Có lẻ chúng ta đã không còn xa lạ với trứng gà nướng Thái Lan phải không nào, món ăn đơn giản nhưng không kém phần độc đáo du nhập từ "xứ sở Chùa Vàng" này lại rất được người Việt yêu thích đấy. Từ trứng gà và gia vị qua vài thao tác chế biến bạn sẽ có trứng gà nướng Thái Lan trứ danh ngay tại nhà. Xem cách làm trứng gà nướng Thái Lan qua công thức sau để hiểu rõ hơn cách thực hiện nhé.
Nguyên liệu
- Trứng gà: 12 quả
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
Cách thực hiện
Bước 1. Tạo lỗ nhỏ trên đầu trứng
- Trứng gà bạn rửa sạch vỏ, sau đó dùng kéo đâm thủng 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng.
- Bạn dùng tay bóc các mảnh vỡ quả trứng ra sau đó dùng que nhỏ khuấy đều bên trong quả trứng rồi đổ trứng ra tô.
Bước 2. Nêm gia vị
- Thêm vào tô trứng, bạn nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong sau đó đảo đều.
Bước 3. Rây hỗn hợp trứng
- Hỗn hợp trứng bạn lọc qua rây rồi đổ vào ca có đầu rót.
- Rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng.
Bước 4. Hấp và nướng trứng
- Bạn mang trứng vào xửng hấp, hấp 10 phút.
- Sau đó, nướng trứng trên bếp nướng hoặc bếp than và mời gia đình cùng thưởng thức.
Một số lưu ý khi làm món trứng gà nướng Thái Lan
- Nếu dùng lò nướng, bạn cho trứng vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 15 phút.
- Bạn nên chọn trứng mới, món trứng nướng sẽ ngon hơn.
- Món ăn dùng để ăn vặt, ăn kèm rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng gà nướng Thái Lan!
Nguồn: Điện Máy Xanh
Cách nấu cháo ếch Singapore sưởi ấm ngày mưa: Cháo ếch Singapore là món ăn vừa ngon vừa bổ, ăn khi nóng rất phù hợp vào những ngày tiết trời se lạnh. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách nấu cháo ếch Singapore qua công thức sau nhé.
Cách làm bánh sữa dừa béo xốp ngon mê ly: Tưởng khó mà không khó, cách làm bánh sữa dừa chỉ gồm những bước cực đơn giản. Nào, chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm bánh sữa dừa nhé.