Tổ chức Nông lương thế giới ước tính, khoảng 1/3 thực phẩm sản xuất mỗi năm cho nhu cầu tiêu thụ của con người thường bị hư hỏng hoặc thất thoát trong suốt dây chuyền sản xuất từ khi trồng ở nông trại đến khi thu hoạch. Đặc biệt đối với mặt hàng rau quả, hơn 50% nông sản bị thất thoát trong chuỗi cung ứng. Trước thực trạng này, nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) đã chế tạo ra loại chế phẩm sinh học từ tơ tằm dùng để bảo quản rau củ quả tươi từ sợi tơ tằm. Thành phần chính trong tơ tằm là fibroin. Đây là vật liệu dạng sợi tơ không tan, có nguồn gốc từ một vài loại nhện hoặc côn trùng. Chế phẩm từ tơ tằm sẽ giúp bảo quản rau củ tươi đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm giúp bảo đảm giá trị lâu dài cho sản phẩm rau quả xuất khẩu.
Chế phẩm từ tơ tằm giúp bảo quản rau, củ, quả tươi
Khoảng 1/3 thực phẩm sản xuất mỗi năm cho nhu cầu tiêu thụ của con người thường bị hư hỏng hoặc thất thoát trong suốt dây chuyền sản xuất từ khi trồng ở nông trại đến khi thu hoạch.
Chủ Nhật, 18/12/2022, 23:30 (GMT+7)
Nội dung chính
Hiện thêmẨn bớt