028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Show, Tin giải trí

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh bị nghệ sĩ Hữu Tiến "bóc phốt" nợ tiền không trả, hoa hậu Khánh Vân đặc biệt gửi lời tri ân

(VOH) - Trong tập 21 chương trình Du Hành Ký Ức với sự tham gia của khách mời Hữu Tiến, rất nhiều câu chuyện trong quá khứ của của anh và nam MC Quyền Linh được tiết lộ.

Diễn viên kiêm đạo diễn tài năng Hữu Tiến đã có dịp xuất hiện trên chương trình Du Hành Ký Ức tập 21 với tư cách khách mời. Tại đây, anh gặp lại đàn anh cùng trường ngày xưa là MC Quyền Linh. Thông qua chương trình, Hữu Tiến bồi hồi nhớ lại thuở hàn vi, những kỷ niệm thời sinh viên áo trắng và tuổi thơ bất hạnh.

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 1
Diễn viên kiêm đạo diễn Hữu Tiến

Ẩn sau ánh hào quang của người nghệ sĩ, người thầy như hiện tại, Hữu Tiến đã từng trải qua quá khứ đau buồn mà đến khi gợi lại, cảm xúc của anh dao động hơn bao giờ hết. Quyền Linh và Hữu Tiến từng cùng là sinh viên dưới mái trường Sân khấu - Điện ảnh. Cả hai đã cùng trải qua khoảng thời gian chân ướt chân ráo, cơm ăn không đủ no hoặc phải ngồi ăn cháo cạnh toilet của trường.

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 2

Đặc biệt trong chương trình, Hữu Tiến còn tranh thủ “bóc phốt” đồng nghiệp rằng: “Năm tôi bước vào trường, thời điểm đó diễn viên phim điện ảnh đứng đầu chỉ có Quyền Linh mà thôi. Nam chính sáng giá vậy mà lên trường thì xin mượn tiền cơm, không chỉ Tiến mà hầu như Linh gặp ai cũng vậy, mượn tiền xoay vòng tùm lum. Nhớ không lầm là Linh mượn tôi 50 nghìn chưa trả, chắc do hồi đó bận rộn quá nên quên. Giờ tôi giữ đó làm kỷ niệm, Linh có trả thì tôi cũng không lấy".

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 3

Thời gian đầu theo nghiệp diễn gặp nhiều khó khăn, diễn viên Hữu Tiến từng bẽ mặt với toàn trường vì bị cắt vai trong phim Giao Thời chỉ sau 1 tuần khai máy. Tuy gặp nhiều thử thách và khó khăn, anh vẫn còn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ diễn viên Hiền Mai, đạo diễn Phan Hoàng,…

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 4

Nghe người bạn tâm sự về chiếc áo bố - phục trang “huyền thoại” một thời, những ký ức dở khóc dở cười của MC Quyền Linh cũng ùa về: “Ngày xưa Linh cũng từng mặc áo bao bố trong phim Lời Thề Đất Mũi. Tổ thiết kế đụng cái gì thì lấy áo lau ở đó cho nó cũ, dơ. Trời ơi nó thúi lắm, mà Linh phải mặc cái áo đó quay cả tháng. Có cảnh Linh phải nhảy xuống ao mà thấy cái gì nổi lềnh bềnh, nhìn qua thì thấy toàn là phân heo. Trong hành trình trở thành ngôi sao điện ảnh hay diễn viên sân khấu lộng lẫy thì phải trải qua những lúc thế này”.

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 5

Từ một cậu nhóc học hết lớp 9, diễn viên, đạo diễn Hữu Tiến đã vượt nhiều khó khăn, thử thách để gặt hái được thành tựu ở vị trí giảng viên, ươm mầm cho thế hệ trẻ vươn đến đam mê. Trong đó có Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân. 

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 6

Thông qua chương trình, cô học trò đặc biệt gửi lời cảm ơn đến người thầy thân thiết: “Đã rất lâu rồi em chưa có cơ hội được nói đôi lời về thầy, cũng như gửi lời tri ân thầy. Em không bao giờ quên những tình cảm, sự dẫn dắt thầy dành cho em trong thời gian học ở trường. Thương chúc thầy có thật nhiều sức khỏe, bình an và tiếp tục hành con đường dẫn dắt những tài năng trẻ chạm đến ước mơ nghệ thật. Em cảm ơn thầy rất nhiều”. 

Cũng tại Du Hành Ký Ức, nam diễn viên phim Đồng Tiền Xương Máu còn trải lòng với MC Quyền Linh về tuổi thơ đầy tổn thương, không muốn nhớ đến. 

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 7

Cụ thể, nam nghệ sĩ xúc động chia sẻ: “Thời điểm đó chất chứa nỗi uất hận, một đứa trẻ như Tiến chỉ biết mình là người không mong muốn được sinh ra. Nhiều khi mẹ cho tiền mà chỉ chạy ngang qua, ném vội vài đồng xuống đường để mình nhặt chứ không dám dừng xe lại".

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 8

"Tiến mà chạy lại chạm tay mẹ thì mẹ sẽ bị đòn, chồng mẹ rất ghen, mỗi lần đánh là cả làng, cả xóm biết. Còn cha thì gương mặt lúc nào cũng lạnh lùng vì ông còn một gia đình nữa. Ở với vú nuôi lúc nào cũng được chở che, ăn uống đầy đủ, mình chưa bao giờ bị ăn đòn, la mắng”.

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 9

Sau giải phóng, anh em Hữu Tiến trở về sống với mẹ do vú nuôi không còn khả năng kinh tế. Em gái qua đời sau 1 tuần đoàn tụ vì cha dượng, nam nghệ sĩ phải cùng mẹ gánh bắp, khoai mì, thuốc lá đi bán khắp hang cùng ngõ hẻm. Đến khi về sống với cha, anh phải đi chợ, nấu cơm, làm việc vặt và trả giá cho những lần sai phạm. Những bất hạnh chồng chất đã để lại thương tổn tinh thần không bao giờ xóa nhòa trong lòng Hữu Tiến. 

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 10

Sau bao sóng gió, hiện nam diễn viên đang sống hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, chăm lo cho con gái và thỉnh thoảng liên lạc với mẹ ruột ở Mỹ. Dù hơn 20 năm không gặp mặt nhưng những lời tâm tình đã giúp Hữu Tiến có câu trả lời cho những quyết định ngày xưa của mẹ. 

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 11

Chương trình Du Hành Ký Ức phát sóng vào 22h30 thứ Hai trên HTV7 và 11h thứ Ba hằng tuần trên YouTube MCVMedia.

Du Hành Ký Ức tập 21: MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hữu Tiến ôn lại thuở hàn vi 12

Cập nhật thêm các tin tức mới nhất về các show truyền hình tại Show VOH.

(Ảnh: Chương trình Du Hành Ký Ức)