028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Ca sĩ Hà Vân thể hiện góc khuất của cô dâu Việt lấy chồng xa xứ trong MV mới

(VOH) - Sau một thời gian im ắng khá dài, nữ ca sĩ Hà Vân đã quay trở lại thị trường âm nhạc với một loạt dự án mới, bao gồm MV, album vật lý và cả series Youtube.

Mở màn của chuỗi hoạt động này chính là MV “Phận đời xa quê” - Đây được xem là MV có sự đầu tư lớn nhất trong sự nghiệp của Hà Vân từ trước cho đến giờ.

MV “Phận đời xa quê”

“Phận đời xa quê” là một sáng tác mới của nhạc sĩ Sơn Bolero, được viết dựa trên bi kịch có thật về một người bạn lấy chồng Đài Loan (Trung Quốc). Hà Vân cũng từng nghe nhiều câu chuyện thương tâm về các cô dâu Việt nơi xứ người - những cô gái có ngày đi mà đôi khi không có ngày trở lại. Vậy nên ngay khi nghe qua bản demo, Hà Vân đã vô cùng xúc động và có sự đồng điệu trong từng lời hát. Hà Vân đã quyết định gom hết số tiền dành dụm được trong thời gian đi hát để thực hiện ngay MV cho ca khúc này.

Để chuyển tải tốt nhất thân phận của những người con gái lấy chồng xa xứ và gặp nghịch cảnh, cộng với giai điệu mang âm hưởng dân ca gần gũi của ca khúc, Hà Vân muốn thực hiện MV theo ý tưởng một bộ phim ca nhạc ngắn. Được sự ủng hộ của nhạc sĩ Sơn Bolero, Hà Vân đã cùng đạo diễn trẻ Phước Khanh lên ý tưởng kịch bản và thực hiện MV này. Nhạc sĩ Sơn Bolero đích thân mời nghệ sĩ Vũ Thanh vào vai người chồng Đài Loan (Trung Quốc), còn Hà Vân mời ca sĩ Hồng Phượng vào vai cô dâu Việt. Ngoài ra còn có nghệ sĩ hài Bình Mập và mẹ Kim Chi cùng với nhân vật chính là ca sĩ Hà Vân góp mặt trong phim ca nhạc này.

Hà Vân và các nghệ sỹ tham gia MV mới. 

Phim ca nhạc “Phận đời xa quê” xoay quanh câu chuyện của 2 cô gái miền quê Việt Nam vì hoàn cảnh gia đình mà phải lấy cùng 1 người chồng (do nghệ sĩ hài Vũ Thanh đóng) để rồi phải chịu biết bao sự khổ cực, bị hành hạ nơi đất khách quê người. Hà Vân vừa là người kể chuyện vừa vào vai cô vợ cả bị người chồng Đài Loan sát hại. Hai năm sau, khi người chồng về Việt Nam cưới vợ hai (do ca sĩ Hồng Phượng đóng) về ở chính trong ngôi nhà mà cô vợ cả đã bị sát hại thì linh hồn của cô vợ cả đã hiện về kể lại nguyên nhân cái chết của mình.

Phim ca nhạc “Phận đời xa quê” xoay quanh câu chuyện của 2 cô gái vì hoàn cảnh gia đình mà phải lấy cùng 1 người chồng. 

Quá sợ hãi khi biết rõ sự thật, vì cứ tưởng rằng cô vợ cả bị bệnh chết như lời bà mai (nghệ sĩ hài Bình Mập đóng) nói, cô vợ hai đã muốn tìm cách bỏ trốn nhưng bị người chồng bắt lại và ra tay sát hại. Lúc này linh hồn cô vợ cả thương cảm nên hiện ra để giúp cô vợ hai sống lại. Cuối phim, cô vợ hai sau khi được tái sinh đã tìm chiếc cặp tóc là kỉ vật mà mẹ cô (mẹ Kim Chi đóng) cài cho cô trước khi gả cô đi. Cô mong ước và tự hứa sẽ quay trở về bên mẹ già 1 mình nơi quê nghèo đang thương nhớ đợi chờ cô.

Ngoài phần đầu tư về câu chuyện, đích thân Hà Vân cũng cho may gấp một số bộ trang phục truyền thống của người Hoa cho các nhân vật trong MV vì bối cảnh của phim là ở vùng ngoại ô của Đài Loan (Trung Quốc). Đoàn phim đã chọn phim trường ở quận 2 và một số ngoại cảnh ở quận 9, TPHCM để thực hiện các cảnh quay cho MV này.

Ca sĩ Hà Vân gom hết tiền tiết kiệm để thực hiện MV “Phận đời xa quê”

Ca sĩ Hà Vân trở lại với MV đầu tư hoành tráng nhất sự nghiệp âm nhạc

Phim ca nhạc “Phần đời xa quê” mất đến 3 ngày để hoàn tất phần quay nhưng phần hậu kỳ mới chiếm nhiều thời gian. Đạo diễn Phước Khanh cho biết, vì sản phẩm có yếu tố ma mị, xuyên không nên cần phải có kỹ xảo và hiệu ứng đặc biệt. Bên cạnh đó, phần hòa âm của ca khúc cũng được đầu tư kỹ lưỡng qua bàn tay của nhạc sĩ Hiệp Định, thu mix tại TLC Music.

Phim ca nhạc “Phận đời xa quê” hiện đang có mặt trên Kênh YouTube Nhạc Vàng Trữ Tình và kênh youtube Hà Vân Official.