028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

2 bộ phim kinh điển nhất của dòng phim 'cổ trang ngược tâm'

(VOH) - 2019 vô tình bắt gặp một 'Đông Cung' vì người mà ngược, 2021 lại tiếp tục không thoát ra được một 'Châu Sinh Như Cố' ngược tại thời thế.

"Lý Thừa Ngân, ta tha thứ cho chàng rồi. Từ nay, mãi mãi không gặp lại"
"Châu Sinh Thần, ta đến gả cho chàng đây. Nếu có kiếp sau, chàng đến cưới ta trước có được không?

- [Hai câu thoại kết phim gây ám ảnh nhất cho cộng đồng người xem phim]

Hai bộ phim tưởng chừng như không có điểm giao nhau nào nhưng lại liên tục bị bị gọi tên cùng nhau. Như vậy, rốt cuộc thì hai bộ phim có kết thúc "nam nữ chính không về bên nhau" này hấp dẫn người xem bởi điều gì đây?

Châu Sinh Như Cố (tên cũ Châu Sinh Như Cố)

Trong Châu Sinh Như Cố, Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thời Nghi (Bạch Lộc) đã "đi đời" cả đôi, khiến khán giả khóc hết nước mắt. Chàng thì bị tra tấn đến chết, nàng thì tự vẫn đi theo tiếng gọi con tim. Dù đã "đầu thai" ở Nhất Sinh Nhất Thế nhưng nhiều fan vẫn thú nhận chưa dám xem tập cuối Châu Sinh Như Cố vì sợ đau lòng. Ấy vậy mà đây chưa phải cặp đôi "ngược tâm" kinh điển nhất.

2 bộ phim kinh điển của dòng dòng 'cổ trang ngược tâm' 1
 

Bởi vì dù Châu Sinh Như Cố mang đến cái kết bi thương cho cả hai nhân vật chính nhưng ít nhất cả hai đều biết họ yêu đối phương và cùng nhau chết. Quan trọng, họ cuối cùng cũng đã có kiếp sau rồi.

Đông Cung

Nhắc đến mối tình đẫm nước mắt nhất làng phim Trung thì chắc chắn chỉ có thể là Đông Cung mà thôi! Mối quan hệ của Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) và Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) cho đến nay vẫn vô cùng ám ảnh, với cái kết "âm dương cách biệt" không thể tồi tệ hơn.

Tiểu Phong yêu Lý Thừa Ngân nhưng hắn nghĩ cô yêu sư phụ. Sau khi cô chết thì Lý Thừa Ngân phải sống trong đau khổ đến hết đời.

2 bộ phim kinh điển của dòng dòng 'cổ trang ngược tâm' 2
Nhiều fan nhận định đến nay vẫn chưa có phim nào "ngược" hơn Đông Cung

Tuy Tây Châu cửu công chúa Khúc Tiểu Phong hoạt bát linh động, ngây thơ, chính trực, phóng khoáng hoàn toàn khác với một Tây Châu Nam Thần Vương phủ Thập Nhất người đầy phép tắt, trọng lễ nghi, trầm tĩnh, rụt rè, nhưng những cô gái có mối quan hệ với hai từ "Tây Châu" đều có mệnh khổ. Tình kiếp của các nàng quả thực khiến người ta nhìn vào mà đau đớn lòng.

Còn giữa hai nam chính thì Sau Đông Cung, người ta gọi Lý Thừa Ngân là "tra nam", nói hắn cả đời cô độc là đáng đời hắn. Nhìn vào kết cuộc của Lý Thừa Ngân là cảm giác hả dạ. Còn với Châu Sinh Thần là tiếc nuối khôn nguôi, lòng đau không dứt.

Có lẽ sự khác nhau giữa hai bộ phim chính là Đông Cung là "ngược" từ nhân vật, còn Châu Sinh Như Cố thì "ngược" do thời thế.