Từng miếng chả tôm quấn quanh thanh mía, sau khi nướng lên thơm nức mũi chắc hẳn sẽ là món ngon hảo hạng cho bạn và gia đình thỏa thích "chén". Mùa mưa đã bắt đầu, dưới cái khí trời se se lạnh, cả nhà cùng nhau quây quần bên bếp lửa ấm nóng nướng và thưởng thức chả tôm mía lụi quả là ý tưởng tuyệt vời. Nào, chúng ta cùng học ngay cách làm chả tôm mía lụi qua công thức sau bạn nhé.
Nguyên liệu
- Tôm tươi: 500gr
- Mía: 2 đốt
- Trứng gà: 2 lòng trắng
- Bột năng: 2 muỗng cà phê
- Hành tím: 2 củ
- Tiêu đen: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
Cách làm chả tôm mía lụi
Bước 1. Làm chả tôm
- Tôm bạn làm sạch, lấy bỏ chỉ đen, xong xắt nhỏ.
- Hành tím băm nhuyễn.
- Tiếp theo, bạn cho tôm, hành tím, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào vào tô, trộn đều lên, cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp 15-20 phút.
- Sau khi ướp xong, bạn lấy ra cho tôm vào cối xay nhuyễn mịn hoặc dùng chày giã đều được.
Bước 2. Bọc tôm vào mía
- Mía bạn róc thành từng thẻ dài.
- Xong, bạn lấy tôm bọc quanh đầu mía.
Bước 3. Hấp chả tôm bọc mía
- Chuẩn bị sẵn nồi hấp, nấu nước sôi xong cho chả tôm bọc mía vào hấp chín (khoảng 10 phút).
- Bằng cách hấp chín chả tôm bạn sẽ giúp cho món ăn định hình không lo bị rã ra khi nướng hoặc chiên.
Bước 4. Nướng chả tôm bọc mía
- Chuẩn bị bếp than, nhúm lửa cháy vừa phải.
- Cho chả tôm bọc mía lên vỉ nướng vàng đều các mặt là hoàn thành món ăn.
Mẹo nhỏ: Ngoài nướng ra thì bạn vẫn có thể đem chả tôm bọc mía đi chiên theo ý thích.
Trình bày
Thưởng thức chả tôm bọc mía khi còn nóng là ngon nhất, đừng quên chấm thêm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt cho hấp dẫn nhé.
Chả tôm bọc mía có thể ăn cùng cơm trắng, kết hợp với các món bún, bánh hỏi, rau xanh hay ăn chơi đều hết sảy.
Chúc bạn thành công với cách làm chả tôm bọc mía và có món ngon như ý chiêu đãi cả nhà!