028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cũng là Tây Du Ký, nhưng phiên bản này ngộ lắm: Đường Tăng mạnh mẽ, Ngộ Tĩnh đẹp trai, trả kinh về chỗ cũ

(VOH) - Tây Du Ký được xem là quyển truyện huyền thoại của thời đại. Nhờ vào cốt truyện hấp dẫn nên được chuyển thể ra rất nhiều phiên bản. Nhưng có lẽ Tây Hành Ký chính là phiên bản đặc biệt nhất.

Tây Du Ký trong tuổi thơ

Tuổi thơ chúng ta ai mà chưa từng coi qua bộ phim Tây Du Ký, nếu nói không ngoa, bộ phim từ lâu đã trở thành ký ức tuổi thơ của bao thế hệ. Trải qua năm tháng, độ hot của tựa phim này không giảm đi mà ngày một tăng lên. Đi kèm theo đó là vô số bản cải biên của Tây Du Ký.

Những phiên bản Tây Du Ký huyền thoại một thời:

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 1
Phiên bản huyền thoại nhất của Tây Du Ký (1986)
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 2
Tôn Ngộ Không các phiên bản remake sau đó.

Đến cả Hàn Quốc cũng có Tây Du Ký ở một phiên bản khác biệt:

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 3
Một phiên bản đặc biệt từ xứ sở Kim Chi

Khi xem phim, chắc hẳn bạn không ít lần rất ức chế vì sư phụ của Ngộ Không đúng không. Thậm chí người ta còn đùa với nhau rằng, chín chín tám mốt kiếp nạn, thì hết 80 kiếp là của Ngộ Không, đúng một kiếp nữ nhi quốc là dành cho Đường Tăng. Ngẫm lại thì cũng đúng là vậy. Và nếu bạn đang quá chán ngấy với các tính cách có phần xưa cũ, “lỗi nhịp” của phiên bản cũ, hãy đến với một phiên bản hoàn toàn mới của Tây Du Ký - Tây Hành Kỷ. 

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 4
Tây Hành Kỷ

Là bộ phim hoạt hình dài tập, dựa trên nguyên mẫu Tây Du Ký nhưng tất cả đều mang một màu sắc riêng biệt và độc đáo. Thế giới biến đổi, chân kinh thỉnh về không cứu được chúng sinh, ngược lại còn mang đến lầm than. 4 thầy trò đường tăng cũng mỗi người một ngã. Bối cảnh truyện gợi lên sự tò mò của người xem. Trải qua 3 phần đầy ly kỳ và hấp dẫn, những trận đấu nhau đầy mãn nhãn, Tây Hành Kỷ chuẩn bị lên sóng phần thứ 4. Phần này sẽ tiếp nối hành trình “ngược đời” của thầy trò Đường Tăng khi lên đường trả chân kinh về chốn cũ.

Xem thêm: Tìm lại 'tuổi thơ' qua 15 bộ phim thần thoại Trung Quốc

Thông tin Tây Hành Kỷ

Tây Hành Kỷ là bộ phim hoạt hình 3D khai thác một kịch bản thú vị về hậu truyện của Tây Du Ký. Bộ phim giải đáp thắc mắc của người xem về câu chuyện sau khi 4 thầy trò Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh chân kinh về. Đây có thể xem là phần ngoại truyện độc đáo cho Tây Du Ký.

 • Năm phát hành: 2018
 • Thể loại: Hoạt hình, phép thuật, phiêu lưu
 • Tên quốc tế: The Westward
 • Số tập: 38 tập
 • Thời lượng: 20 phút/ tập
 • Kênh chiếu: Zing TV, Bilibili
 • Trạng thái phim:
  • 2018: phần 1(1-16)- hoàn tất
  • 2019:phần 2 (17-38)-hoàn tất
  • 2021:phần 3 (39-58)-hoàn tất
  • 2022: phần 4 (sắp chiếu) - Ngoại truyện: Tái kiến Ngộ Không 
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 4
Tây Hành Kỷ

 

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 5
Na Tra - Ma Đầu Giáng Thế (Một bộ phim 3D thành công của Trung Quốc)

Phần 4 sẽ là hành trình Ngộ Không tái sinh trở về đồng hành cùng thầy và đệ tiếp tục con đường hướng về Tây Thiên. Nhưng lần này sẽ là đi đến để “trả kinh” thay vì “thỉnh kinh”.

Trailer Tây Hành Kỷ phần 4

Tây Hành Kỷ sở hữu nội dung mới mẻ hấp dẫn

Vì để cứu chúng sinh khỏi lầm than, Đường Tăng được báo mộng lên đường tìm chân kinh về độ hóa. Nhưng thật chất đây chỉ là cái bẫy của Đế Thích Thiên nhằm tìm người giúp hắn đoạt lấy chân kinh từ Phật Tổ Như Lai.

Sau khi lấy được chân kinh, Ngộ Không phát giác ra bất thường nhiều lần khuyên căn thầy mình đừng vội cả tin Đế Thích Quân nhưng lại bị hiểu lầm. Trận chiến diễn ra giữa Ngộ Không và Đế Thích Quân, vì để hoàn thành sứ mệnh của mình, Đường Tăng niệm chú vòng kim cô, khiến Ngộ Không thua trận. Thiên Đình không những không giữ lời hứa, buông tha cho 4 thầy trò mà còn chiếm đoạt lấy chân kinh. Sư phụ giờ mới nhận ra được sự thật nhưng đã muộn màng, Ngộ Không đã không còn nữa. 

Trận chiến mất đi Tôn Ngộ Không

Bốn thầy trò cứ thế mỗi người một ngả. Hồn phách của Ngộ Không bị Đế Thích Thiên giở trò xấu, nhốt vào dưới biển sâu mãi không được siêu sinh. Đường Tăng trở về quy ẩn, không thèm nhìn đến kinh Phật. Bát Giới trở về quê nhà, Sa Tăng mất tích.

Mãi đến nhiều năm về sau, Long tộc bị diệt một cách kỳ bí, chỉ sót lại Tiểu Vũ, Thần Thú dùng cả sinh mệnh của mình đưa cô cho Bạch Lang và hướng dẫn Bạch Lang tìm đến Đường Tăng, tại đây mở ra cuộc phiêu lưu mới.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 6
Tây Hành Kỷ phần 3

Bí ẩn dần được hé mở, triều đình bị Đế Thích Thiên che mờ mắt, làm nhiều điều càn quấy. Phật Tổ Như Lai sau khi chiến đấu với ông thì cũng bị thương mất tích, bản thân ông cũng trọng thương không nhẹ, cần tìm chân kinh trở về. 

Trong khi đó, chân kinh rời vị trí của mình khiến cho phần đen tối của thế giới ngày càng xâm chiếm phần sáng. Nhận thức được nguy cơ sau lời kể của Bạch Lang, Đường Tăng quyết chí đi đến Tây Thiên lần nữa, đưa vật về chỗ cũ, hóa giải kiếp nạn. Đồng thời cũng biết được, hóa ra Tiểu Vũ cũng chính là hóa thân của Chân Kinh.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 7
Tây Hành Kỷ

Trên hành trình hướng về phương Tây, Đường Tăng gặp lại các đồ đệ của mình. Ông và Bạch Lang cứu Bát Giới khỏi cảnh nghèo túng người người khinh thường, lấy lại sức mạnh cho hắn. Cứu Sa Tăng khỏi sự khống chế của một trong Bát Đại Kim Cương (Thần binh mạnh nhất của thiên đình). Ngạo Tuyết - Bạch mã đã từng cùng 4 thầy trò đi thỉnh kinh cũng gia nhập vào hội.

Trải qua những sai lầm lúc trước, 16 năm trở về ở ẩn, Đường Tăng bỏ đi bản tính “thánh mẫu” trở nên mạnh mẽ và có ý chí hơn. Ông có thể tự chiến đấu với kẻ thù, phát giác nguy hiểm và bảo vệ ngược lại học trò của mình. 

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 8
Thầy trò Đường Tam Tạng

Cuối cùng họ gặp được Ngộ Không, biết được thực chất, Ngộ Không chưa hề hóa kiếp, vẫn bị nhốt hồn phách tại Nam Hải Long Cung. Mọi người hợp lực cứu được hồn phách của Ngộ Không trở lại. Nhưng hồn phách nếu ở lâu trên nhân gian sẽ bị ác hóa, Ngộ Không phải qua địa ngục để chuyển kiếp.

Bộ phim đang dang dở ở những trận đấu sinh tử giữa các thầy trò và người trên thiên đình. Liệu sau khi Ngộ Không trở về cục diện có chuyển biến tốt đẹp? Chúng ta cùng chờ đợi phần 4 nhé!

Xem thêm: Bỏ qua 15 anime lạc vào thế giới game cực kỳ hấp dẫn này là không được đâu!

Các nhân vật trong Tây Hành Kỷ đều để lại dấu ấn riêng biệt

Một điểm được cho là nổi bật nhất của bộ phim chính là tuyến nhân vật. Tây Hành Kỷ chú trọng tạo hình của nhân vật, hoàn toàn đập tan những tưởng tượng và ký ức về những nhân vật quen thuộc này. Đồng thời cũng tạo dựng cho mỗi nhân vật có một cái hồn riêng, một câu chuyện riêng mà không chỉ chú trọng mỗi vào thầy trò Đường Tăng. Mỗi một nhân vật đều có cá tính, niềm tin và mục tiêu riêng. Ý chí của mỗi người đều được thể hiện mạnh mẽ qua lời nói và hành động. Mặc dù khác xa so với nguyên tác, nhưng những chi tiết được đưa vào khiến ta có cảm giác vô cùng hợp lý và chân thực.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 9
Tạo hình các nhân vật trong Tây Hành Kỷ

Hình tượng nhân vật cũng được biến đổi mạnh mẽ hơn. Đặc biệt nhất phải kể đến Đường Tăng, Sa Tăng, Ngạo Tuyết, Ngưu Ma Vương, Quan Âm và Như Lai… Còn đặc biệt, khác biệt điểm nào thì mời các bạn theo dõi thông tin bên dưới.

Đường Tăng

Đây có lẽ là hình tượng Đường Tăng phá vỡ mọi quy luật trước đây. Thân hình vạm vỡ khỏe khoắn “múi nào ra múi đấy”. Khuôn mặt uy nghiêm, tay chân hành động có đôi phần cục súc. Sau 16 năm tự dày vò hối hận, ông tự biến đổi mình để có thể tự tồn tại khi thiếu đi học trò cưng của mình. Sức mạnh và võ công hiện tại của của Đường Tăng chỉ có ngang chứ không kém bất kỳ nhân vật cộm cán nào.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 10
Một Đường Tăng thật "khác bọt"

Tư duy của Đường Tăng cũng được biến đổi linh hoạt. Tuy vẫn còn đó tấm lòng vị nhân sinh, nhưng không còn lòng tốt sale 1 tặng 1 đi đâu cũng ban phát, cũng dễ tin người nữa. Hiện tại Đường Tăng có thể tự phát giác ra nguy hiểm và đánh bại kẻ thù.

Những thay đổi này làm chúng ta cảm thấy đây mới xứng đáng làm sư phụ, người dẫn đầu đưa đội nhóm đến một kế hoạch lớn lao.

Bạch Lang

Một nhân vật hoàn toàn mới trong phim hoạt hình. Hắn vốn là con yêu tinh Sói Tuyết, vì gặp chuyện và được Thú Thần giúp đỡ, nhờ cậy chăm sóc Tiểu Vũ nên bị lôi vào cuộc hành trình này. 

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 12
Bạch Lang và Tiểu Vũ

Sau khi mất đi, Thú Thần truyền hết công lực của mình cho Bạch Lang khiến hắn vừa sở hữu được sức mạnh của rồng vừa sở hữu sức mạnh của sói. Bạch Lang cũng mang trong mình tấm lòng trượng nghĩa, sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm và làm đến cùng. Hắn cũng từng được nhận xét là tên quái vật sau này có nguy cơ giỏi hơn cả Ngộ Không.

Đế Thích Quân

Trong bản Tây Du Ký cũ, nhân vật Thiên Đế có phần nhát gan và thiếu đất diễn thì đến với Tây Hành Kỷ một phát được thăng cấp thẳng lên làm Boss cuối game. Đế Thích Quân vì muốn thống nhất tam giới đứng đầu thiên hạ mà không tiếc mu mô lấy cắp Chân Kinh của Như Lai. Sau khi kế hoạch bị bại lộ thì quyết chiến với Như Lai một trận sống còn, sau đó cả ha đều bị trọng thương. Dù vậy hắn vẫn khống chế cả thiên đình làm ra vô số việc ác và gây cản trở cho thầy trò Đường Tăng.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 13
Đế Thích Thiên 

Bát Giới

Tạo hình của Bát Giới có phần hơi ngố tàu và hoàn cảnh của hắn cũng đáng thương hơn đáng trách. Những tưởng sau khi lập được công lao đi thỉnh kinh về có thể lấy vợ đẹp sống cuộc sống giàu sang nhưng lại bị đệ đệ cướp mất. Răng nanh cũng bị bẻ gãy, sống chui lủi ăn xin qua ngày. Đến khi gặp lại được thầy của mình Bát Giới mới lấy lại được tự tin và sức mạnh sau đó đồng hành cùng nhau đi trả kinh.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 14
Bát Giới

Sa Tăng

Một Sa Tăng râu tóc bù xù, quần áo chắp vá không phải là khái niệm trong Tây Hành Kỷ. Sa Tăng được nâng cấp lên một giao diện mới toanh với mái tóc dài màu xanh lục hiện đại. Dù bị che khuất bởi chiếc mặt nạ nhưng át hẳn cũng là một nam nhân ưa nhìn. Sự thay đổi tạo hình của Sa Tăng cũng được cho là cú đột phá lớn của Tây Hành Kỷ.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 15
Sa Tăng ở vũ trụ đẹp trai

Đồng thời, trong phim, hắn cũng có đất diễn hơn nhiều so với các bản phim truyền hình khác. Đặc biệt là thông minh, nhanh nhạy và mạnh mẽ lại còn đẹp trai thu hút rất nhiều chị em mê đắm.

Ngạo Tuyết

Nếu trong truyện Bạch Mã chỉ có một công dụng duy nhất là thú cưỡi cho Đường Tăng, lâu lâu lại xuất hiện mờ nhạt. Thì ở đây, Ngao Tuyết được trau chuốt kỹ càng cả về tính cách, câu chuyện đằng sau và cá tính riêng. Hắn biết không vâng lời, biết làm theo ý mình. Hắn cũng biết vui hờn buồn dỗi, có u buồn có tình yêu và cả quá khứ. Trong Long tộc lúc nhỏ hắn bị coi thường nhưng đến lớn lên, bằng khả năng của mình mà xưng vương cả Long tộc.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 16
Ngao Tuyết
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 17
Ngao Tuyết và người trong mộng

Ngộ Không

Ngộ Không không quá khác biệt bởi nhân vật này ở phiên bản nào cũng rất nổi bật. Ở Tây Hành Ký cũng không ngoại lệ, có điều Ngộ Không ở đây có vẻ thông minh hơn một chút, hiểu đời và hiểu nhân sinh hơn. Còn nói về độ ngầu và độ tấu hề thì một chút vẫn không thay đổi.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 18
Ngô Không
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 19
Trận đấu long trời lỡ đất của Ngộ Không và "ba mắt"
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 20
 
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 21
Ngộ Không cũng có mỹ nhân của riêng mình
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 22
Ngộ Không cũng có mỹ nhân của riêng mình

Ngưu Ma Vương

Một trong những cú twist ngỡ ngàng với người xem. Người anh em kết nghĩa thân thiết của Ngộ Không, từng đánh qua những trận chiến nảy lửa - Ngưu Ma Vương lại còn có một thân phận khác mà mọi người không ai ngờ đến. 

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 23
Ngưu Ma Vương 

Cô em gái của Ngưu Ma Vương mến mọ Ngộ Không cực kỳ, sau khi hắn đi, cô khó ăn khó ở đủ đều. Sau tất cả, hóa ra, hai anh em này lại chính là một. Ngộ Không sau khi biết được sự thật thì chạy xa bao nhiêu hay bấy nhiêu và đến hiện tại vẫn chưa gặp lại “mối nghiệt duyên” này.

Tiểu Vũ

Tộc nhân của Long tộc nhưng thực tế là hóa thân của Chân Kinh được Như Lai gửi đến Long cung. Cô tốt bụng xinh đẹp và biết làm tất cả mọi thứ. Có điều Tiểu Vũ không có năng lực tự bảo vệ mình. Nhờ sự giúp đỡ của thầy trò Đường Tam Tạng mà cô có thể bình yên đến hôm nay. Chuyện tình của Tiểu Vũ và Bạch Lang được nhà sản xuất rải đầy hint khiến cư dân mạng hào hứng đẩy thuyền.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 24
Tiểu Vũ xinh đẹp

Sát Tâm Quan Âm

Khác với vị quan âm hiền từ, đức độ luôn giúp đỡ cho 4 thầy trò, Sát Tâm Quan Âm lại đặt niềm tin vào Đế Thích Thiên. Cuối cùng làm ra rất nhiều chuyện ác, tàn sát người vô tội. Sát Tâm Quan Âm cũng không ít lần gây khó dễ cho nhóm người đi trả kinh.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 25
Sát Tâm Quan Âm tuy hơi ác nhưng rất "ngon"
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 26
 

Nhưng suy cho cùng, hắn chỉ là đẹp trai nhưng quá “ngu trung” mà thôi. Về sau dần dần nhận ra được bộ mặt tàn ác của Đế Thích Quân, Quan Âm sẽ lựa chọn như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong phần 4.

Như Lai 

Vị Như Lai này có vẻ nhỏ con hơn với bản truyền hình, nhìn hình tượng thì giống với cao thủ trong gian hồ hơn. Mà nói như vậy cũng không sai khi sức mạnh của ông vô cùng lớn và có thể đánh ngang cơ với Đế Thích Thiên. 

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 27
Gương mặt thánh thiện
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 28
Nội công thâm hậu

Xem thêm: Review Thiên Quan Tứ Phúc: Tác phẩm được quan tâm cả 4 mảng truyện chữ, truyện tranh, hoạt hình và phim truyền hình rốt cuộc có gì hot?

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 29
Một số nhân vật khác
Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 30
Một số nhân vật khác

Tây Hành Kỷ có gì mà 3 phần vẫn hot?

Với kịch bản quá táo bạo mới mẻ kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của người xem. Các nhân vật được xây dựng tỉ mỉ, gây được ấn tượng mạnh, đồ hoạ 3D đẹp mắt Tây Hành Kỷ thu hút được lượng lớn người hâm mộ không phải là vô căn cứ.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 31
Tây Hành Kỷ 

Ngoài những nội dung kể trên, các tuyến tình cảm của các nhân vật cũng được lồng ghép một cách tinh tế vào bộ phim. Cải biến này khiến Tây Hành Kỷ hợp thời hơn với những quan điểm truyền thống tạo được điểm nhấn cho những bộ phim sinh sau đẻ muộn.

Trích đoạn hấp dẫn trong Tây Hành Kỷ

Tóm lại, với 3 phần đã phát hành Tây Hành Kỷ đã thành công xây dựng một thế giới mới đa dạng và chân thực cho Tây Du Ký. Nếu bạn đang tìm kiếm sự mới mẻ và sáng tạo, đừng bỏ qua bộ phim này nhé!

Xem thêm: Top 25 bộ phim hoạt hình chiếu rạp hay và được xem nhiều nhất mọi thời đại

Phần 4 của Tây Hành Kỷ có đáng chờ mong?

Đang có thông tin về lịch chiếu tiếp theo của Tây Hành Kỷ. Bộ phim sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 1/6/2022.

Tây Hành Kỷ - Phiên bản hoạt hình mang màu sắc riêng biệt 32
Poster chính thức của Tây Hành Kỷ sắp ra mắt ngày 1/6/2022

Theo đó, phần này sẽ có sự trở lại của Ngộ Không sau khi bị giam cầm ở Nam Hải Long Cung nhiều năm. Sau khi thành viên đã tập hợp đủ, hành trình về Phương Tây cũng đến gần hơn. Đế Thích Thiên cũng bắt đầu nhiều kế hoạch đáng sợ chờ đợi bọn họ. Cuối cùng, thầy trò của họ có thể vượt qua chông gai một lần nữa để giải cứu thế giới ánh sáng không? Câu trả lời sẽ được giải mã sau khi phần 4 được công chiếu.

Nguồn ảnh: Pinterest