028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Review Thiên Quan Tứ Phúc: Tác phẩm được quan tâm cả 4 mảng truyện chữ, truyện tranh, hoạt hình và phim truyền hình rốt cuộc có gì hot?

(VOH) - Mặc Hương Đồng Khứu là tác giả truyện đam mỹ nổi tiếng tại Trung Quốc. Các tác phẩm của cô được đánh giá rất cao, nổi bật là Ma Đạo Tổ Sư, Thiên Quan Tứ Phúc và Hệ Thống Nhân Vật Tự Cứu,...

Thiên Quan Tứ Phúc là một trong những bộ truyện đam mỹ đình đám nhất của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Sau thành công của Trần Tình Lệnh (Tác phẩm gốc: Ma Đạo Tổ Sư) thì đây chính là dự án tiếp theo của Mặc Hương được chuyển thể thành phim truyền hình nên được cộng đồng mọt phim của đất tỷ dân vô cùng trông đợi.

Trước đó, Thiên Quan Tứ Phúc cũng đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ cho cả nguyên tác và các phiên bản chuyển thể khác. Vậy có gì trong bộ truyện này khiến người hâm mộ mê mệt đến vậy?

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 1
Là tác phẩm "cùng mẹ sinh ra" của Trần Tình Lệnh 

Thông tin Thiên Quan Tứ Phúc

 • Tên truyện: Thiên Quan Tứ Phúc (Quan Trời Ban Phúc)
 • Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu
 • Độ dài: 244 chương + 05 ngoại truyện (dựa theo bản Trung)
 • Thể loại: Huyền huyễn, tu tiên, kinh dị 
 • Kênh xuất bản: Đăng tại MXH Văn học Tấn Giang
 • Kênh xuất bản tại Việt Nam: Bản Việt do nhà xuất bản Cẩm Phong phát hành.
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 2
Thiên Quan Tứ Phúc 

Nội dung chính của Thiên Quan Tứ Phúc

Thiên Quan Tứ Phúc là thiên truyện dài với những tình tiết phá án gây cấn làm độc giả bước vào là không ngừng lại được. Để có thể tóm tắt tất cả “thiên trường ca” này thì chắc đôi ba dòng là không đủ, tại đây chỉ có thể giản lược một số ý chính để các bạn dễ dàng theo dõi quyển truyện hơn.

Câu chuyện nói dài thì không dài, ngắn không ngắn, chủ yếu xoay quanh cuộc đời 800 năm của một thái tử từng phong quan vô hạn sau lại trở thành “trò cười của tam giới” - Tạ Liên. Tạ Liên là vị thần quan duy nhất được phi thăng 3 lần và cả ba lần đều làm trời gầm đất thét. 

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 3
Tạ Liên - thái tử Tiên Lạc 

Xuất thân của Tạ Liên là thái tử nước Tiên Lạc, từ nhỏ vốn đã thông minh, hiền lành lại đức độ. Y sở hữu tất cả mọi thứ tinh hoa nhất trên thế gian này: Tiền tài, dung mạo, tài năng, võ công và cả sự tín ngưỡng của muôn dân. Chỉ vì một câu ngông cuồng: “Thân tại vô gián, lòng tại đào nguyên” vị thái tử tài hoa được phi thăng lên làm thần với sự kính nể của muôn dân. Tượng thái tử Tiên Lạc trở thành biểu tượng huyền thoại, một tay cầm kiếm, một tay cầm hoa - Dù có đủ sức diệt thế cũng không quên tấm lòng son.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 4
Nhân vật Tạ Liên của Thiên Quan Tứ Phúc trong hình của nhiều người.

Chỉ sau 3 năm phong thần, Tạ Liên vì lầm than của chúng sinh mà bất chấp sự cản ngăn của Ngô Quân cải mệnh xuống trần thế. Một vị “Hoa quan võ thần” từng tự tin ngất trời có thể giúp đỡ muôn dân bá tánh bị hiện thực vả một cú thật đau. Y không những không cứu được thiên hạ mà còn bị giáng chức, lưu đày, trở thành nỗi căm hận tận xương tủy của tam giới.

Lần phi thăng thứ hai của Y lại càng chấn động, vừa được phi thăng đã bay thẳng lên trời khiêu chiến Thần Võ Đại Đế, chưa đầy một nén nhang đã bị đạp xuống trần một lần nữa. Trên trời dưới đất chỉ có mình Tạ Liên làm được như thế.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 5
 

Hắn sau đó mất hết công lực, mất hết tín nhiệm, không một người bên cạnh, sống vất vưởng 800 năm đằng đẵng. Cứ tưởng một huyền thoại cứ như vậy mà ngủ yên, một ngày nọ, tia chớp ngang trời đưa Tạ Liên một thân rách rưới đang nhặt đồng nát phi thăng lần thứ 3. Lần này mới thật sự mở ra một câu chuyện mới, các bí ẩn lần lượt kéo tới - "là phúc hay là họa, đáp án nằm trong ý niệm của ta".

Đây không hẳn là một câu chuyện bi hài, còn là một chuyện tình ngàn năm hiếm gặp của một Huyết Vũ Thám Hoa vì yêu thành Tuyệt. Nhưng phần hay nhất phải để các bạn tự mình chiêm nghiệm rồi.

Các nhân vật trong Thiên Quan Tứ Phúc

Thiên Quan Tứ Phúc tồn tại như một thế giới sống động và rộng lớn. Hệ thống các nhân vật đa dạng nhưng mỗi nhân vật đều có ý thức riêng của mình. Mỗi người đều có một vai trò, tính cách và hoàn cảnh khác biệt. Cái hay của Mặc Hương Đồng Khứu ở đây chính là mỗi một hình tượng cô mang đến cho độc giả đều độc đáo và đặng lòng người. Ai cũng có nỗi khổ, cái bất đắc dĩ, cái đáng thương của mình và mỗi một người lại có những ưu điểm rất riêng, đều xứng đáng được yêu thương.

Thái tử duyệt thần - Tạ Liên 

 • Chiều cao: 1m78
 • Sinh ngày: 12/06 âm lịch (15/07 dương lịch)
 • Vũ khí: dải lụa Nhược Dạ, kiếm Phương Tâm
800 năm một Tạ Liên vẫn lương thiện một lòng vì chúng sinh.
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 6
Tạp hình của Tạ Liên trong vụ án "cô dâu quỷ"

Tạ Liên sinh ra trong nhung lụa, sống nửa đời người trong no ấm nhưng không vì thế mà sinh kiêu. Ngược lại hiểu đời hiểu đạo, một lòng vì chúng sinh. Trải qua 800 năm trên nhân thế, thời gian mài dũa y trở thành con người điềm đạm, ôn nhu nhưng vô cùng kiên cường và mạnh mẽ. 

Biến động lấy đi của y gia đình, đất nước, quyền lực, danh tiếng, bạn hữu, tính đồ, sức mạnh… nhưng chưa từng lấy được trái tim hướng thiện của y.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 7
Từng là người có phong quang vô hạn 

Ngoài những điều trên, Tạ Liên cũng rất hay ngáo ngơ, từng lượm đồng nát để mưu sinh. Y nấu ăn vô cùng dở, chỉ có Hoa Thành mới nuốt nổi.

Huyết Vũ Thám Hoa - Một trong tứ tuyệt

 • Chiều cao: 1m90
 • Sinh ngày: 6/5 Âm lịch (10/6 Dương lịch)
 • Vũ khí: Loan đao Ách Mệnh, Ngân Diệp
800 năm một Hoa Thành chỉ hướng về một người, nguyện vì người mà sinh, vì người mà đau đớn, nguyện vì người chết đi
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 8
Huyết Vũ Thám Hoa - Hoa Thành

Hoa Thành là quỷ vương sở hữu tài sản đáng nể và một hệ thống tình báo xuyên tam giới. Ghét cả thế giới, chỉ yêu mình Tạ Liên. Là nam chính si tình điển hình. Có thể vì trả thù cho người mình yêu mà đánh lên thiên giới khiêu chiến hơn 30 vị thần quân.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 9
Thiếu niên Hoa Thành 

Hoa Thành thường xuất hiện với trang phục màu đỏ. Ngoại hình của hắn cũng thường xuyên thay đổi, đôi khi là thiếu niên đôi khi là người trưởng thành. Địa điểm xuất hiện của Hoa Thành rất dễ tìm, chính là "bên cạnh Tạ Liên". Ở đây có Tạ Liên, ở đó có Hoa Thành.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 10
 

Cuộc đời hắn vô vị đến mức muốn kết thúc cuộc sống của mình. Hôm nay nhảy từ tường thành cao xuống định tự tử thì được Tạ Liên cứu giúp. Sau đó một lòng dõi theo Tạ Liên, vì Tạ Liên đánh giặc, bảo vệ Tạ Liên mà chút nữa hy sinh. 3 lần vì người mình yêu mà gần như tan biến.

Các nhân vật khác

Quân Ngô - người đứng đầu trên thiên giới được mệnh danh là Thần Võ Đại Đế. Luôn uy nghiêm nhưng lại đối xử rất tốt với Tạ Liên.

Linh Văn - đệ nhất văn thần trên thiên giới. Một thân hắc y, giỏi giang tháo vát người khác thường nhầm thành nam nhân.

Phong Tín - từng là thuộc hạ của Tạ Liên, về sau cũng được thăng lên làm Nam Dương chân quân. Tuy sau biến cố, ngoài mặt hắn đối với Tạ Liên lạnh nhạt nhưng cuối cùng vẫn lo nghĩ cho y.

Mộ Tình - cũng từng là tùy tùng giống Phong Tín. Sau là Huyền Chân tướng quân. Tính tình có chút ích kỷ nhưng cương trực và thẳng thắn.

Bùi Minh - Minh Quang tướng quân, võ thần trấn phương Bắc.

Bùi Tức - Hậu nhân của Bùi Minh là thần quan trong Minh Quang điện.

Lan Thiên Thu - Thái hoa điện hạ, sau khi phi thăng trở thành võ thần trấn giữ phương Đông. Từng là học trò của Tạ Liên khi ở nhân gian.

Bùi Nhất Chân - Võ thần phương Tây, Kỳ An điện hạ.

Dẫn Ngọc - Sư huynh của Huyền Nhất Chân, tiền nhiệm của võ thần phương Tây. Cặp huynh đệ này cũng xảy ra biến cố lấy đi nhiều nước mắt của độc giả.

Sư Thanh Huyền - Phong Sư, em trai Sư Vô Độ, người luôn lạc quan, sống thoải mái và hào sảng. Đặc biệt thích giả làm nữ thần quân để dạo chơi.

Sư Vô Độ - Thủy Hoành Thiên người quản thủy vận kiêm tài vận. Cặp anh em này phía sau cũng là một câu chuyện đau lòng.

Minh Nghi - Địa Sư Nghi, nhân vật tưởng chừng như không có giá trị tồn tại nhưng sau đó là câu một câu chuyện thâm sâu, man mác buồn. Là chìa khóa quan trọng cho các bí mật phía sau.

Vũ Sư Hoàng - Là công chúa, vì để cứu nước mà không tiếc tự sát. Sau đó vì không hợp với không khí thiên giới mà về ở Vũ Long. Từng chí công vô tư, trượng nghĩa giúp đỡ Tạ Liên nhiều lần.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 11
Hạ Huyền - Hắc Thủy Trầm Chu 

Hạ Huyền - Hắc Thủy Trầm Chu một trong tứ quỷ (Tứ đại hại) nhưng rất kín kẽ, chưa nghe hắn làm ra chuyện gì quá kinh thiên động địa.

Thích Dung - Thanh Đăng Dạ Du, từng là em họ của Tạ Liên, rất ngưỡng mộ y, sau đó vì biến cố mà trở nên căm hận y. Thích Dung là quỷ đúng với tính chất nhất, khát máu và thường gây họa. Thế nhưng kết cục của hắn lại gây nhiều tiếc nuối cho đọc giả.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 11
Thích Dung - Thanh Đăng Dạ Du 

Bạch Vô Tướng - Là nguồn cơn biến cố của Tạ Liên, sau đó bị Quân Ngô đánh bại. Nhưng về sau vẫn trở thành nỗi ám ảnh của Tạ Liên. Đến cuối cùng vẫn là trùm cuối với nhiều thân phận bất ngờ phía sau.

Lang Huỳnh - Quỷ thiếu niên được Tạ Liên cứu ở sự kiện quỷ tân lang.

Bán Nguyệt - Quốc sư nước Bán Nguyệt, về sau chịu nỗi oan biến thành Hung, được Tạ Liên và Hoa Thành giúp đỡ.

Dung Giảng - Từng là phó tướng của Bùi Minh, sau khi chết bám vào mảnh kiếm, gây không ít rắc rối cho thế cục.

Xem thêm: 'Đại tiệc' phim cổ trang Trung Quốc 2021: Hộc Châu Phu Nhân và Châu Sinh Như Cố có những 'đối thủ' nào?

Thể hiện tín ngưỡng khác biệt

Hầu hết các phim cổ trang ta sẽ thấy công lực của thần tiên một phần nhờ vào nguồn gốc xuất thân của họ một phần nhờ vào tu luyện. Nhưng ở Thiên Quan Tứ Phúc, sức mạnh của một thần quan phụ thuộc vào tín ngưỡng của người dân dành cho họ. Có lẽ thông qua chi tiết này, tác giả cũng muốn bày tỏ quan điểm của mình: Quỷ thần từ nhân loại mà ra, thiện ác không phải là thứ mà một người nói vạn người tin.

Có một tình yêu 800 năm chưa hề thay đổi

800 năm dưỡng ra một Hoa Thành si tình, nguyện đổi cả thế giới để đối tốt với một người. Đọc truyện sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc, tại sao Hoa Thành lại si tình với Tạ Liên như vậy? Ngay từ lúc Tạ Liên dõng dạc nói với hắn: “Nếu ngươi không còn thiết sống, vậy hãy vì ta mà sống” lúc ấy, vận mệnh, niềm tin, tất cả của Hoa Thành đã trao cho Tạ Liên.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 13
Một sợi chỉ đỏ - hai vận mệnh từ đây không rời 

Dõi theo ngần ấy năm, chính trái tim lương thiện của Tạ Liên đã cảm hóa Hoa Thành, cho cậu biết cuộc sống vốn đáng sống như thế nào. Tạ Liên dạy Hoa Thành biết cảm giác bảo vệ một người hạnh phúc ra sao. Vậy nên, chính Tạ Liên đã đưa Hoa Thành một lần nữa bước vào thế giới, từ đây, hắn vì y mà sinh vì y mà diệt.

Tuyên Cơ cắt chân, phản quốc, đọa quỷ, tha hóa giày vò trăm năm vì một chữ tình; Kiếm Lan nhẫn nhục, trốn chui trốn lủi, căm chịu mọi thứ vì một chữ tình; Hoa Thành cũng vì một chữ tình mà hóa thành Tuyệt. Vì người hắn yêu mà từ bỏ con đường làm thần, phong quang vô lượng. Ba lần tan biến, mỗi phút giây níu kéo hắn tồn tại cũng chỉ vì một người.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 14
Có một tình yêu không cần đao to búa lớn, bình bình đạm đạm ăn sâu vào lòng nhau 

Bạn đọc sẽ cảm thấy Hoa Thành cho đi nhiều đến vậy làm tình yêu của Tạ Liên trở nên mờ nhạt. Nhưng thực tế, trong một câu chuyện vĩ mô như Thiên Quan Tứ Phúc, tình yêu của Tạ Liên tồn tại như một lẽ hiển nhiên và cần thiết.

Ban đầu, đối với Hoa Thành là cảm động, biết ơn vì đã đồng hành. Sau này trải qua khổ nạn, y với Hoa Thành là huynh đệ liền tâm. Cùng trải qua đắng cay của cuộc đời, lên trời xuống biển, cuối cùng y bị Hoa Thành cảm động.

Tình yêu của Tạ Liên từ từ sinh sôi, từ từ nảy nở và bén rễ để độc giả có thể thấy rằng, tình yêu thì ra cũng có thể đến bằng cách theo đuổi. Chỉ cần đủ chân thành và kiên nhẫn cuối cùng sẽ nhận về kết quả xứng đáng.

Trích đoạn ngọt ngào trong Thiên Quan Tứ Phúc 

Tình tiết ngược luyến đến nghẹt thở

Hiếm có bộ truyện nào mà tình tiết ngược không đến từ cặp đôi chính. Thiên Quan Tứ Phúc, Tạ Liên không ngược Hoa Thành, Hoa Thành lại càng không ngược Tạ Liên. Nhưng vì chữ yêu dành cho nhau mà họ nhận lấy nhiều đau khổ. 

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 15
Nhìn người mình yêu tổn thương mà chẳng thể làm được gì 

Phải đau đớn khi nhìn người mình dốc lòng muốn bảo vệ vạn đao xuyên tim mà chẳng làm được gì đó là cảm giác như thế nào?

Phải nhìn người trong thiên hạ cô phụ một tấm lòng son, ngày ngày khinh thường người mình thương đó là loại cảm giác gì?

Đến với Thiên Quan Tứ Phúc, Mặc Hương Đồng Khứu sẽ cho bạn biết, phía sau một nỗi đau cực hạn chính là nỗi đau vô hạn khác. Cũng may, dù bất cứ hoàn cảnh nào, tình yêu của họ vẫn luôn bền vững, tiếp thêm niềm tin cho con dân cố gắng đọc tiếp.

Bí mật ẩn giấu sau từng chương truyện

Không những thế, đi theo từng chương truyện là một loạt những vụ án bí ẩn. Những vụ án tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng đến lúc bức màn được vén lên, tất cả phải vỡ òa vì sự sắp đặt tỉ mỉ đến thế.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 16
 

Mỗi một chi tiết, một hình ảnh và một nhân vật đều không bị bỏ sót, mỗi một thời cơ đều được tính toán một cách rõ ràng đến khó tin. Nhiều lúc, bạn bóc tách được một tầng sự thật, nhưng không biết rằng, sau đó vẫn còn tầng tầng lớp lớp những chân tướng khác được Mặc Khứu Hương Đồng cài cắm sẵn.

Xem thêm: Top 15 phim cổ trang hài hước Trung Quốc hay nhất, đảm bảo ‘xem là cười’

Bản chuyển thể hoạt hình Thiên Quan Tứ Phúc có đáng xem không?

 • Lịch chiếu: 10h sáng mỗi thứ bảy hàng tuần.
 • Tiến độ: Đã kết thúc mùa 01.
 • Xem phim tại: Bilibili 
Trailer Thiên Quan Tứ Phúc bản hoạt hình 

Bộ phim vừa được ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ fan nguyên tác. Trang phim Bilibili chỉ sau một ngày phát sóng hai tập đầu tiên đã thu về hơn 3 triệu người hâm mộ. Không chỉ đảm bảo về chất lượng hình ảnh, âm thanh mà nội dung cũng được truyền tải dễ hiểu. Dưới đây là một số điểm nổi bật của bản hoạt hình Thiên Quan Tứ Phúc.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 17
Thiên Quan Tứ Phúc thu về hơn 3 triệu người hâm mộ
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 18
Thiên Quan Tứ Phúc bản hoạt hình 

Tôn trọng nguyên tác

Các tình tiết trong phim đều đảm bảo giống với nguyên tác. Vừa xem phim vừa hồi tưởng lại những sự việc đã đọc qua trong truyện là một trải nghiệm thú vị của fan nguyên tác. 

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 19
Tạ Liên phi thăng lần 3

Nét vẽ ấn tượng

Hơn nữa, bản hoạt hình lần này làm vô cùng tỉ mỉ và chỉnh chu với các nét vẽ tinh tế, vẽ ra được cái hồn của nhân vật. Các khung cảnh trong tranh cũng được đánh giá là giống với tưởng tượng của người đọc.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 20
Các nhân vật giống như bước ra từ tưởng tượng của độc giả
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 21
Bên cạnh đó cũng có những khung tranh thú vị
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 22
Bên cạnh đó cũng có những khung tranh thú vị

Lồng tiếng 

Chất giọng lồng tiếng cho các nhân vật thì không phải bàn cãi nữa. Khương Quảng Đào (người lồng tiếng cho Tạ Liên cũng là giám đốc lồng tiếng của phim) và Mã Chính Dương (lồng tiếng cho Hoa Thành) là hai nhân vật có tiếng trong giới lồng tiếng. Chất giọng của Tạ Liên được đánh giá là có tiên khí và thể hiện được sự ôn nhu, thăng trầm bình ổn của người từng trải 800 năm sóng gió.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 23
 

Những thay đổi về diễn biến 

Tuy nhiên, các mốc thời gian có thay đổi so với nguyên tác. Câu chuyện thái tử Tạ Liên đỡ Hoa Thành đang nhảy từ tường thành cao xuống vốn nằm ở giữa truyện nay được đưa lên ở đầu phim (Cuối tập 1). Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem ngược lại được đánh giá cao vì giúp người mới xem lần đàu có thể dễ dàng tiếp cận với nội dung hơn.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 24
Cảnh "anh hùng cứu mỹ nhân" được đẩy lên sớm hơn
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 25
Trở thành 1 trong tứ đại tuyệt cảnh của tam giới 

Nhân vật Tiểu Huỳnh không xấu xí như trong nguyên tác 

Một thay đổi nữa so với nguyên tác là hình tượng của các nhân vật phụ, đặc biệt là Tiểu Huỳnh. Trong truyện cô được miêu tả là cô gái xấu xí, mặt bị nổi những dấu vết ghê rợn nhưng đến bản hoạt hình nhìn cô có vẻ giống với người bình thường hơn. Có lẽ là vì phim hoạt hình còn có đối tượng các bạn nhỏ nữa, nên việc đúc ra nhân vật quá kỳ quái sẽ ảnh hưởng không tốt đến các bạn.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 26
Tiểu Huỳnh trông "bình thường" hơn lời tả 
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 27
 

Nhìn chung, đây là một bản khá thành công và được đón nhận nồng nhiệt, chỉ tiết là sau khi phần 1 kết thúc thì vẫn chưa có thông tin gì cho các phần kế tiếp nữa.

Xem thêm: Top 15 phim chuyển thể từ tiểu thuyết cực hay, cực hấp dẫn

Đứng hình vì bản Manhua nhìn một lần đã yêu 

 • Lịch đăng: 11g trưa mỗi thứ Bảy hằng tuần
 • Tiến độ: Đã hoàn thành quyển 1, 2, 3
 • Ra mắt tại: Nền tảng truyện tranh Bilimanhua
 • Artist phụ trách: STARember
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 28
Quyển xuất bản mới nhất của Thiên Quang Tứ Phúc

Bản truyện tranh thu hút người xem bởi sự lung linh không còn gì bàn cãi của từng trang truyện. Nếu bản truyện chữ chúng ta phải ngồi suy nghĩ ra nét đẹp khuynh quốc của Tạ Liên và cái khí chất ngang ngược cùng đôi mắt si tình của Hoa Thành, thì ở bản truyện tranh đã đáp ứng được những điều đó. Kết quả, những lần xuất bản và tái bản đều mang lại nguồn doanh thu lớn cho nhà sản xuất.

Dưới đây là một số hình ảnh từ truyện tranh được sưu tầm:

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 29
Trích những hình ảnh đẹp trong manhua Thiên Quan Tứ Phúc
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 30
Trích những hình ảnh đẹp trong manhua Thiên Quan Tứ Phúc
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 31
Trích những hình ảnh đẹp trong manhua Thiên Quan Tứ Phúc
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 32
Trích những hình ảnh đẹp trong manhua Thiên Quan Tứ Phúc
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 33
Chợ quỷ

Bản truyền hình đắp chiếu vô thời hạn của Thiên Quan Tứ Phúc 

Sau khi thông tin Thiên Quan Tứ Phúc được IQIYI mua bản quyền và chuẩn bị chuyển thể thành phim truyền hình, dàn nam thần Cbiz đều lần được được gọi tên. 

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 34
Là dự án cấp S hứa hẹn nhiều cú hit

Sau khi “qua tay” 12 cái tên nổi bật như: Phạm Thừa Thừa, Yên Hủ Gia, Lộc Hàm, Hứa Khải, Tống Uy Long, Vương Nhất Bác,... Thì cuối cùng hai gương mặt được “chọn mặt gửi vàng” cho 2 vai chính là Trạch Tiêu Văn, Trương Lăng Hách. Chưa nói đến kịch bản chuyển thể như thế nào, nhưng hai gương mặt mới không mang đến niềm tin cho khán giả vẫn còn là câu chuyện để loại nhiều tranh cãi.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 35
Những quả dưa xanh từ dàn cast Thiên Quan Tứ Phúc
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 36
Những quả dưa xanh từ dàn cast Thiên Quan Tứ Phúc
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 37
Những quả dưa xanh từ dàn cast Thiên Quan Tứ Phúc

Sau đó một loạt ảnh hậu trường được tung ra, fan lại thất vọng chồng thất vọng vì tạo hình của cả hai hơi “phèn” không ra được dáng vẻ đạo mạo, ôn nhu như nước của Tạ Liên và cái khí phách của Huyết Vũ Hoa Thám.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 38
Hai gương mặt chính đảm nhiệm vai Tạ Liên và Hoa Thành

Chưa hết chán nản thì chính phủ Trung Quốc lại cho ngừng công chiếu phim “huynh đệ” thế là dự án Thiên Quan Tứ Phúc và hàng loạt các dự án khác đắp chiếu vô thời hạn.

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 39
Nhan sắc thì có đấy
Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 40
Nhưng tạo hình lại thấy sai sai

Song, người hâm mộ vẫn luôn hy vọng và chờ đợi đến thời cơ thích hợp để được xem tác phẩm này. Đây là một dự án đầu tư lớn và thu hút sẵn một lượng lớn người quan tâm vậy nên các nhà sản xuất cũng sẽ không cho nó nằm yên mãi được.

Xem thêm: 30 phim cổ trang Trung Quốc 2022 chờ ngày lên sóng, nội dung đã chất thêm CP toàn đỉnh lưu

Một số câu nói đọc giả lưu luyến mãi

Trong khi chờ đợi các sản phẩm mới từ nguyên tác, hãy cùng điểm lại một số câu nói hay tạo nên thương hiệu của Thiên Quan Tứ Phúc nhé!

Không phải là Ma Đạo Tổ sư, đây mới là tác phẩm đắt giá nhất của Mặc Hương Đồng Khứu 41
Ta có một người thương còn ở trên đời, ta muốn bảo vệ y
 • Ta có một người thương còn ở trên đời, ta muốn bảo vệ y.
 • Nếu không biết sống như thế nào, vậy hãy vì ta mà sống đi.
 • Thân tại vô gián, lòng tại đào nguyên.
 • Thiên quan tứ phúc, bách vô cấm kỵ
 • Vì người, sở hướng phi mĩ.
 • Tử trận vì huynh là vinh quang chí cao vô thượng của ta.
 • Nếu như giấc mộng của huynh là cứu vớt chúng sinh, vậy thì giấc mộng của ta, lại chỉ có duy nhất một người là huynh.
 • Người đời đều nói tứ đại quỷ vương được sinh ra từ oán niệm, nhưng nào ai biết Huyết Vũ Hoa Thám từng vì yêu mà thành Tuyệt, Hắc Thủy Trầm Chu vốn nên được nở mặt nở mày, Thanh Đăng Dạ Du cũng đã từng ngưỡng mộ một người, Bạch Y Họa Thế cũng từng ôm mộng cứu vớt chúng sinh.
 • Nếu thứ đó không nằm trong tay ta cũng nằm trong tay người khác. Nằm trong tay người khác chẳng bằng ta nắm trong tay.
 • Một tay cầm kiếm, một tay nâng hoa, ý rằng: “Dù có đủ sức diệt thế cũng không quên tấm lòng son.”
 • Vì người hoa nở khắp thành. Vì người thắp ngàn thiên đăng. Vì người đánh đâu thắng đó.
Có 3000 ngọn thiên đăng vì một người mà thắp lên

Cuộc đời Tạ Liên không cần vạn người ngưỡng mộ, vạn dân cúng bái. Y chỉ cần một thần tử cả đời vì y. Cuộc đời Hoa Thành cũng không cần phong quang vô lượng, sức mạnh tối thượng, thứ hắn cần là bảo vệ người hắn thương bình bình an an.

Cuộc đời chúng ta cũng không cần nhiều đến vậy, có thể tìm thấy tấm chân tình dành riêng cho mình vừa hay mình cũng thuận ý đã là một điều hạnh phúc.

Mỗi một nhân vật trong Thiên Quan Tứ Phúc đều mang những nét đặc trưng riêng được người hâm mộ nhớ đến. Liên tục thành công trong các phương diện làm cho Thiên Quan Tứ Phúc ngày một rực sáng. Đây là một tác phẩm đáng để bạn bỏ công ra đọc và sống hết mình trong thế giới diệu kỳ này.

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn tư liệu: Group Thiên Quan Tứ Phúc