Rất đơn giản chỉ từ cam tươi và đường bạn đã có thể tự tay ngâm một mẻ mứt cam chua ngọt cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Với lượng vitamin C dồi dào từ cam, mứt cam ngâm đường chẳng những là thức uống mát lạnh cho bạn giải khát mà còn giúp sức khỏe tốt hơn, tinh thần sảng khoái, phấn chấn. Nào, chúng ta cùng học cách làm mứt cam ngâm đường nhé!
Nguyên liệu làm mứt cam ngâm đường
- Cam tươi
- Đường cát
- Hũ thủy tinh
Tỷ lệ đường và cam là 1:1
Cách làm mứt cam ngâm đường
- Cam rửa sạch, để ráo nước.
- Nếu cẩn thận bạn có thể dùng baking soda chà qua lớp vỏ để loại bỏ hoàn toàn độc tố.
- Khi cam khô ráo hoàn toàn thì lột vỏ.
- Dùng kéo cắt bỏ lớp vỏ bao quanh thịt, bỏ hạt, chỉ lấy thịt để không bị đắng.
Cam chỉ lấy thịt
- Cho thịt cam và đường vào tô(chừa lại một ít đường để rắc lên mặt cam khi cho vào hũ), trộn đều.
Trộn đều cam và đường
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 20 phút cho đường tan ra hòa quyện vào cam.
Cam sau khi ướp đường 20 phút
- Nấu nước sôi cho hũ thủy tinh vào trụng để sát khuẩn rồi phơi khô ráo hoàn toàn.
Trụng hũ thủy tinh qua nước sôi
- Cho cam vào hũ, phủ lớp đường còn lại lên, đậy kín nắp.
Phủ một lớp đường lên mặt
- Bảo quản mứt cam nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh 3 ngày là dùng được.
Mứt cam sau khi ngâm 3 ngày
Khi uống nước bạn cho mứt cam, soda vào ly, khuấy đều, thêm đá là dùng được rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào.
Soda mứt cam ngâm đường lạnh tê, cực đã khát
Chúc bạn thành công với cách làm mứt cam ngâm đường!
Nguồn: doomandoo두만두