Bắt 3 người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ

VOH - Ngày 1/6, Công an TPHCM và Bộ Công an cho biết vừa bắt 3 người Hàn Quốc (có lệnh truy nã quốc tế) phạm tội bằng cách sử dụng công nghệ cao.

3 người được xác định là Jeong Kiwon (49 tuổi, nhập cảnh ngày 23/3/2023), Park Jaihyung (40 tuổi, nhập cảnh ngày 20/9/2022), Jang WooJin (43 tuổi, nhập cảnh ngày 28/3/2023).

Những người này nhập cảnh, hoạt động tại Việt Nam dưới vỏ bọc là nhà đầu tư, chuyên gia người nước ngoài được một số doanh nghiệp ở TPHCM bảo lãnh, hợp thức hóa hồ sơ xin cấp thị thực và thẻ tạm trú.

Hồ sơ truy nã của Interpol thể hiện các đối tượng đã tạo lập và điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi "Slot" trên Internet tại Việt Nam để kiếm tiền.

Bắt 3 người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ 1
Ba người Hàn Quốc bị Interpol truy nã quốc tế - Ảnh: CACC

Nhóm này làm việc chung, thường liên lạc qua ứng dụng Telegram, cài đặt chế độ tự xóa tin nhắn trong ngày nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Tại Việt Nam, nhóm không ở tại địa chỉ khai báo lúc nhập cảnh mà lẩn trốn tại nhiều khu vực ở TPHCM.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 22/5, Công an TPHCM đã bắt đúng các đối tượng có quyết định truy nã và một số đối tượng liên quan, đồng thời thu giữ nhiều vật chứng liên quan.

Bước đầu làm việc, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Công an thành phố đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tạm giữ 3 người, bàn giao cho phía Hàn Quốc tiếp nhận qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tin liên quan