Khô heo làm tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với cách làm khô heo xé sợi độc đáo bằng chảo chống dính cùng nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền đây chính là món ăn vặt siêu gây mê. Nào, không phải đợi lâu, chúng ta vào bếp học cách làm khô heo xé sợi bằng chảo chống dính ngay bạn nha.
Nguyên liệu
- 2 kg thịt nạc
- 1 miếng mỡ bò
- 6 cây sả để luộc thịt
- 1 củ gừng cắt lát
- 3 trái ớt
- 7 cây sả để ướp thịt
- Gia vị: muối, bột ớt, đường, ngũ vị hương, bột nghệ, hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu điều
- 2 muỗng canh dầu hào
Cách thực hiện
Bước 1: Thịt heo rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi, sau đó lấy ra xả sạch bằng nước lạnh.
Bước 2: Luộc thịt thêm một lần nữa với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 miếng mỡ bò, 6 cây sả, 1 ít gừng cho thật chín. Sau đó, đập thịt cho thật mềm rồi xé sợi vừa ăn.
Bước 3: Xay 7 đầu sả cây với 3 quả ớt cho thật nhuyễn. Sau đó, cho sả ớt vào thịt ướp cùng 3 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng canh đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít muối, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào rồi ướp trong 2 tiếng.
Bước 4: Cho thịt đã ướp vào nồi cùng 1 tô nước luộc thịt, rim tới khi cạn nước.
Bước 5: Cho thịt đã rim ra chảo chống dính, đảo đều tay tới khi thịt thật khô là hoàn thành món ăn.
Trình bày
Giờ thì hãy thưởng thức thành phẩm khô heo xé sợi đi nào, gia vị vừa vặn thấm vào từng sợi khô, chút cay hòa với chút thơm của sả, nghệ, ngũ vị hương, món ăn này sẽ khiến cả nhà ngất ngây.
Với số khô heo sau khi làm xong bạn có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản được tầm khoảng 5 ngày ở nhiệt độ phòng.
Chúc bạn thành công với cách làm khô heo xé sợi bằng chảo chống dính nhé!
Nguồn: dienmayxanh.com