Đang mùa mít chín rộ, ăn không hết có thể làm kem mít, mít để lạnh, mít sấy… Nhưng chắc chắn các mẹ chưa hề nghe đến món mít chiên này đâu nhỉ. Mít chiên giòn là món ăn vô cùng độc đáo và mới lạ nhưng rất dễ làm, nào chúng ta cùng khám phá cách làm mít chiên giòn xem có gì đặc biệt nhé.
Nguyên liệu
- 300g mít cắt miếng vừa ăn
- 150g bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 180ml nước lọc
- Dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1. Pha bột
- Lột mít, tách múi, bỏ hạt.
- Đập trứng gà vào tô, cho nước lọc vào, khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan.
- Tiếp theo cho bột chiên giòn vào tô trứng, trộn đều được hỗn hợp đồng nhất.
- Đậy kín tô bột để 30 phút cho bột lên men.
Bước 2. Chiên mít
- Sau khi đã ủ bột xong, bạn cho dầu vào nồi vặn lửa to, dầu sủi tăm lần lượt nhúng từng múi mít áo qua bột rồi thả vào chiên vàng các mặt. Chú ý nên chiên ngập dầu.
- Xong xuôi vớt mít ra dĩa có lót giấy thấm dầu rồi bày ra dĩa ăn nóng, bao ngon luôn nhé.
Trình bày
Thưởng thức mít chiên giòn khi còn nóng món ăn sẽ giòn ngon hơn, đừng quên rủ hội chị em bạn dì và người thân nhâm nhi cùng nhé.
Mít chiên giòn
Chúc bạn thành công với cách làm mít chiên giòn và có những phút giây ngon miệng với món ăn này!
Nguồn: Nauankhongkho.com
Cách làm bánh quy bơ béo xốp, giòn tan ngày nắng sang: Nếu là cô nàng hảo ngọt thì bánh quy bơ chính là một trong những món ngon mà bạn khó lòng bỏ qua. Cách làm bánh quy bơ chẳng những đơn giản mà nguyên liệu làm bánh lại còn rất dễ tìm.
Cách làm bánh men giòn tan ngon mê man lại còn đơn giản: Bánh men có lẻ chẳng xa lạ với chúng ta, đây là loại bánh đã có từ lâu và rất được mọi người yêu thích. Vậy bạn có biết mình có thể tự làm bánh men tại nhà qua công thức sau không nhỉ?