Mục lục
Với vị chua chua, chát chát rất đặc biệt, sau khi lắc cùng muối ớt, cái mặn mà, cay nồng của gia vị sẽ càng làm món ăn trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt gồm những bước nào, xem công thức dưới đây để biết cách làm bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- Mận Hà Nội: 1kg
- Tỏi: 5gr
- Ớt tươi:3 trái
- Muối: 30gr
- Đường: 50gr
2. Cách thực hiện
2.1 Bước 1. Sơ chế mận Hà Nội
- Pha 1 muỗng cà phê muối cùng nước lọc.
- Tiếp đó, bạn cho mận Hà Nội vào ngâm 15 phút rồi xả lại với nước lạnh thật sạch.
- Để mận ráo nước xong, bạn thái miếng nhỏ vừa ăn.
2.2 Bước 2. Rang muối ớt
- Ớt và tỏi bạn xắt nhỏ.
- Cho ớt, tỏi, 30gr muối vào cối giã nhuyễn.
- Tiếp đó, bạn cho muối ớt vào chảo, rang khô lại thì tắt bếp.
2.3 Bước 3. Lắc mận Hà Nội và muối ớt
- Bạn cho mận, muối ớt và 50gr đường vào hộp, đậy nắp rồi lắc đều sao cho muối ớt và đường áo quanh từng miếng mận là hoàn thành món ăn.
2.4 Trình bày
Giờ thì bạn hãy cho vị giác bùng cháy với món mận Hà Nội lắc muối ớt đi nào, đừng quên rủ bạn bè ăn cùng cho vui nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm mận Hà Nội lắc muối ớt!
Nguồn: Điện Máy Xanh
Cách làm khô heo xé sợi bằng chảo chống dính cực dễ tại nhà: Tự tay làm khô heo xé sợi chỉ bằng chảo chống dính trong tích tắc, bạn tin được không? Xem ngay công thức này để biết thêm chi tiết nhé.
Cách làm mít chiên giòn, vừa ngon lại còn thơm nức mũi: Cách làm mít chiên giòn sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt độc đáo, lạ miệng. Lớp bột giòn rộp áo quanh mít ngọt thơm chính là điểm nhấn khó quên khiến bạn phải vào bếp làm ngay món ăn này.