa đặc (Nguồn Internet)

    Cách làm kem xoài sữa chua nước cốt dừa 

    Nguyên liệu

    • Xoài chín
    • Sữa chua
    • Sữa đặc
    • Nước cốt dừa
    • Khuôn để làm kem

    Cách làm

    • Bước 1: Xoài bạn đem rửa sạch, tiếp đến gọt vỏ. Cũng cắt xoài thành miếng nhỏ cho vào máy xay. Sau khi xay xong nên dùng rây để lọc lại cho xoài mịn.
    • Bước 2: Dùng một chiếc tô lớn, cho nước cốt dừa vào, thêm ít đường khuấy cho tan. Tiếp theo bạn cho sữa chua vào và khuấy. Tiếp theo cho xoài vào cùng và tiếp tục khuấy đều.
    • Bước 3: Lấy các khuôn làm kem ra để sẵn, tiếp theo rót hỗn hợp đã tạo ở trên vào khuôn.
    • Bước 4: Đặt tất cả những khuôn kem này vào tủ lạnh. Để trong khoảng 8 tiếng bạn có thể lấy ra dùng.

    voh.com.vn-cach-lam-kem-xoai-4

    Kem xoài sữa chua tốt cho sức khỏe (Nguồn Internet)

    Mẹo làm kem xoài ngon hơn

    • Để làm kem xoài ngon hơn, bạn phải lựa chọn được những trái xoài chín thơm ngon, xoài chín nhưng còn tươi và không bị héo.

    voh.com.vn-cach-lam-kem-xoai-5

    Nên chọn xoài chín, ngọt thơm (Nguồn Internet)

    Món kem xoài là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Việc tự tay mình làm, lựa chọn nguyên liệu sẽ đảm bảo hơn và an toàn hơn. Vị ngọt tự nhiên của xoài, hương thơm nức mũi sẽ là trải nghiệm rất tuyệt vời khi bạn thưởng thức món kem xoài!

    Cách làm bánh chuối hấp dẻo ngọt với nước cốt dừa thơm béo: Nếu bạn đã chán ngấy với những món ăn đơn thuần từ chuối, hãy trổ tài với công thức làm bánh chuối hấp đơn giản dưới đây nhé.
    Cách làm Panna Cotta béo mềm chuẩn vị bánh Âu: Panna Cotta làm món bánh được lấy cảm hứng và bắt nguồn từ nước Ý. Và theo tiếng Ý thì từ Panna Cotta được dịch ra có nghĩa là 'kem nấu'.

    Phan Nguyễn (Tổng Hợp)