Không hề khó làm hay mất nhiều thời gian, bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn sẽ mang đến hương vị mới lạ giúp vị giác được tưới mát. Cái giòn tan của bánh mì chiên kẹp ở giữa là thịt tôm mềm thơm đã được ướp gia vị vừa vặn, chấm thêm chút tương ớt cay cay, sốt mayonnaise béo ngậy, cho vào miệng, cắn một cái vị ngon lan tỏa. Bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn sẽ là món ăn đầy sắc màu cho bữa sáng nhà bạn, vào bếp làm ngay món này nhé.
Nguyên liệu
- Tôm tươi: 200g
- Bánh mì sandwich: 3 lát
- Trứng gà: 1 lòng trắng
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
- Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
- Bột mì (hoặc bột bắp, bột năng): 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn
Cách chế biến
- Bánh mì sandwich bỏ rìa, cắt miếng vuông nhỏ.
Cắt bỏ rìa bánh mì
Cắt miếng vuông nhỏ
- Tôm tươi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Băm nhuyễn tôm tươi
- Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê bột mì, 1 lòng trắng trứng gà vào tôm băm, trộn đều. Để yên 5-10 phút cho tôm thấm vị.
Ướp tôm 5-10 phút
- Cho một lượng tôm vừa đủ vào miếng bánh mì, đặt thêm một miếng bánh mì nửa lên mặt, kẹp tôm ở giữa. Dùng tay ép nhẹ cho bánh mì dính vào tôm. Thực hiện lần lượt đến hết nguyên liệu.
Cho tôm vào bánh mì
Kẹp tôm giữa 2 miếng bánh mì
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo.
- Dầu sôi vặn nhỏ lửa lại, gắp bánh mì sandwich kẹp tôm cho vào dầu, thao tác nhẹ nhàng tránh làm bánh mì và tôm tách miếng.
Chiên bánh mì sandwich kẹp tôm
- Chiên vàng giòn các mặt thì vớt ra để ráo dầu, thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
Để ráo dầu
Chỉ với những thao tác đơn giản bạn sẽ nhanh chóng có món bánh mì tôm chiên ngon hết sảy, dùng vào bữa sáng hoặc ăn vặt đều vô cùng phù hợp. Khi ăn, đừng quên chấm thêm chút tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn sẽ ngon hơn gấp bội.
Bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn!
Nguồn: 꿀키honeykki