Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách nấu canh kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc siêu ngon

    (VOH) - Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc nhưng lại được rất nhiều người Việt yêu thích. Một trong những món ăn chế biến từ kim chi mà nhiều người ưa chuộng là canh kim chi hải sản.

    Canh kim chi hải sản tuy đơn giản nhưng nếu công thức không chuẩn thì rất dễ làm mất đi vị đậm đà của món canh này. Nếu đang loay hoay về cách nấu canh kim chi hải sản thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 200g kim chi, kèm nước kim chi.

    cach-nau-canh-kim-chi-hai-san-kieu-han-quoc-sieu-ngon-voh-1

    Chuẩn bị kim chi có cả nước (Nguồn: Internet)

    • 100g bạch tuộc, 100g tôm, 200g nghêu.
    • 1 trứng gà.
    • ½ củ cải nhỏ.
    • 200g giá đỗ.
    • Hành lá, muối, hành khô, đường, bột mì.

    Cách làm canh kim chi hải sản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bạch tuộc rửa sạch, cắt bỏ mắt, bỏ nội tạng. Sau đó, trộn vào bạch tuộc một ít bột mì rồi dùng tay thoa đều để bạch tuộc ra bớt chất nhờn, đồng thời khử mùi tanh. Sau đó, xả lại với nước nhiều lần, để ráo và cắt khúc ngắn vừa ăn.

    cach-nau-canh-kim-chi-hai-san-kieu-han-quoc-sieu-ngon-voh-2

    Bạch tuộc làm sạch (Nguồn: Internet)

    • Tôm và nghêu rửa sạch.
    • Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
    • Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn.
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    • Lấy kim chi cho ra tô, nếu bẹ kim chi to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    Bước 2: Nấu canh

    cach-nau-canh-kim-chi-hai-san-kieu-han-quoc-sieu-ngon-voh-3

    Cho các nguyên liệu vào nấu canh (Nguồn: Internet)

    • Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho bạch thuộc vào xào chín, trút bạch tuộc ra bát để riêng.
    • Vẫn tiếp tục dùng lại nồi đã xào bạch tuộc, bạn cho vào nồi khoảng 2 – 3 chén nước lọc, thêm củ cải trắng vào rồi đun sôi. Khi củ cải mềm thì cho kim chi vào đun cùng, đun sôi thêm khoảng 3 – 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Tiếp tục cho giá đỗ, bạch tuộc, tôm, nghêu vào nồi, để sôi lại một lần nữa thì tắt bếp.
    • Rắc hành lá thái nhỏ vào, múc ra tô lớn.

    Có thể thưởng thức canh kim chi cùng với cơm nóng (Nguồn: Internet)

    Thực hiện những bước như trên là bạn đã hoàn thành món canh kim chi hải sản thơm ngon và đậm đà hương vị rồi. Món canh kim chi nóng hổi, thơm nức khi ăn kèm với cơm trắng sẽ vô cùng hấp dẫn. Ngoài cơm, bạn cũng có thể dùng canh kim chi với mì, cách ăn này cũng tuyệt vời không kém.

    Hãy lưu lại công thức làm món canh kim chi hải sản để một ngày nào đó cùng đổi vị cho cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công!   

    Cách nấu canh chua cá hú với rau muống, chua ngọt siêu ngon: Canh chua cá hú rau muống không chỉ là món ăn rẻ tiền, dễ nấu mà còn là món ăn ‘giải ngán’ cho bữa cơm nhiều thịt và chất béo. Hãy thử đổi vị cho cả nhà với cách nấu canh chua cá hú này nhé.
    Cách nấu canh nấm thịt bò thơm ngon mà còn giải rượu hiệu quả: Ngoài vị ngon hấp dẫn và bổ dưỡng, có thể bạn chưa biết canh nấm thịt bò còn có thêm công dụng nữa, đó chính là giải rượu.

    Nguyệt Nữ (Tổng hợp)