“Gét-gô” là gì? Nguồn gốc thử thách 6 ngày 6 đêm hot trend trên mạng xã hội

(VOH) – Những ngày qua, trên Facebook, Tik Tok... tới đâu chúng ta cũng bắt gặp cụm từ “gét-gô” và “thử thách 6 ngày 6 đêm”. Vậy ý nghĩa thực sự của nó là gì mà được dân mạng thích thú đến vậy?

Facebook, Tik Tok luôn được biết đến là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, thu hút được đông đảo người dùng trẻ với những trào lưu riêng biệt và cực kỳ ấn tượng.

Mới đây, một trào lưu thú vị nữa lại đang nổi lên một cách nhanh chóng trên cả 2 nền tảng Facebook lẫn Tik Tok, và được các bạn trẻ rầm rộ bắt trend, đó là cụm từ “Gét-gô” và “thử thách 6 ngày 6 đêm”.

1. Gét-gô là gì?

“Gết-gô” hoặc “Gét-go” xuất phát từ cách đọc chệch cụm từ tiếng Anh “Let’s go”, có nghĩa là đi nào, mau lên, xuất phát thôi, hãy đi,... và mang sắc thái tình cảm, hài hước. Cụm từ này được cho là xuất hiện lần đầu tiên từ một clip Tik Tok của tài khoản tên Tới Trời Thần sở hữu gần 150 ngàn lượt theo dõi.

Nhân vật chính của kênh này là một người đàn ông thường xuyên thực hiện các thử thách “khó đỡ”, thậm chí có phần kỳ quặc và trước khi bắt đầu thực hiện các thử thách, nam TikToker này sẽ luôn hô to câu nói “gét-gô”, như một khẩu hiệu động viên bản thân.

get-go-la-gi-voh-0

Ngay sau khi lên sóng, cụm từ “gét-gô” nhanh chóng được cộng đồng mạng “đua trend”. Có lẽ do nhiều người cảm thấy cách phát âm “không chỉ sai mà còn bị pha chút chất giọng địa phương” này khá hài hước, và tạo nên sự giải trí nên ai cũng bắt chước sử dụng nhằm tạo sự vui vẻ trong các video, bài đăng của mình như:

  • Thử thách: Nghỉ lễ 30/4, 1/5 dẫn người yêu về ra mắt gia đình. Gét gô!
  • Thử thách lễ về không nhậu nhẹt, không đi chơi lễ. Gét-gô!
  • Thử thách buổi tối không lướt Facebook, Tik Tok.... Gét-gô!
  • Cuộc sống quá áp lực rồi, ngủ thôi. Gét-gô!
get-go-la-gi-voh-3
get-go-la-gi-voh-4

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một cụm từ bỗng nhiên thành hot trend trên mạng xã hội. Suốt thời gian qua, những cụm từ như: "tới công chuyện", "ét ô ét", "u là trời", yup,... cũng từng một thời khuấy đảo cộng đồng mạng.

Xem thêm: Tiêu chuẩn kép là gì? Người như thế nào được gọi là 'tiêu chuẩn kép'?

2. Nguồn gốc của cụm từ “thử thách 6 ngày 6 đêm”

Tương tự như “gét-gô”, “thử thách 6 ngày 6 đêm” cũng là một cụm từ hot trend được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội và nguồn gốc của nó cũng xuất hiện giống như slogan “get-gô”.

get-go-la-gi-voh-1
get-go-la-gi-voh-5

Tuy nhiên, thử thách "6 ngày 6 đêm" được giới trẻ học hỏi, biến hóa rất đa dạng. Ví dụ:

  • Thử thách 6 ngày 6 đêm hoàn thành deadline sếp giao.
  • Thử thách sống 6 ngày 6 đêm với 100k, không xin tiền gia đình, có cho cũng không nhận.
  • Thử thách không nhắn tin cho người yêu 6 ngày 6 đêm dù người yêu có nhắn cũng không rép.
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm ôn bài, học bài làm bài đầy đủ.
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm không đi làm, Sếp có năn nỉ cũng SAY NO.
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm phải tập thể dục đều đặn và ăn uống khoa học để nhận thấy sự thay đổi của cơ thể.

Mặc dù “Gét-gô” hay “thử thách 6 ngày 6 đêm” chỉ là một trào lưu trên mạng xã hội được cách bạn trẻ yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang muốn tự đặt ra một thử thách cho mình theo trào lưu này một cách tích cực thì hãy thực hiện nghiêm chỉnh trong khoảng thời gian 6 ngày 6 đêm liên tục và cũng đừng quên sử dụng kèm cụm từ “gét-gô” để động viên bản thân hoàn thành thật tốt !

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet