Tiêu điểm: Nhân Humanity
Chờ...

Cách nấu xôi vị bằng nồi cơm điện thật tiện thật dễ

Vừa tiện vừa nhanh, cách nấu xôi vị bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức, tiết kiệm thời gian nấu nướng đấy.

Món xôi vị mềm dẻo, béo ngọt hương nước cốt dừa sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà. Bạn sẽ nấu được xôi vị bằng nồi cơm điện rất dễ dàng, vào bếp khám phá cách nấu xôi vị bằng nồi cơm điện ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Nếp: 500gr 
  • Đậu xanh cà: 150gr
  • Đường: 150gr
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Mè rang: 2 muỗng cà phê
  • Lá dứa: 100gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế đậu xanh

cach-nau-xoi-vi-bang-noi-com-dien-that-tien-that-de-voh

  • Đậu xanh vo sạch, ngâm khoảng 30-60 phút cho nở mềm rồi chắt bỏ nước.
  • Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh cùng một ít nước +  tí xíu muối vào nồi, luộc chín mềm.
  • Khi đậu chín bạn cho vào cối xay nhuyễn mịn cùng 100gr đường, nếu không có cối xay bạn tán nhuyễn bằng muỗng cũng được.

Bước 2. Ngâm nếp

cach-nau-xoi-vi-bang-noi-com-dien-that-tien-that-de-voh

  • Lá dứa rửa sạch xắt nhỏ, xay nhuyễn cùng 200ml nước lọc rồi vắt lấy nước cốt bỏ xác.
  • Vo sạch nếp rồi cho ½ muỗng cà phê muối vào trộn đều xong cho nước lá dứa vào
  • Trộn lên lần nữa và ngâm 1-2 tiếng cho nếp ngấm màu xanh và hương thơm của lá dứa.

Bước 3. Hấp nếp

cach-nau-xoi-vi-bang-noi-com-dien-that-tien-that-de-voh

  • Khi nếp đã mềm bạn chắt bỏ nước rồi cho vào nồi cơm điện, cho một lượng nước lọc vào sâm sấp mặt nếp, đậy nắp và bật nút nấu. 
  • Khi nồi cơm điện bật nút báo chín, bạn cho 50ml nước cốt dừa cùng 50gr đường còn lại vào xới đều lên rồi đậy nắp bật nút nấu lần nữa là được.

Bước 4. Hoàn thành món ăn

cach-nau-xoi-vi-bang-noi-com-dien-that-tien-that-de-voh

  • Bạn cho một lớp mè rang vào khuôn, rồi cho một lớp xôi lá dứa vào, nén chặt xôi tạo thành một lớp phẳng đều thì cho một lớp đậu xanh vào giữa cuối cùng cho một lớp xôi lá dứa lên nữa, nén chặt là hoàn thành xôi vị.

Trình bày

cach-nau-xoi-vi-bang-noi-com-dien-that-tien-that-de-voh

Xắt xôi vị thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng, xôi sẽ béo ngọt, mềm thơm hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu xôi vị bằng nồi cơm điện và luôn là người đầu bếp thật đảm đang.

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ếch chiên bơ tỏi giòn tan ngon mê say: Thay đổi khẩu vị với cách làm ếch chiên bơ tỏi đơn giản mà ngon chính là lựa chọn đúng đắn hôm nay đấy, vào bếp thực hiện liền tay món ăn giòn tan thơm lừng này nha bạn.
Món ngon mỗi ngày: Cách làm chuối ngào đường ngọt ngào vị ấu thơ: Cách làm chuối ngào đường thật ra rất đơn giản, chỉ cần thực hiện 2 bước chính bạn đã có ngay món ăn đậm đà hương vị tuổi thơ rồi đấy. 
Bình luận