Cách làm mứt khoai lang mềm dẻo ngọt ngào hương vị Tết

Với bí quyết làm mứt khoai lang không cần phải ngâm nước vôi, bạn sẽ có thêm món ngon đãi khách cho mùa Xuân năm nay đấy. Đơn giản lắm, chúng ta cùng khám phá cách làm nhé.

Mứt khoai lang là món ăn khoái khẩu ngày Tết của người Việt, năm nay hãy đón tết bằng cách tự tay làm mứt khoai lang bạn nhé. Với cách làm mứt khoai lang không cần ngâm nước vôi dưới đây, món mứt của bạn vẫn thơm ngon như nguyên bản và còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 1kg
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 trái
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường: 500gr
  • Dầu ăn: 300ml
  • Nước lọc: 150ml

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế khoai lang

cach-lam-mut-khoai-lang-mem-deo-ngon-ngat-ngay-huong-vi-tet-voh

  • Chuẩn bị 1 tô nước sạch, vắt nước cốt chanh và cho 2 muỗng cà phê muối vào, khuấy tan.
  • Khoai lang bạn gọt vỏ, xắt thành từng miếng dài, dày khoảng 1cm. Xắt tới đâu bạn cho vô nước muối chanh loãng đã pha, ngâm ngay để tẩy mủ, giúp khoai không bị thâm đen.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong phần khoai, bạn ngâm thêm 30 phút nữa thì vớt ra, xả lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Chiên khoai lang

cach-lam-mut-khoai-lang-mem-deo-ngon-ngat-ngay-huong-vi-tet-voh

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 300ml dầu ăn vô. Đợi dầu sôi bạn cho khoai lang vào chiên vàng giòn các mặt.
  • Sau đó vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc cho vào rổ để ráo dầu.

Bước 3. Sên mứt khoai lang

cach-lam-mut-khoai-lang-mem-deo-ngon-ngat-ngay-huong-vi-tet-voh

  • Bắc chảo lên bếp, pha 150ml nước lọc cùng 500gr đường, đổ vào chảo. Nấu với lửa vừa đến khi nước đường sôi lên thì bạn cho khoai lang vào.
  • Bạn sên khoai lang đến khi nước đường khô kẹo lại, rồi kết tinh thành lớp phấn trắng bao quanh miếng khoai là thành công, sau đó tắt bếp là được.

Trình bày

cach-lam-mut-khoai-lang-mem-deo-ngon-ngat-ngay-huong-vi-tet-voh

Như vậy chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trong cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi, bạn đã có ngay một mẻ mứt ngon để dành ăn vặt khi xem phim, xem tivi, chiêu đãi khách đến chơi nhà ngày Tết. Giờ thì hãy xếp mứt khoai lang vào dĩa hoặc khay và thưởng thức đi nhé, mứt sẽ có vị ngọt, giòn giòn, dẻo dẻo, ăn là thích ngay!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Cách làm me ngâm muối ớt chua ngọt kích thích vị giác: Me ngâm muối ớt là một trong những món ăn vặt hấp dẫn kích thích vị giác rất được giới trẻ săn đón. Cách làm me ngâm muối ớt đơn giản lắm đấy chúng ta cùng khám phá công thức dưới đây nhé.
Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo dẻo, chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo: Cách làm sữa chua nếp cẩm dưới đây sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt tuyệt vời, đặc biệt vào những ngày trời hanh khô, sữa chua nếp cẩm sẽ giúp cơ thể tươi mát và tràn đầy sức sống hơn. 
Bình luận