028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Nghệ sĩ Trần Ngọc Nhã Thi: Từ cô bé nhút nhát đến nghệ sĩ trẻ đầy triển vọng

(VOH) - Nghệ sĩ Trần Ngọc Nhã Thi đang hoạt động tại nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Nhã Thi đến với cải lương bằng sự tình cờ dù gia đình không một ai theo nghệ thuật.

Nếu tính thời gian Nhã Thi chính thức hoạt động chuyên nghiệp cũng 10 năm. Bên cạnh giọng ca đẹp, làn hơi khỏe, điểm sáng ở Thi còn là sự cầu thị, ham học hỏi.

Là một đoàn viên, bên cạnh việc tham gia biểu diễn tại Nhà hát, Nhã Thi còn tích cực trong các hoạt động của Chi đoàn, tham gia biểu diễn phục vụ bà con vùng xa, chiến sĩ hải quân.

10 năm hoạt động nghệ thuật đến nay, cái tên Nhã Thi đã được in dấu qua các giải thưởng như: Huy chương Vàng Tài năng trẻ Sân khấu toàn quốc năm 2017, Á quân chương trình “Đường đến danh ca vọng cổ” năm 2018, Quán quân chương trình “Tinh hoa hội tụ” năm 2019. Đặc biệt năm 2020, Nhã Thi xuất sắc giành được Huy chương Vàng giải Trần Hữu Trang và là 1 trong 12 gương mặt công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh.

*VOH: Nhã Thi đã có 10 năm đầy nỗ lực để có thành tích như hiện nay. Thi cảm thấy như thế nào khi được vinh dự là 1 trong 12 gương mặt trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020?

Nhã Thi: Cảm xúc của Thi vẫn đang lâng lâng xúc động và hạnh phúc, đó giống như một động lực để em có thể cố gắng hơn trong nghề.

*VOH: Trong nhiều năm Nhã Thi làm nghề, Thi cảm thấy từng bước đi của mình, từng khó khăn mình đã đi qua, bản thân đã nỗ lực như thế nào để mình có trái ngọt như hôm nay?

Nhã Thi: Từ năm 2017 đến giờ có rất nhiều thuận lợi nhưng thật sự cũng có rất nhiều khó khăn, có những lúc em tưởng chừng như mình phải gục ngã, phải từ bỏ. Nhưng may mắn Thi có gia đình, người thân và nhiều anh chị tỏng nghề an ủi động viên và chỉ dạy rất nhiều.

Khi mình đã vượt qua rồi thì mình lại tự hiểu là phải có những chặng đường cam go thử thách đó thì mới có thể lớn lên. Suy ngẫm lại, nhiều khi em phải thốt lên, đúng là mình còn may mắn hơn rất nhiều bạn và rất nhiều những anh chị khác cũng làm nghề như mình.

Bây giờ em lại đang cần những thử thách mới, những cam go khác để xem bản thân mình có thể đối mặt như thế nào.

Nghệ sĩ Trần Ngọc Nhã Thi: Từ cô bé nhút nhát đến nghệ sĩ trẻ đầy triển vọng 1
Diễn viên Trần Ngọc Nhã Thi nhận Huy chương vàng Giải thưởng Trần Hữu Trang năm 2020. Ảnh: hcmcpv

*VOH: Một giải thưởng là dấu son quan trọng đối với chặng đường phát triển nghệ thuật của Nhã Thi chính là Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang. Nhã Thi chia sẻ thêm về giải thưởng này?

Nhã Thi: Giải thưởng Trần Hữu Trang thật sự là một thử thách lớn đối với Thi. Từ nhỏ Thi đã mê sân khấu và ước ao về giải thưởng này. Vì đây là một giải thưởng rất danh giá đối với một nghệ sĩ làm nghề.

Nói về giải thưởng này Thi có một kỷ niệm đối với vai Nguyễn Thị Anh, đây là một vai diễn độc thoại. Mà mình diễn hoài, tập hoài không được như mong muốn, vậy là khóc một hồi luôn.

Nhưng khóc xong rồi thì mạch được thông. Sau khi em vượt qua vai diễn này, nhiều cô chú anh chị cũng chỉ bảo thêm những cái còn thiếu sót. Đó thật sự là cơ hội để em được học tập từ các anh chị, thật sự là một điều quý giá.

*VOH: Nhã Thi có nói điều gì cùng các bạn trẻ để các bạn có thêm động lực và niềm tin để phấn đấu, cống hiến từ chính trải nghiệm của bản thân?

Nhã Thi: Nếu các bạn có một niềm mơ ước thì cứ nỗ lực hết sức. Dù có khó khăn, có lúc mình gục ngã nhưng không sao, đừng từ bỏ. Hãy cứ làm, cứ đi, rốt cuộc mình cũng sẽ làm được. Hành trình đi qua sẽ là những bài học lớn. Vốn học là vốn quý, mênh mông vô tận nên chúng ta phải học và học mãi thôi.

*VOH: Cảm ơn Nhã Thi!