028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức giải trí, Phim

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu (Thiên Quan Tứ Phúc) có gì đặc sắc mà chưa chiếu đã rần rần?

(VOH) - Thu hút vì sở hữu IP lớn, lượng fan nguyên tác khổng lồ. Đó vừa là thuận lợi, vừa là khó khăn của Cát Tinh Cao Chiếu.

Cát Tinh Cao Chiếu là bộ drama được chuyển thể từ Thiên Quan Tứ Phúc của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu (cùng một tác giả với Trần Tình Lệnh). Đây không chỉ là một trong những bộ tiểu thuyết đam mỹ ăn khách nhất xứ Trung mà còn ở rất nhiều nước châu Á khác như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc... Do đó, ngay từ khi thông tin chuyển thể được lan truyền bộ phim đã thu hút nhiều sự quan tâm của fan nguyên tác, các mọt phim "chuyên nghiệp" lẫn giới truyền thông.

Thế nhưng từ khi ảnh của Trương Lăng Hách (vai Hoa Thành) và Trạch Tiêu Văn (vai Tạ Liên) bị leak thì bộ phim bắt đầu bị đem ra mổ xẻ. Nhiều người cho rằng hai diễn viên chính không hợp vai, tạo hình của đoàn phim không đẹp như trong tác phẩm hoạt hình của Thiên Quan Tứ Phúc. Một số luồng ý kiến khác cho rằng đây chỉ là một số tạo hình thôi, chưa thể đánh giá được bộ phim hay hay dở. Có khi Cát Tinh Cao Chiếu cũng giống Trần TÌnh Lệnh - gặp nhiều ý kiến trái chiều vào thời gian đầu nhưng khi phát sóng thì nhận được đông đảo người hâm mộ yêu thích.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 1
Tạo hình Tạ Liên và Hoa Thành của Trạch Tiêu Văn và Trương Lăng Hách

Thông tin phim Cát Tinh Cao Chiếu

 • Tên khác: Thiên Quan Tứ Phúc
 • Tên tiếng Trung: 天官赐福 hoặc 吉星高照
 • Nguyên tác: Thiên Quan Tứ Phúc (天官赐福)
 • Thể loại: Cổ trang, Huyền huyễn, Tiên hiệp
 • Công ty sản xuất: iQIYI, Film & Co., Ltd. Hoa Sách, Film & TV Tân Địch Gia
 • Khu vực sản xuất: Trung Quốc
 • Địa điểm quay: Hoành Điếm
 • Đạo diễn: Trần Gia Lâm
 • Biên kịch: Mặc Hương Đồng Khứu
 • Thiết kế mỹ thuật: Hàn Trung
 • Tạo hình: Phương Tư Triết
 • Thời gian sản xuất: 26/7/2021 - 15/1/2022
 • Thời lượng: 60 tập/ 45 phút mỗi tập
 • Nền tảng phát sóng: iQIYI
 • Diễn viên chính: Trương Lăng Hách, Trạch Tiêu Văn
 • Các diễn viên khác: Lý Phạn Thành, Ngô Địch Phi, Tiêu Khải Trung, Thái Nghiêu, Thường Hoa Sâm, Vương Duyệt Y, Lưu Tân Ngôn, Lưu Soái, Lưu Tử Thụy, Vương Giai Ngọc, Hoàng Nhật Oánh, Biên Thiên Dương, Lưu Lệnh Tư, Điền Hủ Ninh, Ninh Gia Văn,...

Cát Tinh Cao Chiếu là phiên bản live-action của Thiên Quan Tứ Phúc bản hoạt hình, cả hai đều dựa trên bộ tiểu thuyết Thiên Quan Tứ Phúc của mặc Hương Đồng Khứu. Bộ phim do iQIYI, Hoa Sách, Tân Địch Gia đồng sản xuất với chỉ đạo sản xuất là đạo diễn Trần Gia Lâm.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 2
 

Nguyên tác của Cát Tinh Cao Chiếu là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Mặc Hương Đồng Khứu với cốt truyện và cách thiết lập nhân vật đều rất xuất sắc. Bộ phim là câu chuyện của Thái tử Tiên Lạc là Tạ Liên và Tuyệt cảnh Quỷ vương Hoa Thành, xung quanh cốt truyện chính của Tạ Liên còn đan xen những câu chuyện nhỏ khác để dần chỉ ra chân tướng sau cùng của cốt truyện chính.

Cốt truyện của Cát Tinh Cao Chiếu

Tạ Liên là Thái tử của nước Tiên Lạc, từ nhỏ Tạ liên đã theo Quốc sư của Tiên Lạc để tu hành, học đạo. Cho đến năm 17 tuổi, Tạ Liên cuối cùng cũng phi thăng thành thần, cả nước Tiên Lạc vui mừng, cha mẹ của Tạ Liên cũng cho xây dựng đền thờ cho Tạ Liên ở khắp cả nước.

Tưởng chừng tương lai phía trước rất xán lạn thế nhưng nước Tiên Lạc lại gặp phải ôn dịch mặt người do một trong tứ đại Tuyệt cảnh Quỷ vương - Bạch Vô Tướng gây ra. Tạ Liên bất chấp can ngăn của gia đình, sư phụ và Đế Quân mà hạ phàm để cứu vớt dân chúng. Kết quả cũng không cứu được gia đình, không cứu được đất nước, Tiên Lạc trở thành vong quốc, Tạ Liên cũng bị đày xuống trần và mang trên mình gông nguyền rủa ngăn chặn hết pháp thuật. Tạ Liên từ một võ thần người người kính ngưỡng trở thành ôn thần khắp nơi né tránh. 

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 3
Tranh vẽ Hoa Thành và Tạ Liên (fanart)

Hơn 800 năm bị đày xuống trần gian, Tạ Liên liên tiếp phi thăng hai lần mà lần nào cũng gây rúng động Thiên giới. Đến lần thứ 3 này, Tạ liên đã đánh sập một điện thờ của một vị thần quan và chuông vàng của Thiên đình. Để trả nợ công đức xây lại điện thờ, Tạ Liên lại phải xuống hạ giới giải quyết Quỷ Tân Lang, đi cùng anh còn có hai vị tiểu thần quan Nam Phong và Phù Dao.

Tại đây, Tạ Liên đã phải giả thành tân nương để dụ Quỷ Tân Lang lộ mặt. Thế nhưng chưa kịp gặp Quỷ Tân Lang, Tạ Liên đã đụng phải Huyết Vũ Thám Hoa - Hoa Thành (một trong tứ đại Tuyệt cảnh Quỷ vương). Hoa Thành đã vén kiệu hoa và dắt Tạ Liên ra khỏi cơn mưa máu.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 4
 

Cứ ngỡ rằng đó chỉ là duyên phận thoáng qua, thế nhưng Tạ Liên đã gặp lại Hoa Thành trong thân phận Tam Lang trên đường về Bồ Tề quán (đạo quán của Tạ Liên). Tam Lang đã xin Tạ Liên ở nhờ với lý do không có nơi nào để đi. Để báo đáp Tạ Liên, Tam Lang giúp chàng xây dựng Bồ Tề quán.

Sau đó, cậu cũng đi theo Tạ Liên đến Bán Nguyệt quốc để điều tra quốc sư của nước Bán Nguyệt. Thế nhưng không ngờ tới chuyện này lại liên quan đến thần quan trên Thiên đình là Bùi Túc (một vị võ thần). Sau khi điều tra mọi chuyện rõ ràng, Tạ Liên và Tam Lang cùng hai trợ thủ quay về Bồ Tề quán.

Trong khoảng thời gian dài tiếp xúc cùng Tam Lang, Tạ Liên đã lờ mờ nhận ra cậu chính là Huyết Vũ Thám Hoa - Hoa Thành. Cuối cùng, Tạ Liên cũng hỏi thẳng Tam Lang và cậu cũng thừa nhận mình là Hoa Thành. Hoa Thành cũng hẹn Tạ Liên nếu có dịp thì đến Chợ Quỷ của hắn, đồng thời hắn cũng để lại vật chí mệnh của mình cho Tạ Liên, chính là tro cốt của mình. Được biết, Tuyệt cảnh Quỷ vương chỉ bị giết chết khi hủy được tro cốt của chính con Quỷ đó.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 5
Huyết vũ thám hoa Hoa Thành trong trí tưởng tượng của fan.

Từ đây, số phận của Tạ Liên và Hoa Thành dần buộc chặt với nhau. Cả hai đã cùng đồng hành, tìm ra được những âm mưu, những sự việc đen tối của Thượng Thiên Đình. Tạ Liên cũng muốn điều tra về ôn dịch mặt người vào 800 năm trước, muốn biết tại sao hiện nay lại xuất hiện trên trên người một cậu bé. Rốt cuộc là âm mưu của kẻ nào mà có thể dấu sâu đến như vây?

Dàn diễn viên cực phẩm của Cát Tinh Cao Chiếu

Trước khi bộ phim còn là dự án thì có rất nhiều đồn đoán về dàn diễn viên chính của Cát Tinh Cao Chiếu. Mãi cho đến khi đoàn làm phim chính thức thông báo về dàn diễn viên thì cư dân mạng mới biết rằng đoàn làm phim đã chọn xong diễn viên. Hầu hết dàn diễn viên đều là tân binh ít có kinh nghiệm diễn xuất nhưng bù lại ngoại hình của các chàng trai được đánh giá rất cao, đặc biệt là hai nam chủ Hoa Thành và Tạ Liên.

Trạch Tiêu Văn vai Tạ Liên

Tạ Liên là Thái tử của nước Tiên Lạc, là thiên chi kiêu tử người người ngưỡng mộ. Mọi người vẫn luôn nhận định Tạ Liên sẽ kế thừa ngôi vị và cai trị đất nước Tiên Lạc. Thế nhưng, anh lại theo quốc sư của Tiên Lạc là Mai Niệm Khanh học đạo tu hành với mong muốn trừ yêu diệt ma, cứu vớt chúng sinh.

Đến năm 17 tuổi, Tạ Liên với võ nghệ cao cường đã diệt trừ một Quỷ hồn trên cầu Nhất Niệm sau đó vô tình chạm mặt với Đế Quân. Tối hôm đó, bầu trời hoàng cung xuất hiện dị trạng. Giữa sấm chớp vang dội, Thái tử Tạ Liên phi thăng thành thần.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 6
Tạo hình Tạ Liên của Trạch Tiêu Văn bị chỉ trích là khác quá xa nguyên tác, kém xa bản hoạt hình

Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, đất nước Tiên Lạc đại loạn, chiến tranh nổ ra lại gặp phải ôn dịch hung hiểm. Trên những người nhiễm mọc ra vô số gương mặt người hơn nữa còn nói chuyện được, mọi người vì trị bệnh đã tự dùng dao cắt thịt trên người mình xuống, cảnh tượng như địa ngục trần gian.

Chuyện khủng khiếp như thế lan rộng khắp đất nước Tiên Lạc, nơi nơi lầm than. Tạ Liên không nỡ nhìn chúng sinh chịu khổ nên đã hạ giới để chiến đấu. Thế nhưng, Tạ Liên không cứu được đất nước mà còn đem cả bản thân mình chôn theo. Nỗi đau nước mất nhà tan khiến người dân giận dữ đổ hết tội lỗi lên đầu Tạ Liên. Hơn 3000 đạo quán thờ phụng Thái tử đều bị đốt sạch, tượng thần cũng bị đạp đổ. Tạ Liên từ một võ thần bảo vệ bình an trở thành ôn thần gieo rắc tai họa.

Sau khi Tiên Lạc thành vong quốc, Tạ Liên cũng bị đày xuống hạ giới lưu lạc hơn 800 năm. Trong khoảng thời gian này, Tạ Liên mang nhiều thân phận khác nhau: Hoa tướng quân của Bán Nguyệt quốc, Quốc sư Phương Tâm của nước Vĩnh An hay chỉ đơn thuần là một kẻ thu lượm đồng nát.

Tạ Liên cũng từ thiên chi kiêu tử thành người ở dưới đáy bùn, ngày ngày ăn bánh bao khô cứng, dù rớt đất vẫn nhặt lên ăn được. Cho đến khi Tạ Liên phi thăng lần thứ ba, anh mới có cơ hội tìm lại chân tướng dịch mặt người năm xưa. Đồng hành cùng Tạ Liên là Hoa Thành. Mọi chân tướng dần được tháo dỡ mà sự thật cuối cùng, kẻ đứng sau tất cả lại là người mà không ai ngờ đến.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 7
Thủ vai Tạ Liên chính là Trạch Tiêu Văn

Trạch Tiêu Văn sinh ngày 28 tháng 5 năm 1999 tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, là một nam ca sĩ nhạc pop, diễn viên điện ảnh và truyền hình ở Trung Quốc Đại lục, và là cựu thành viên của nhóm hát nam R1SE. Xuất thân từ Idol, Trạch Tiêu Văn chưa có tác phẩm diễn xuất nào nổi bật, có thể nói là một gương mặt rất mới trong làng giải trí Hoa Ngữ.

Nếu Cát Tinh Cao Chiếu bạo thì đây chính là bước ngoặt lớn để Trạch Tiêu Văn chuyển từ Idol sang diễn viên một cách thành công. Một số bộ phim Trạch Tiêu Văn từng tham gia: Thầm Yêu Quất Sinh Hoài NamKhi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, Ba Mẹ Thân YêuCũng Chỉ Là Hạt Bụi.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 8
 

Trương Lăng Hách vai Tam Lang/Hoa Thành

Trong cả câu chuyện, Hoa Thành là một nhân vật tài ba, vừa mới trở thành quỷ vương đã đi khiêu chiến 33 vị thần quan của Thượng Thiên Đình. Từ quan văn đến quan võ đều thua dưới tay Hoa Thành, quan võ thì đánh không lại, quan văn đều bị Hoa Thành nói đến á khẩu. Từ đó, thiên đình coi đây là mối nhục ngàn năm, vừa thù ghét vừa kiêng kỵ Hoa Thành.

Hoa Thành còn có một biệt danh là Huyết Vũ Thám Hoa. Được biết, cái tên này bắt nguồn từ một lần Hoa Thành đánh vào hang ổ của Thanh quỷ Thích Dung. Trong lúc mưa máu đầy trời Hoa Thành đã che mưa máu cho một đóa hoa trắng bởi vậy mới được mọi người gọi là Huyết Vũ Thám Hoa.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 9
Trương Lăng Hách vai Hoa Thành

Vào 800 năm trước Hoa Thành lần đầu tiên gặp Tạ Liên là lúc anh chuẩn bị nhảy tường thành tự sát. Vì Hoa Thành mang mệnh thiên sát cô tinh và mắt có màu đỏ nên bị người người xua đuổi. Vì thù hận nên Hoa Thành quyết định tự sát trong lễ Tế Thiên Du, nếu xảy ra chuyện thì cả quốc gia đều gặp tai ương, nên chọn ngày này để tự sát nhằm hủy Tế Thiên Du.

Thế nhưng lúc Hoa Thành rơi từ trên tường thành xuống, Tạ Liên đã bay đến đỡ cậu. Nhưng vì mang mệnh thiên sát cô tinh, Hoa Thành đã gây họa trong hoàng cung. Không muốn mình liên lụy đến Tạ Liên nên Hoa Thành đã chạy trốn. Đến sau này khi Tạ Liên phi thăng, Hoa Thành chính là tín đồ trung thành nhất. Dù ngày Tạ Liên rơi xuống vũng bùn thì trong lòng của Hoa Thành, Tạ Liên mãi là thần.

Hơn 800 năm sau, Hoa Thành gặp lại Tạ Liên trên núi Dữ Quân trong lúc Tạ Liên giả làm tân nương. Sau đó, Hoa Thành dùng thân phận Tam Lang tiếp cận Tạ Liên. Cả hai đã sát cánh chiến đấu để bảo vệ chúng sinh và tìm ra chân tướng đen tối của thiên đình.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 10
Trương Lăng Hách ở ngoài đời

Trương Lăng Hách sinh ngày 30 tháng 12 năm 1997 tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, là một diễn viên điện ảnh và truyền hình ở Trung Quốc. Trương Lăng Hách là sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện thế nhưng tình cờ anh phát hiện ra đam mê diên xuất và quyết định sẽ đi trên con đường này.

Trương Lăng Hách xuất đạo với tác phẩm đầu tay Thiếu Nữ Đại Nhân trong vai Bùi Chiêu. Sau đó anh liên tiếp góp mặt trong các bộ phim truyền hình với vai trò nam chính nhưng chưa được chú ý đến. Cho đến bộ phim Thương Lang Quyết, Trương Lăng Hách nhờ vai diễn nam phụ si tình và chính trực thành công gây ấn tượng với khán giả. Một số dự án phim sắp tới: Cát Tinh Cao Chiếu, Hổ Lạc Yêu Sư Lục, Ninh An Như Mộng...

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 11
 

Lý Phạn Thành vai Phù Dao

Phù Dao là một vị tiểu thần quan trên Thượng thiên đình, được phái đi theo hỗ trợ Tạ Liên trong vụ án Quỷ Tân Lang và bán Nguyệt Quốc. Dù chỉ là tiểu thần quan nhưng Phù Dao lại có pháp lực cao cường khiến Tạ Liên nghi ngờ và đoán ra được thân phận thật sự. Thật ra, Phù Dao là thân phận giả của Huyền Chân Tướng Quân - Mộ Tình.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 12
Bên phải là Phù Dao
Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 13
Phù Dao bản hoạt hình

Lý Phạn Thành là nam diễn viên, ca sĩ tại Trung Quốc, tốt nghiệp Đại học Thâm Quyến. Anh là một trong 20 thí sinh xuất sắc nhất trong chương trình Blood Brothes của Tencent Microvision. Là gương mặt mới hoàn toàn trong làng giải trí, Lý Phạn Thành vẫn chưa có tác phẩm diễn xuất nào trong tay. Cát Tinh Cao Chiếu là bộ phim đầu tay của anh để ra mắt khán giả với tư cách diễn viên.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 14
 

Ngô Địch Phi vai Nam Phong

Cũng giống như Phù Dao, Nam Phong là tiểu thần quan của Thượng thiên đình, theo Tạ Liên phá các vụ án dưới trần. Cũng thật bất ngờ khi Nam Phong cũng chỉ là thân phận giả của Nam Dương Tướng Quân - Phong Tín. Trước khi Tạ Liên phi thăng, Phong Tín là cận vệ thân cận của Thái tử điện hạ.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 15
Nam Phong phía bên trái
Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 16
Nam Phong bản hoạt hình

Ngô Địch Phi sinh ngày 14 tháng 6 năm 1999 tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, tốt nghiệp Đại học Bưu chính Viễn thông Nam Kinh, là một diễn viên điện ảnh và truyền hình tại Trung Quốc.

Ngô Địch Phi xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh nhỏ thông qua vai chính của bộ phim Vô Pháp Trực Thị. Sau đó anh tiếp tụp tham gia đóng phim truyền hình và nhận được sự chú ý của khán giả. Một số bộ phim xuất sắc của Ngô Địch Phi như: Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời, Bạn Cùng Bàn Của Tôi Lại Lên Hotsearch, Đồng Hồ Sinh Học Tình Yêu,... Mới đây anh cũng góp mặt trong phim Khu Rừng Nhỏ Của Hai Người với vai diễn Lữ Kiệm.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 17
 

Tiêu Khải Trung vai Phong Tín

Nam Dương Tướng Quân - Phong Tín là một vị võ thần nổi tiếng, võ nghệ cao cường, tính tình cương trực trung thành. Thế nhưng dưới trần lại đồn đại muốn có con thì phải cúng bái Nam Dương Tướng Quân. Phong Tín cũng vì việc này mà cực kỳ tức giận, chuyện này cũng trở thành kiêng kỵ của hắn, không cho người khác nhắc đến.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 18
 

Năm 14 tuổi, Phong Tín đã đi theo Tạ Liên làm cận vệ. Cho đến sau này khi Tạ Liên phi thăng, Phong Tín cũng theo lên thiên đình. Sau khi Tạ Liên bị đầy xuống trần, Phong Tín tiếp tục tu tập phi thăng thành võ thần lấy hiệu là Nam Dương Tướng Quân với tín đồ trải dài khắp nơi. Trong 800 năm Tạ Liên lưu lạc phàm trần, Phong Tín vẫn luôn tìm kiếm Tạ Liên. Lần thứ 3 Tạ Liên phi thăng đã làm sập điện thờ của Phong Tín nhưng Phong Tín lại chủ động xóa nợ công đức cho Tạ Liên.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 19
 

Tiêu Khải Trung sinh ngày 3 tháng 9 năm 1994 tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Anh là một diễn viên điện ảnh, truyền hình và là ca sĩ nhạc pop tại Trung Quốc. Năm 2019, anh đã tham gia chương trình đào tạo tài năng cho các nhóm nhạc trẻ Chuang 2019 của Tencent và cuối cùng đã giành được vị trí thứ 33. Trong chương trình Chuang 2019, Tiêu Khải Trung được khán giả biết đến với vẻ ngoài điển trai và khả năng bắt camera tốt.

Tiêu Khải Trung tham gia diễn xuất với tác phẩm đầu tay là Thiếu Tướng Quân Thú Cưng Của Tôi. Sau đó anh tiếp tục cho ra những tác phẩm truyền hình phong phú, đa dạng. Trong suốt hành trình của sự nghiệp diễn xuất, Tiêu Khải Trung luôn giữ được đức tính hiếu học và khiêm tốn, không ngại khác biệt, không bị giới hạn bởi một phong cách biểu diễn, không ngừng suy ngẫm và thử thách bản thân. Một số bộ phim nổi bật khác của Tiêu Khải Trung: Thanh Mai Xứng Đôi Trúc Mã, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, Hoa Gian Tân Nương, Tình Yêu Từ Không Thành Có,...

Thái Nghiêu vai Mộ Tình

Huyền Chân Tướng Quân - Mộ Tình cũng giống với Phong Tín, phi thăng thành võ thần sau khi Tạ Liên bị biếm xuống hạ giới. Tính tình của Mộ Tình lại ngược lại hoàn toàn so với Phong Tín. Vì xuất thân nghèo khó nên Mộ Tình rất tỉ mỉ chu đáo do đó Mộ Tình chăm sóc Thái tử điện hạ rất tốt. Tuy nhiên cũng vì xuất thân nghèo khó nên Mộ Tình luôn hay để chuyện trong lòng, nói chuyện lúc nào cũng khó nghe nhưng thật ra Mộ Tình đối với Tạ Liên rất tốt. Tính tình của Mộ Tình và Phong Tín ngược nhau nên suốt ngày cãi nhau khiến Tạ Liên phải ra mặt hòa giải.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 21
Thái Nghiêu trong vai Mộ Tình

Thái Nghiêu sinh ngày 2 tháng 4 năm 1999 tại thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, là một nam ca sĩ kiêm diễn viên Trung Quốc và đang theo học tại Nhạc viện Thẩm Dương. Năm 2016, anh chính thức bước chân vào showbiz với vai chính trong bộ phim thanh xuân Một Đời Đủ Yêu Bao Nhiêu Người, Một Người Là Đủ. 

Thái Nghiêu có ngoại hình điển trai, thân hình lại cao ráo nên thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều người ngay từ khi còn học đại học. Các tác phẩm truyền hình của Thái Nghiêu cũng nhận được nhiều ủng hộ, chủ yếu là phim thanh xuân vườn trường. Ngoài khả năng diên xuất, Thái Nghiêu còn học biễu diễn opera và múa chuyên nghiệp.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 22
 

Thường Hoa Sâm vai Phong Sư - Sư Thanh Huyền (nam)

Phong Sư - Sư Thanh Huyền là một trong năm sư của Thiên giới, là một người phóng khoáng, thích kết giao bạn bè và trọng nghĩa khí. Ngoài ra, Sư Thanh Huyền cũng là một người rất hào phóng bởi vậy cực kỳ có nhân duyên với các thần quan khác. Trên Sư Thanh Huyền còn có một vị anh trai là Thủy Sư Sư Vô Độ, cả hai cùng nhau bái sư học đạo, Sư Vô Độ phi thăng trước sau đó Sư Thanh Huyền cũng theo sau, lúc phi thăng thì Sư Thanh Huyền chỉ mới 16 tuổi. Sau khi thành thần quả cả hai anh em Phong Thủy thường được thờ cùng với nhau.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 23
Tạo hình nam và nữ của Sư Thanh Huyền

Bạn thân tốt nhất của Sư Thanh Huyền là Địa Sư Minh Nghi, có thể nói cả hai như hình với bóng, thường cùng nhau hóa thành nữ để dạo chơi ở nhân gian. Cũng chính vì thế nhiều người mới cho rằng Phong Sư là nữ và tượng thần của Phong Sư cũng được tạc theo hình dáng của nữ giới.

Thường Hoa Sâm sinh ngày 6 tháng 9 năm 1997 tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, là một diễn viên và ca sĩ nhạc pop tại Trung Quốc,anh đã tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Hàng Châu. Trong hoạt động thu thập bản thảo do Đại học Hàng Châu tổ chức, anh đã nằm trong 10 hạng  đầu được yêu thích nhất. Năm 2019, anh đóng vai chính trong bộ phim tình cảm đô thị Đếm Ngược Thời Gian Để Gặp Em từ đó chính thức bước chân vào showbiz. Thường Hoa Sâm có ngoại hình trong sáng và nụ cười ấm áp là ấn tượng đầu tiên của công chúng về anh, biểu cảm tự nhiên và sức hấp dẫn mạnh mẽ đã thu hút được nhiều sự chú ý. Ngoài ra, cách tương tác hài hước của anh cũng đã giúp anh có được một nhóm người hâm mộ kha khá.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 24
 

Vương Duyệt Y vai Phong Sư - Sư Thanh Huyền (nữ)

Vương Duyệt Y sinh ngày 4 tháng 12 năm 1995 tại thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, tốt nghiệp Đại học Truyền thông Trung Quốc và là một nữ diễn viên tại Trung Quốc. ăm 2017, cô tham gia bộ phim điện ảnh Mười Ngày Bên Bờ Biển và bước chân vào showbiz. `Vương Duyệt Y là gương mặt vô cùng mới trong làng giải trí, chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên cô đã nhận nhiều vai diễn phụ để trao dồi kỹ năng cho mình. Một số bộ phim truyền hình của Vương Duyệt Y: Một Đời Một Kiếp, Âm Dương Sư Thị Thần Lệnh, Thương Lan Quyết, Con Gái Nhà Họ Kiều.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 25
 

Lưu Tân Ngôn vai Linh Văn

Linh Văn là thần quan đứng đầu nhóm văn thần của thiên giới, tên thật là Nam Cung Kiệt và có xuất thân từ Tu Lê Quốc. Bởi vì là nữ thần quan nên phàm giới cho rằng khó có thể phù hộ con đường học hành, bởi vậy thường tạc tượng cho cô thành nam giới. Sau này, Linh Văn trong lúc báo mộng hoặc hiện thân đều dùng hình hài nam giới. Linh Văn là một vị văn thần cực kỳ tài giỏi và tháo vát khi phải quản lý tất cả sổ sách của tam giới, bởi vậy nhiều lúc Linh Văn trông rất tiều tụy. Linh Văn có giao tình rất tốt với các vị võ thần cũng là người truyền lệnh của Quân Ngô và hướng dẫn Tạ Liên hoàn thành nhiệm vụ.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 26
Tạo hình của Linh Văn

Lưu Tân Ngôn sinh ra tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, là một nữ diễn viên ở Trung Quốc, cô tốt nghiệp cử nhân biểu diễn tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 2017. Vào ngày 2 tháng 6 năm 2019, cô ra mắt lần đầu tiên tại Lehua Entertainment 10 Anniversary Concert. Cô đã tham gia chương trình tạp kỹ Go Online! Tuổi trẻ đầy màu sắc, tham gia diễn xuất trong phim ngắn Khoảnh Khắc Chuyển Động Của Các Vì Sao cùng bộ phim truyền hình Tôi Muốn Làm Anh Em Với Cậu.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 27
 

Lưu Soái vai Bùi Minh

Minh Quang Tướng Quân - Bùi Minh là võ thần trấn giữ phương Bắc. Bùi Minh được biết một võ thần sát phạt quyết đoán, danh tiếng vang dội với nhiều chiến công hiển hách. Thế nhưng Bùi Minh cũng là một người đào hoa có tiếng. Bùi Minh có vẻ ngoài rất thu hút nữ giới lại say mê chốn phong trần bởi vậy nhắc đến Minh Quang Tướng Quân người ta luôn nghĩ đến những truyền thuyết tình ái của hắn. Dù rất đào hoa và dẻo miệng với phái nữ nhưng Bùi Minh lại có vẻ như rất e ngại Vũ Sư, là một kẻ đào hoa đối với phái nữ nhưng đối với Vũ Sư lại không dám nói những câu tán tỉnh bình thường hay dùng.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 28
Lưu Soái trong vai Bùi Minh

Lưu Soái sinh ngày 6 tháng 11 năm 1994 tại thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, là nam diễn viên Trung Quốc Đại Lục. Lưu Soái ra mắt với vai chính trong phim truyền hình Ngày Anh Hùng. Lưu Soái luôn thử thách bản thân với nhiều loại vai diễn khác nhau, anh cũng là một trong những diễn viên sau 90 hiếm hoi phù hợp với cả nhân vật cổ trang và hiện đại. Một số tác phẩm của Lưu Soái: Độc Cô Thiên Hạ, Linh Vực, Lưỡng Thế Hoan, Thời Đại Của Anh Thời Đại Của Em,...

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 29
 

Lưu Tử Thụy vai Quyền Nhất Chân

Quyền Nhất Chân là võ thần cai quản phía Tây, còn gọi là Kỳ Anh điện hạ, có vẻ ngoài non nớt của thiếu niên mười tám mười chín tuổi. Tính cách của Quyền Nhất Chân cũng rất trẻ con và đơn thuần, thích đánh nhau với các thần quan, đến tín đồ của mình Quyền Nhất Chân cũng đánh. Bởi vậy trên Thiên đình rất nhiều người không thích cậu.

Quyền Nhất Chân khi còn ở hạ giới lưu lạc đầu đường xó chợ đã được Dẫn Ngọc - võ thần phía Tây tiền nhiệm xin sư phụ nhận cậu làm đồ đệ. Quyền Nhất Chân rất có thiên phú võ nghệ bởi vậy dù Dẫn Ngọc phi thăng trước nhưng Quyền Nhất Chân có thể nói là lắn lướt Dẫn Ngọc ở nhiều mặt. Vốn dĩ cả hai huynh đệ tình cảm rất tốt, Quyền Nhất Chân luôn dựa dẫm Dẫn Ngọc, coi anh là người thân duy nhất của mình. Dẫn Ngọc cũng rất yêu thương cậu nhưng miệng đời gièm pha, chia rẽ tình cảm cả hai vì Quyền Nhất Chân là sư đệ nhưng lại giỏi hơn sư huynh của mình. Dẫn Ngọc dù biểu hiện rất bình thường nhưng trong lòng vẫn luôn có khúc mắc với Quyền Nhất Chân.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 30
Lưu Tử Thụy trong vai Quyền Nhất Chân

Cho đến một lần, khúc mắc trong lòng Dẫn Ngọc bùng nổ đã làm ra chuyện không thể cứu vãn, trong lúc Quyền Nhất Chân mất hết lý trí do mặc Cẩm Y Tiên thì Dẫn Ngọc đã yêu cầu cậu tự sát. Quyền Nhất Chân đã làm theo lời của Dẫn Ngọc, cũng may Quân Ngô đến kịp và cứu cậu một mạng, còn Dẫn Ngọc thì bị đày xuống hạ giới. Quyền Nhất Chân sau khi tỉnh lại cũng lờ mờ đoán được Dẫn Ngọc đã tổn hại đến cậu nhưng Quyền Nhất Chân không hận sư huynh của mình và luôn đi tìm Dẫn Ngọc, mong hai người có thể trở lại như xưa.

Lưu Tử Thụy sinh tại tỉnh Giang Tô ngày 4 tháng 1 năm 1999, là một diễn viên và ca sĩ tại Trung Quốc. Vào ngày 12 tháng 1 năm 2016, với tư cách là thành viên của nhóm ZERO-G , anh ấy đã tham dự Let's Be Presumptuous 2015 Mobile Video Festival, và chính thức ra mắt. Sau đó, anh ấy rời khỏi nhóm ZERO-G. Năm 2018, anh xuất hiện với vai trò khách mời trong bộ phim truyền hình Thất Nguyệt và An Sinh trong vai Từ Thiêm. Một số phim truyền hình của Lưu Tử Thụy: Ám Chiến 1931 - Bạch Ất Hóa vai Bạch Ất Hóa, Tuyết Ưng Lĩnh Chủ vai Đông Bách Thanh Thạch,...

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 31
 

Vương Giai Ngọc vai Dẫn Ngọc

Dẫn Ngọc là võ thần cai quản phía Tây tiền nhiêm, là một người ôn hòa, lễ độ lại khiêm tốn. Sau này khi Quyền Nhất Chân phi thăng vẫn luôn bảo bọc và dìu dắt cậu, thế nhưng Dẫn Ngọc lại có tư chất thua kém sư đệ của mình. Do đó mới xảy ra vụ việc Cẩm Y Tiên, Dẫn Ngọc bị tước vị, biếm xuống trần, trên người lại mang gông nguyền rủa. Dẫn Ngọc lưu lạc đến Chợ Quỷ và tình cờ trở thành thuộc hạ của Hoa Thành. Dẫn Ngọc vân luôn ân hận vì hành động nông nổi năm xưa của mình nên không dám gặp lại Quyền Nhất Chân, cũng không hy vọng cậu tha thứ. Sau này cả hai gặp lại nhau, Dẫn Ngọc vẫn luôn trốn chạy không dám đối mặt với Quyền Nhất Chân.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 32
Vương Giai Ngọc trong vai Dẫn Ngọc

Vương Giai Ngọc là một diễn viên ở Trung Quốc, hiện anh đang theo học Khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Năm 2018, anh có cơ hội hợp tác cùng Du Giang và Huỳnh Hiểu Minh trong bộ phim Heroes of Fire và gia nhập làng giải trí. Một số bộ phim của Vương Giai Ngọc: Cuộc Sống Hạ Thủ Với Tôi, Bạch Ngọc Tư Vô Hà, Hoa Vừa Nở Trăng Vừa Tròn, No Choice But To Betray The Earth, Thiên Vũ Kỉ,...

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 33
 

Hoàng Nhật Oánh vai Bán Nguyệt Quốc sư

Bán Nguyệt là con của người Trung Nguyên và người Bán Nguyệt Quốc, mà hai nước vẫn luôn chiến tranh nên Bán Nguyệt bị cả hai bên hắt hủi, thường bị bọn trẻ con bắt nạt. Trong một lần bị đánh, cô đã được Hoa tướng quân cứu giúp, dù cô gọi là tướng quân nhưng hắn cũng chỉ là một đội trưởng. Bùi Túc (một vị thần quan, hậu duệ của Bùi Minh) cũng nhiều lần giúp cô nên cả hai trở thành bạn tốt của nhau nhưng sau đó gia đình Bùi Túc đã dọn về kinh thành.

Bán Nguyệt sau này đến Trung Nguyên học pháp thuật, cô có thể thao túng rắn đuôi bọ cạp giúp Bán Nguyệt Quốc trong chiến trận nên được tôn làm quốc sư, trở thành Yêu Đạo Song Sư (người còn lại là Phương Tâm Quốc Sư). Thế nhưng trong một trận chiến Bán Nguyệt đã mở cửa thành để quân địch tràn vào tàn sát Bán Nguyệt Quốc. Cô trở thành tội đồ của một quốc gia và bị treo cổ trên Hố Tội Nhân. Sau khi chết Bán Nguyệt trở thành "Hung". Bùi Túc cũng dính vào vụ án của Bán Nguyệt Quốc, sau khi Tạ Liên điều tra ra mọi chuyện thì Bùi Túc cũng bị biếm xuống hạ giới.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 34
Hiện vẫn chưa biết được tạo hình của vai Bán Nguyệt

Hoàng Nhật Oánh sinh tại tỉnh Phúc Kiến vào ngày 3 tháng 9 năm 1994, tốt nghiệp học viện Thành Nghị thuộc Đại học Tập Mĩ và là một nữ diễn viên đến từ Trung Quốc. Khi còn học đại học, cô thường xuyên xuất hiện trong nhiều danh sách gái đẹp ở Hạ Môn nên rất nhiều người xin chụp ảnh cùng. Năm 2016, vì chụp một bức ảnh với tạo hình Tiểu Long Nữ, mọi người đều cho rằng cô ấy giống Lý Nhược Đồng. Điều này đã thu hút sự chú ý của các công ty đào tạo nghệ sĩ. Năm 2017, cô đóng vai chính trong bộ phim giả tưởng Tưởng Giới 2, chính thức ra mắt với tư cách là một diễn viên. Một số tác phẩm truyền hình nổi bật của Hoàng Nhật Oánh: Điện Hạ Đại Nhân Không Dễ Chọc, Hiệp Thám Giản Bất Tri, Võ Lâm Hữu Kiều Khí, Gả Nhầm Thế Tử Phi, Xuân Lai Chẩm Tinh,...

Biên Thiên Dương vai Thích Dung

Thanh Quỷ Thích Dung nổi tiếng là kẻ tàn độc, phẩm vị kém thích ăn thịt người già trẻ lớn bé cũng không tha. Vì muốn bắt chướt các quỷ Tuyệt mà Thích Dung đã tạo ra rừng thi thể treo ngược và màn mưa máu bằng xác người, đây cũng trở thành đặc điểm nhận dạng của hắn. Thích Dung là một kẻ độc mồm độc miệng, thích châm ngòi ly gián nhưng Thích Dung rất sợ Hoa Thành bởi vì Hoa Thành từng phá hủy sào huyệt mà hắn gầy dựng mấy trăm năm. Dù rất sợ Hoa Thành nhưng hắn vẫn luôn mắng chửi Hoa Thành bằng nhiều từ ngữ thô tục.

Thật ra Thích Dung là biểu đệ của Tạ Liên, Tiểu Kính Vương của nước Tiên Lạc. Từ nhỏ, Thích Dung đã được Hoàng Hậu Tiên Lạc chiều chuộng nên rất ngông cuồng, coi mạng người như cỏ rác. Hắn rất sùng bái Tạ Liên nhưng sau khi Tiên Lạc bị hủy diệt, hắn lại quay qua hận Tạ Liên thấu xương. Để giải tỏa nổi hận, Thích Dung đã tạc tượng Tạ Liên đang quỳ để ngày ngày dẫm đạp và sỉ nhục. Cũng vì lý do này mà động phủ của hắn bị Hoa Thành sang bằng.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 35
Biên Thiên Dương trong vai Thích Dung

Biên Thiên Dương sinh ngày 19 tháng 2 năm 2003 tại thành phố Zibo, tỉnh Sơn Đông, tốt nghiệp khoa biểu diễn của trường trung học trực thuộc Viện đào tạo âm nhạc hiện đại Bắc Kinh và là một diễn viên đến từ Trung Quốc. Anh ấy học khiêu vũ và taekwondo từ khi còn nhỏ, và từng đạt giải ba trong cuộc thi taekwondo. Đây là nơi đặt nền móng cho nghệ thuật biểu diễn của anh ấy sau này. Chị của Biên Thiên Dương là một nữ diễn viên ở Bắc Kinh, khi anh học lớp 6 đã đến Bắc Kinh để tìm chị của mình để tham gia đóng kịch. Chị gái đã đưa anh đi thử vai của một vở kịch, anh đã được chọn và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình. Năm 2017, anh tham gia bộ phim hài khoa học viễn tưởng Kelp và bước chân vào showbiz. Năm 2018, Biên Thiên Dương có cơ hội hợp tác cùng Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong trong siêu phẩm trạch đấu Minh Lan Truyện với vai Cố Đình Diệp thời niên thiếu. Một số tác phẩm nổi bật của Biên Thiên Dương: Thanh Xuân Cảnh Sự, Minh Lan Truyện, Cửu Châu Phiêu Miểu Lục, Trùng Sinh, Cổ Đổng Cục Trung Cục,...

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 36
 

Lưu Lệnh Tư vai Tuyên Cơ

Tuyên Cơ là một trong những người tình của Bùi Minh. Khi Bùi Minh còn chưa phi thăng, Tuyên Cơ và Bùi Minh ở chiến tuyến của hai nước đối lập. Thế nhưng Tuyên Cơ lại đem lòng yêu Bùi Minh mà Bùi Minh lại chưa từng từ chối người đẹp bao giờ. Do đó cả hai đã có mối tình ngắn ngủi bên nhau. Vì cả hai đang ở trong vị trí nhạy cảm (tướng quân của hai nước đối lập) nên Bùi Mình đề nghị kết thúc đoạn tình cảm này nhưng Tuyên Cơ đã hãm sâu, không thể tách khỏi Bùi Minh. Vì để níu kéo Bùi Minh, Tuyên Cơ đã đem cơ mật quốc gia tiết lộ cho Bùi Minh nhưng Bùi Minh lại không muốn đem việc tư vào việc công nên đã từ chối cô. Tuyên Cơ đến đường cùng đã tự chặt chân mình để có được sự thương hại của Bùi Minh. Nhưng Bùi tướng quân rất quyết tuyệt, kiên quyết không gặp lại cô nữa. Tuyên Cơ sau khi chết đem lòng oán hận trở hành "Hung" và là Quỷ Tân Lang trên núi Dữ Quân.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 37
Lưu Lệnh Tư trong vai Tuyên Cơ

Lưu Lệnh Tư sinh ngày 6 tháng 4 năm 1998 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, cô là một nữ ca sĩ kiêm diễn viên đến từ Trung Quốc và tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương. Sau khi tốt nghiệp, anh trở thành nghệ sĩ ký hợp đồng của Awakening East và tham gia chương trình Thanh Xuân Có Bạn mùa hai và xếp hạng 14 trong đêm chung kết. Sau chương trình, cô cùng Kim Tử Hàm, Tăng Khả Ni, Đái Yên Ni thành lập nhóm nhạc "172 Girls". Sau đó, Lưu Lệnh Tư phát hành một số đĩa đơn âm nhạc: Thơ Lẩu, Slay Like Me, Nuh Toys, Hậu Điểu, Yes! Ok!,... Cô cũng tham gia diễn xuất trong hai bộ phim truyền hình là: Yên Sơn Phái Và Bách Hoa Môn, Thanh Thanh Nhật Trường.

Điền Hủ Ninh vai Hạ Huyền

Hắc Thủy Trầm Chu - Hạ Huyền là một trong tứ đại Tuyệt Cảnh Quỷ Vương, hắn cũng xuất thân từ Đồng Lô giống Hoa Thành. So với các quỷ vương khác hắn là người rất thần bí, ít khi xuất đầu lộ diện. Ngoài Hoa Thành thì chưa ai từng thấy Hạ Huyền. Thế nhưng Hạ Huyền có rất nhiều thân phận trên Thiên giới, đặc biệt là Địa Sư Minh Nghi. Hắn đã bắt Địa Sư nhốt lại và giả trang để trà trộn vào Thiên đình. Hắn cũng là nguồn thông tin linh thông nhất của Hoa Thành tại Thượng Thiên Đình. 

Thật ra Hạ Huyền vốn dĩ có cuộc đời rất sáng lạng, trở thành thần quan trong tương lai. Nhưng Sư Vô Độ vì cứu Sư Thanh Huyền nên đã hoán đổi mẹnh cách của Hạ Huyền cho Thanh Huyền. Điều này hai Hạ Huyền bị Bạch Thoại Chân Tiên nguyền rủa, tan nhà nát cửa, sau khi chết hắn đã thành quỷ và cắn nuốt Bạch Thoại Chân Tiên. Hạ Huyền giả làm Địa Sư cũng là vì tiếp cận Thanh Huyền để rửa mối hận năm xưa.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 38
Điền Hủ Ninh trong vai Hạ Huyền

Điền Hủ Ninh sinh ngày 19 tháng 9 tại thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, là một diễn viên tại Trung Quốc. Anh từng làm người mẫu cho các thương hiệu Meter, Bonwe trước khi làm diễn viên. Năm 2020, Điền Hủ Ninh đóng vai chính trong bộ phim tình cảm giả tưởng Người Tình Trăm Tuổi Của Tôi. Đến năm 2021, anh ấy được chú ý nhờ vai diễn Mạnh Tây Bạch, nam chính thứ hai trong bộ phim hài nhẹ về thanh xuân Lần Đầu Yêu Em. Một số bộ phim Điền Hủ Ninh từng tham gia: Hôm Nay Trời Nắng, Lần Đầu Yêu em Xin Hãy Chỉ Giáo.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 39
 

Đinh Gia Văn vai Lang Thiên Thu

Lang Thiên Thu là võ thần trấn giữ phía Đông - Thái Hoa Điện Hạ, là một người cương trực thẳng thắng, một thân quý khí. Lang Thiên Thu là thái tử của Vĩnh An - đất nước đã thay thế Tiên Lạc. Khi còn là thái tử, Lang Thiên Thu đã theo Phương Tâm Quốc Sư học kiếm thuật năm năm. Lang Thiên Thu vẫn luôn tin tưởng và sùng bái sư phụ mình là Phương Tâm. Nhưng đến sinh nhật năm 17 tuổi, Lang Thiên Thu nhận phải đả kích lớn khi chính mắt thấy sư phụ mình chính tay giết chết phụ hoàng. Lang Thiên Thu đã giết Phương Tâm Quốc Sư và tự tay phong quan thi thể xuống mồ.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 40
Đinh Gia Văn trong vai Lang Thiên Thu

Đinh Gia Văn sinh ngày 7 tháng 12 năm 1995 tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, là một diễn viên điện ảnh và truyền hình ở Trung Quốc. Năm 2016, anh tham gia chương trình tạp kỹ âm nhạc Ngẫu Tích Ca Thần mùa 3, từ đó bước chân vào showbiz. Năm 2017, Đinh Gia Văn cùng Nguyễn Kinh Thiên và Từ Lộ tham gia diễn xuất trong bộ phim Mộ Da Vàng nằm trong series phim Ma Thổi Đèn được phát sóng trên Tencent. Một số bộ phim nổi bật của Đinh Gia Văn: Hỏa Bạo Thiên Vương, Thừa Phong Thiếu Niên, Hoa Vủa Nở Trăng Vừa Tròn, Thanh Bình Lạc, Cố Tiên Sinh Hóa Ra Ra Anh Là Như Vậy,...

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 41
 

Khó khăn trong quá trình quay phim Cát Tinh Cao Chiếu

Cát Tinh Cao Chiếu được ​​khởi quay tại Đại Đồng, Sơn Tây vào ngày 26 tháng 7 năm 2021 và ​​quay trong 8 tháng, dự kiến ​​sẽ được phát sóng trên iQIYI vào năm 2023. Dù vậy nhưng với tình hình duyệt phim khắc khe hiện nay, Cát Tinh Cao Chiếu khi nào mới được phát sóng rất khó đoán. 

Cát Tinh Cao Chiếu là bộ phim chuyển thể từ Thiên Quan Tứ Phúc - một trong ba bộ truyện nổi tiếng của Mặc Hương Đồng Khứu. Thế nhưng so với Trần Tình Lệnh đã được công chiếu, Cát Tinh Cao Chiếu vấp phải nhiều phản ứng không tốt đến từ khán giả. Vậy tại sao Cát Tinh Cao Chiếu gặp nhiều phản đối đến thế?

Đầu tiên là chất lượng trang phục kém. Đối với một bộ phim truyền hình xuất sắc, điều cơ bản nhất chính là trang phục và đạo cụ, càng tinh xảo sẽ càng mang lại nền tảng vững chắc cho cả bộ phim, ngược lại trang phục và đạo cụ kém chất lượng sẽ khiến khán giả ngay từ đầu đã cảm thấy tác phẩm có phần kém cỏi. của. Trong các bức ảnh hậu trường của phim, có thể thấy được trang phục của Trạch Tiêu Văn - vai Tạ Liên và Trương Lăng Hách - vai Hoa Thành rất đơn giản, độ tinh xảo của trang phục cung rất kém, thậm chí nhiều người hâm mộ nguyên tác đã thẳng thừng nói rằng trang phục của phim còn không tốt bằng cosplay nữa.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 41
 
Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 42
 
Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 43
 
Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 44
 
Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 45
 

Thứ hai là khí chất của diễn viên không phù hợp với hình tượng nhân vật. Không chỉ trang phục bị phàn nàn, mà khán giả cũng không hài lòng với khí chất chung của các diễn viên. Tạ Liên trong câu chuyện là một người rất đẹp lại mang trên mình khí chất tiên khí dù cho có rơi xuống trần thì khí chất đó vẫn không mất đi. Nhưng chúng ta có thể thấy Trạch Tiêu Văn không hề có nhưng thứ đó, không phải do diễn viên không tốt, dù sao vẫn chưa chính thức phát sóng, chỉ là từ hiệu ứng mà chúng ta thấy, khí chất và bối cảnh này của phim so với nhân vật Tạ Liên trong nguyên tác quả thực có chút khác biệt.

Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 46
 
Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 47
 
Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 48
 
Cốt truyện và dàn diễn viên Cát Tinh Cao Chiếu liệu có khiến khán giả và fan nguyên tác hài lòng? 49
 

Thứ ba là nguyên nhân đến từ nguyên tác. Trong ba bộ truyện của Mặc Hương Đồng Khứu, Thiên Quan Tứ Phúc chắc chắn là tác phẩm đẹp nhất, vì vậy Tạ Liên và Hoa Thành trong truyện dù nhìn ở góc độ nào cũng là hai nhân vật có khí chất rất khó để thể hiện. Tạ Liên dù bề ngoài rất đẹp, rất tiên khí nhưng tính cách lại rất kỳ quặc.

Ví dụ như chuyện Tạ Liên dù có bị biến xuống phàm trần thì cũng có nhiều cách để nuôi sống bản thân nhưng Tạ Liên lại chọn nghề đi thu lượm đồng nát. Con về phần Hoa Thành, khí chất bên ngoài của hắn vừa ngầu, vừa bá đạo lại rất ác liệt, đối với Tạ Liên rất dịu dàng nhưng nội tâm của Hoa Thành thật ra là tràn đầy sóng dữ. Cả hai nhân vật này nếu như được thể hiện qua phim hoạt hình còn có thể dễ dàng lột tả chứ bản người thật thì quá khó để tìm diễn vên có vẻ ngoài cùng khí chất phù hợp.

Cập nhật thêm các tin tức mới nhất về phim hay tại mục Phim VOH nhé!

Nguồn ảnh: Internet