Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Bỏ túi cách làm gà sốt mật ong nấu nhanh cho ngày vội

    Cách làm gà sốt mật ong dưới đây chính là cứu tinh cho bạn vào những ngày không biết ăn gì. Món này vừa dễ làm, lại mang vị mặn ngọt hài hòa thật hao cơm, vào bếp ngay thôi nào.

    Vị ngọt của mật ong cùng tương cà chua chua tạo nên nước sốt lạ miệng, kết hợp với thịt gà chiên giòn tan sẽ là những lý do mà bạn phải thử qua món ăn hấp dẫn này. Cách làm gà sốt mật ong dễ vô cùng, công thứ đã sẵn sàng, thực hiện ngay bạn nhé.

    Nguyên liệu

    • Thịt gà: 150gr
    • Trứng gà: 1 trứng
    • Mật ong: 3 muỗng canh
    • Bột mì: 50gr
    • Nước lọc: 300ml
    • Tỏi: 3 tép
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Tương cà: 4 muỗng canh 
    • Mè rang: 1 muỗng canh

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế thịt gà

    mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-ga-sot-mat-ong-don-gian-ma-ngon-het-say-voh

    • Rửa thịt gà với muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn, để ráo nước.
    • Rắc 1 muỗng cà phê tiêu vào gà, trộn đều lên.

    Bước 2. Chiên gà

    mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-ga-sot-mat-ong-don-gian-ma-ngon-het-say-voh

    • Đánh tan trứng gà cùng 50gr bột mì, cho 150ml nước vào khuấy tan.
    • Tiếp đó bạn cho gà vào phần bột, trộn đều để bột áo quanh thịt gà.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi, cho thịt gà vào chiên vàng giòn với lửa lớn.
    • Khi gà chín bạn vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.

    Bước 3. Làm sốt mật ong

    mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-ga-sot-mat-ong-don-gian-ma-ngon-het-say-voh

    • Băm nhuyễn tỏi.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng.
    • Tiếp đó bạn cho 4 muỗng tương cà và 3 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối vào trộn đều lên, cho thêm 150ml nước vào, nấu sôi, cho gà chiên vào, sốt sôi lên lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Trình bày

    mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-ga-sot-mat-ong-don-gian-ma-ngon-het-say-voh

    Cho thịt gà vào dĩa, thêm nước sốt và rắc mè rang lên thưởng thức nóng cùng cơm trắng để cảm nhận được độ giòn dai, vị ngọt ngọt, chua chua thật ngon của món ăn. Chúc bạn thành công với cách làm gà sốt mật ong và luôn là người đầu bếp giỏi giang của cả nhà nhé!

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm ếch chiên bơ tỏi giòn tan ngon mê say: Thay đổi khẩu vị với cách làm ếch chiên bơ tỏi đơn giản mà ngon chính là lựa chọn đúng đắn hôm nay đấy, vào bếp thực hiện liền tay món ăn giòn tan thơm lừng này nha bạn.
    Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà viên chiên giòn tan ngày đông sang: Để có món gà giòn rụm ngon mê say không hề khó khi bạn đã biết cách làm gà viên chiên theo công thức dưới đây, cùng xem bí quyết nhé. 

    Tú Cầm