Thời tiết Sài Gòn dạo gần đây đã được xoa dịu bởi những cơn mưa đầu mùa mang đến cái lạnh se se sau bao ngày nắng nóng khó chịu. Mưa lạnh thì ăn gì cho "đã"? Cháo ếch Singapore nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn rồi đấy. Chẳng những là món ăn bổ dưỡng mà vị ngon khó cưỡng của cháo cũng khiến ai nấy đều mê say. Nào, chúng ta học cách nấu cháo ếch Singapore ngay bạn nha.
Nguyên liệu
- 4 - 5 con ếch
- 1 chén gạo ngon
- 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
- 2 muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng canh dầu hào
- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, ớt bột,...
- Hành tím, tỏi băm, hành lá
- 1 ít bột năng
- Vài trái ớt tươi hoặc ớt khô
- Dầu ăn
Cách nấu cháo ếch Singapore
Bước 1: Vo gạo rồi nấu cùng 2 lít nước để có cháo. Đun đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa, canh khuấy đều để gạo không dính vào đáy nồi gây khét. Nấu đến khi nước cạn, cháo hơi sệt là được.
Bước 2: Ếch mua con đã được lột da sẵn, cắt làm 4 rồi rửa sạch và để ráo. Ướp ếch với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm gà, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Phi thơm 1 củ hành băm, tỏi băm cùng với 1/2 muỗng canh ớt bột (tùy vào khả năng ăn cay có thể thêm nhiều hay ít). Sau đó cho ếch vào xào cho săn lại.
Bước 4: Thêm vào phần nước ướp ếch rồi đậy nắp lại nấu khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra đảo đều rồi cho vào 1/2 chén nước lọc có hòa một ít bột năng vào.
Bước 5: Nấu đến khi nước sôi thì cho vài trái ớt tươi và hành lá vào, thêm 1 ít tiêu cho thơm.
Thật đơn giản để có món cháo hấp dẫn mời cả nhà đúng không bạn, giờ thì hãy bày cháo ra và cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.
Chúc bạn thành công với cách nấu cháo ếch Singapore nhé!
Nguồn: Điện Máy Xanh