“Nàng thơ Mắt Biếc” Trúc Anh tạm dừng phim ảnh, mở tiệm cơm tấm để nối tiếp ước mơ của mẹ

VOH - Tại chương trình Tay Phải Tay Trái, Trúc Anh lần đầu tiết lộ về những áp lực với sự nghiệp diễn xuất và quyết định rẽ hướng kinh doanh chuỗi cơm tấm đầy tâm huyết.

Trúc Anh tên đầy đủ là Nguyễn Trúc Anh (sinh năm 1998), từng được khán giả nhớ đến nhiều nhất với vai diễn "nàng thơ" Hà Lan trong bộ phim điện ảnh Mắt Biếc. Xuất hiện tại Tay Phải Tay Trái tập 20, Trúc Anh lần đầu tiết lộ về những áp lực với sự nghiệp diễn xuất và chia sẻ lý do vắng bóng trên màn ảnh thời gian gần đây.

“Nàng thơ Mắt Biếc” Trúc Anh tạm dừng phim ảnh, mở tiệm cơm tấm để nối tiếp ước mơ của mẹ 1
Trúc Anh sở hữu nhan sắc thanh tú, đôi mắt to tròn, long lanh

Nói về cơ duyên bất ngờ đến với nghề diễn viên, Trúc Anh hồn nhiên cho biết trước đây đã có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật thông qua việc đóng quảng cáo nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ làm nghệ thuật và trở thành diễn viên. Chiêm nghiệm lại quá trình làm nghề tuy chưa đủ dài nhưng cũng có cơ hội thử thách qua nhiều thể loại, nữ diễn viên cho biết vai diễn trong phim Thiên Thần Hộ Mệnh đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với cô nàng.

“Đa số em chỉ đóng những vai nhẹ nhàng, hồn nhiên, ngây thơ trong trẻo thôi nhưng Thiên Thần Hộ Mệnh là thể loại phim và vai diễn khó hơn những vai khác, nó gai góc và nhiều cảnh tâm lý nặng mà lần đầu tiên em trải nghiệm” -  Trúc Anh nói.

“Nàng thơ Mắt Biếc” Trúc Anh tạm dừng phim ảnh, mở tiệm cơm tấm để nối tiếp ước mơ của mẹ 2
Trúc Anh chia sẻ với Tú Vi về cơ duyên đến với nghệ thuật

Ít ai biết, Trúc Anh chưa từng được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp nên phần lớn, cô đều vừa làm vừa học, tự tìm cách lấy tâm lí khi ra set quay. Thỉnh thoảng, nữ diễn viên 9x cũng gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian hơn khi muốn thoát tâm lí như các bạn được đào tạo chuyên nghiệp. 

“Thời gian đầu em chưa hiểu về nghề và đây cũng không phải ước mơ từ nhỏ nên em chưa hình dung gì về áp lực, mặc dù em đi casting phim nhiều và rớt cũng nhiều. Mỗi lần rớt, em chỉ buồn và thất vọng thôi, nhưng lúc đó cũng còn rất vô tư. Còn bây giờ mình đã có một chút thành công và được mọi người biết đến nhiều hơn thì những gì mình làm không còn được vô tư như trước mà sẽ luôn có sự áp lực và căng thẳng” - Trúc Anh cho biết thêm. 

“Nàng thơ Mắt Biếc” Trúc Anh tạm dừng phim ảnh, mở tiệm cơm tấm để nối tiếp ước mơ của mẹ 3
Nữ diễn viên thừa nhận từng có khoảng thời gian trải qua khủng hoảng

Trò chuyện cùng Tú Vi và nhắc lại thời điểm với nhiều biến động trong cuộc sống từ việc bị bệnh, thay đổi ngoại hình đến những lùm xùm không đáng có, Trúc Anh tâm sự cảm thấy may mắn khi luôn có gia đình bên cạnh và động viên. Giờ đây nữ diễn viên đã có thể bình tâm, cân bằng cuộc sống và trở lại với phim ảnh. 

“Em ý thức được việc giữ cân nặng và nhan sắc là trách nhiệm đối với nghề của mình. Khi vừa nhận ra cân nặng đi quá giới hạn là em làm mọi cách để nó xuống ngay. Dĩ nhiên là mình chọn những cách giảm cân khoa học bằng cách giảm cân từ từ chứ không ép cân, tập thể dục, pilates, ăn uống lành mạnh. Mình không cần ăn uống kham khổ vì như thế sẽ rất hại và giảm cân cũng phải có quy trình rõ ràng” - Trúc Anh nói.

Xem thêm: Trúc Anh ‘Mắt Biếc’ lên tiếng đính chính về tin đồn mang thai, giải thích lý do khiến vòng 2 to bất thường

“Nàng thơ Mắt Biếc” Trúc Anh tạm dừng phim ảnh, mở tiệm cơm tấm để nối tiếp ước mơ của mẹ 4
Nữ diễn viên trải lòng về những lùm xùm cân nặng, ngoại hình

Trong khoảng 2 năm vắng bóng màn ảnh rộng để cân bằng cuộc sống và tập trung thực hiện ước mơ ấp ủ bấy lâu nay. Gần đây, Trúc Anh gây bất ngờ khi tiết lộ làm bà chủ của chuỗi “Cơm tấm chị Hằng”. Hiện tại, thương hiệu đồ ăn của nữ diễn viên đã có 2 cơ sở đi vào hoạt động và một cơ sở sắp khai trương. Trúc Anh cho hay ý định mở quán cơm tấm là để nối tiếp ước mơ của mẹ:

“Mẹ em khởi nghiệp món cơm tấm này từ năm 1993, vì một vài lý do mà phải gác lại chuyện buôn bán nhưng ước mơ đó vẫn luôn ấp ủ trong em. Bắt đầu từ mùa dịch thì trong lòng em  dâng trào mong muốn mang đồ ăn ngon đến mọi người và thế là em quyết định mở quán”.

“Nàng thơ Mắt Biếc” Trúc Anh tạm dừng phim ảnh, mở tiệm cơm tấm để nối tiếp ước mơ của mẹ 5
 
“Nàng thơ Mắt Biếc” Trúc Anh tạm dừng phim ảnh, mở tiệm cơm tấm để nối tiếp ước mơ của mẹ 6
Trúc Anh kinh doanh quán cơm để nối tiếp ước mơ của mẹ

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình kinh doanh, nữ diễn viên không ngần ngại thừa nhận vì là nghệ sĩ nên ít nhiều cũng bị cảm xúc chi phối tuy nhiên cô may mắn vì luôn có mẹ và các cộng sự bên cạnh để cùng bàn bạc và thảo luận. 

Tay Phải Tay Trái phát sóng lúc 18h00 chủ nhật trên kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.

Cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin show nhanh nhất tại chuyên mục tin show nhé!

Ảnh: MCV

Tin liên quan