Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm me ngâm muối ớt chua ngọt kích thích vị giác

    Me ngâm muối ớt là một trong những món ăn vặt hấp dẫn kích thích vị giác rất được giới trẻ săn đón. Cách làm me ngâm muối ớt đơn giản lắm đấy chúng ta cùng khám phá công thức dưới đây nhé.

    Me ngâm muối ớt có vị chua-cay-mặn-ngọt, là sự kết hợp hoàn hảo của mùi vị, khiến bạn đã ăn thì chỉ có nghiện mà thôi. Nguyên liệu chính của món ăn này là me chua, đường, muối và ớt quá dễ tìm phải không nào, chúng ta cùng vào bếp học cách làm me ngâm muối ớt bạn nhé.

    Nguyên liệu 

    1. Phần ngâm me

    • Me chua: 1kg
    • Đường: 300gr
    • Muối: 200gr
    • Ớt sừng: 1 trái

    2. Phần muối ớt

    • Muối hột: 50gr
    • Ớt sừng: ½ trái

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế me

    cach-lam-me-ngam-muoi-ot-chua-ngot-kich-thich-vi-giac-voh

    • Me bạn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó nấu nước sôi rồi cho me vào ngâm 5 phút thì vớt ra để ráo nước.
    • Đợi me nguội bớt, bạn tiến hành tước xơ dọc 2 bên thân me, rồi rạch một đường thẳng vừa đủ sâu để tách bỏ hạt.
    • Tiếp theo bạn pha nước muối loãng và cho me vào ngâm 3-4 tiếng hoặc ngâm qua đêm để me được trắng và bớt chua.

    Bước 2. Nấu hỗn hợp muối đường

    cach-lam-me-ngam-muoi-ot-chua-ngot-kich-thich-vi-giac-voh

    • Bắc nồi lên bếp cho 500ml nước lọc vào, nấu sôi cùng 300gr đường và 200gr muối, khuấy lên cho muối, đường tan thì tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội.

    Bước 3. Ngâm me

    cach-lam-me-ngam-muoi-ot-chua-ngot-kich-thich-vi-giac-voh

    • Rửa sạch hủ đựng me, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hủ thủy tinh, xong để ráo nước.
    • Ớt bạn xắt lát.
    • Tiến hành xếp me vào hủ, xếp theo chiều dọc và xen kẻ với ớt lát, sau đó bạn cho nước ngâm vào ngập mặt me, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát sau 3-4 ngày là ăn được.

    Bước 4. Làm muối ớt

    cach-lam-me-ngam-muoi-ot-chua-ngot-kich-thich-vi-giac-voh

    • Ớt sừng bạn tách bỏ hạt sau đó xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn đều được.
    • Muối hạt giã nhỏ nhưng đừng giã quá mịn. 
    • Tiếp theo bạn trộn muối và ớt lại với nhau cho thật đều rồi bắt lên bếp rang khô lại là xong.
    • Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị, đặc biệt là ớt cho phù hợp với khả năng ăn cay của mình.

    Trình bày

    cach-lam-me-ngam-muoi-ot-chua-ngot-kich-thich-vi-giac-voh

    Cách làm me ngâm muối ớt trên đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn vặt hấp dẫn vừa đảm bảo vệ sinh vừa hợp khẩu vị bản thân. Giờ thì đợi me đủ độ chua bạn lấy ra và chấm cùng muối ớt cho thỏa cơn thèm bấy lâu nay nhé!

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm bánh su kem không cần lò nướng vẫn ngon hết ý: Cách làm bánh su kem không cần lò nướng dưới đây sẽ là bí quyết cho bạn trổ tài làm bánh chiêu đãi cả nhà dù cho căn bếp vẫn chưa đầy đủ dụng cụ nấu nướng.
    Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng: Sự kết hợp giữa bánh flan và bí đỏ sẽ có vị gì nhỉ? Chúng ta cùng học cách làm bánh flan bí đỏ nức danh của Thái Lan để giải đáp thắc mắc này bạn nhé. 

    Tú Cầm