Tiêu điểm: Nhân Humanity
Chờ...

Cách làm Panna Cotta béo mềm chuẩn vị bánh Âu

Panna Cotta làm món bánh được lấy cảm hứng và bắt nguồn từ nước Ý. Và theo tiếng Ý thì từ Panna Cotta được dịch ra có nghĩa là 'kem nấu'.

Panna Cotta là gì nhỉ? Bạn đã từng nghe đến món ăn này chưa? Nếu nghe tên gọi nó vẫn còn xa lạ với bạn. Vậy thì cùng tìm hiểu xem nó là gì, và cách làm món ăn đặc biệt này ra sao qua bài viết dưới đây nhé!

voh.com.vn-panna-cotta-la-gi-1 

Panna Cotta là món đã trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng ở Việt Nam (Nguồn Internet)

Panna Cotta là gì?

Món ăn Panna Cotta được lấy cảm hứng và bắt nguồn từ nước Ý. Và theo tiếng Ý thì từ Panna Cotta được dịch ra có nghĩa là “kem nấu”. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một món dễ ăn, thường được làm chế biến để ăn tráng miệng.

Phiên bản đầu tiên của món Panna Cotta này là người ta lấy kem sữa đem làm đông với xương cá. Ở trong thành phần của xương cá có chứa collagen, vì vậy nó sẽ giúp làm đông kem. Từ đó tạo thành món kem tự tay chế biến rất hấp dẫn. Xã hội hiện đại, ngành thực phẩm có những bước tiến phát triển vượt bậc hơn. Và người ta phát hiện gelatin. Và thế là những chiếc Panna Cotta ngày nay luôn có thành phần gelatin để mang lại sự đông đặc, mềm mịn cho chiếc bánh. Với thành phần này, khi người ăn thưởng thức Panna Cotta sẽ có cảm giác nó đang tan chảy dần trong miệng mang lại một cảm giác khó cưỡng lại.

Tuy rằng Panna Cotta bắt nguồn từ nước Ý. Nhưng hiện nay nó đã trở nên phổ biến và có mặt ở rất nhiều các quốc gia khác nhau. Tại Việt Nam ngày nay, Panna Cotta không chỉ là món tráng miệng. Nó còn trở thành món ăn nhẹ được ưu ái lựa chọn.

Cách làm panna cotta truyền thống

Để làm ra chiếc Panna Cotta truyền thống ngon miệng. Thực chất không có công thức nào cụ thể. Bởi nó còn tùy thuộc khá nhiều vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, với những người lần đầu tiên tập tành làm Panna Cotta thì nên tuân theo một công thức nhất định để có được sản phẩm đầu tay hoàn hảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Whipping cream
  • Sữa tươi không đường
  • Đường
  • Gelatin
  • Vanilla
  • Rượu rum.

Đó là tất cả những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm nên món Panna Cotta.

voh.com.vn-panna-cotta-la-gi-2
Bữa ăn sẽ hoàn hảo hơn nếu dùng Panna Cotta truyền thống để tráng miệng (Nguồn Internet)

Cách làm Panna Cotta truyền thống:

Bước 1: Lấy lá gelatin vào nước lạnh ngâm cho nó mềm ra. Có loại lá và có loại bột. Để cho tiện bạn có thể sử dụng loại bột gelatin. Lấy bột đem hòa vào với sữa tươi.

Bước 2: Cho một chiếc nồi nấu sạch để làm bánh lên bếp. Đổ vào nồi hỗn hợp gồm có: Sữa tươi, whipping cream, đường dùng thìa khấy thật đều. Nên chú ý nấu với lửa nhỏ. Khi nhận thấy nồi đã có dấu hiệu sôi, bạn cho thêm lá gelatin đã ngâm mềm vào nồi và khuấy đều. Cuối cùng tắt bếp và lấy nồi xuống để cho nguội.

Bước 3: Ở nồi đã nguội, bạn lấy vanilla và rượu rum cho thêm vào rồi khuấy đều thêm lấy nữa.

Bước 4: Bạn chuẩn bị những chiếc ly, cốc hoặc những chiếc đựng Panna Cotta có hình dạng mình thích. Rồi đổ Panna Cotta lỏng vào đó. Lấy dụng cụ bảo quản dán lại để không khí không lọt vào bánh. Sau đó cho vào ngăn lạnh từ 2 đến 3 tiếng cho bánh thật mềm mịn.

Cách làm panna cotta xoài

Để làm món Panna Cotta xoài, bạn có thể theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt xoài chín ngon
  • Sữa tươi không đường
  • Đường
  • Kem tươi hay còn gọi là whipping cream.
  • Lá genlatin
  • Nước cốt chanh
  • Nước cốt dừa

Cách làm Panna Cotta xoài

  • Bước 1: Với lá genlatin, bạn lấy ra ngâm với nước cho lá mềm ra. Để ngâm nó trong khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Bạn cho xoài vào máy xay sinh tố, sau đó đổ vào thêm một ít đường. Rồi xay nhuyễn 2 hỗn hợp này.
  • Bước 3: Trộn thêm kem tươi và một lượng nước cốt chanh vừa phải vào hỗn hợp trên.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa mới tạo ra vào một chiếc bình thủy tinh sạch.
  • Bước 5: Đặt lên bếp một chiếc nồi, sau đó cho nước dừa và đường vào nấu. Khi thấy đường tan thì tắt bếp.
  • Bước 6: Tiếp theo bạn cho vanilla và lá genlatin vào khuấy đều tay. Cuối cùng đổ hỗn hợp tạo thành này vào hũ xoài. Đừng quên đậy nắp lại và cho Panna Cotta xoài vào ngăn tủ lạnh nhé. Khoảng 2 đến 3h bạn sẽ có một phần Panna Cotta xoài ngon không tưởng.

voh.com.vn-panna-cotta-la-gi-3

Panna Cotta xoài khá dễ làm và ăn tốt cho sức khỏe (Nguồn Internet)

Cách làm panna cotta dâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dâu tây
  • Đường
  • Mật ong
  • Nước
  • Kem tươi
  • Sữa tươi
  • Gelatin

voh.com.vn-panna-cotta-la-gi-4

Món Panna Cotta dâu sau khi hoàn thành nhìn rất hấp dẫn và ngon miệng (Nguồn Internet)

Cách làm Panna Cotta dâu tây

Đầu tiên làm Panna Cotta

  • Bước 1: Với phần lá gelatin bạn cắt làm 3 phần sau đó cũng ngâm vào nước lạnh để nó mềm ra.
  • Bước 2: Cho kem tươi, sữa và đường vào nồi sạch đã chuẩn bị. Khuấy các loại thật đều tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Lấy lá gelatin đã mềm cho vào nồi cũng khuấy thật đều.
  • Bước 3: Chuẩn bị ly cốc thích hợp, đem múc các sữa mới làm xong vào đó. Nên nhớ chỉ để sữa khoảng 7 phần của chiếc cốc thôi nhé. Để dành phần còn lại ta để dâu lên trên. Bỏ các hũ sữa Panna Cotta vừa làm xong vào ngăn mát. Sau đó chúng ta làm mứt dâu.

Hướng dẫn làm mứt dâu:

  • Bước 1: Qủa dâu tây ngon nguyên vẹn, bạn đem rửa sạch với nước. Sau đó cắt 1 quả thành 4 phần.
  • Bước 2: Đặt một nồi lên bếp. Sau đó bỏ hỗn hợp gồm có: đường, mật ong, nước, dâu tây vào nồi và bật bếp nấu. Đảo cho đến khi cảm thấy đường tan để khoảng 5 phút thì tắt bếp để nguội.
  • Bước 3: Khi phần mứt dâu trong nồi đã nguội. Bạn dùng máy say sinh tố để xay nhuyễn ra.
  • Bước 4: Phần Panna Cotta của bạn trong tủ lạnh đã đông. Lấy ra và đổ lên trên đó mứt dâu đã xay nhuyễn. Để trang trí cho đẹp mắt bạn có thể cho thêm 1 quả dâu tây xinh xinh lên trên nữa. Vậy là mọi công đoạn làm Panna Cotta đã hoàn thành. Giờ là thời gian để thưởng thức món Panna Cotta dâu hoàn hảo do chính mình tự tay làm thôi.

Hy vọng với những gợi ý làm món Panna Cotta, bạn sẽ có thêm gợi ý để làm được món bánh với hương vị mình yêu thích nhất nhé!

Cách làm món bánh Tiramisu đơn giản tại nhà: Bánh tiramisu có nguồn gốc từ châu Âu nhưng từ lâu đã trở thành món quen thuộc của người Việt. Vị ngọt, béo chính là đặc trưng của loại bánh này. Cách làm cũng khá đơn giản, VOH sẽ giới thiệu ngay!
Bật mí 4 công thức món mứt dừa ngon tuyệt cho Tết yêu thương: Bạn có muốn tự tay mình làm một đĩa mứt dừa thơm ngon cho gia đình vào những dịp lễ Tết? Hãy cùng tìm hiểu công thức làm mứt dừa qua bài viết dưới đây nhé!
Bình luận