Bệnh nhân được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết có viêm màng não, kèm theo suy hô hấp. Sau đó, bệnh nhân thở gắng sức phải chuyển sang thở oxy lưu lượng cao.
Gia đình cho biết cách 4 ngày bệnh nhân và gia đình có ăn lòng heo (không ăn tiết canh).
Sau đó một ngày bệnh nhân xuất hiện sốt cao, liên tục rét run, kèm đi ngoài phân lỏng nhiều lần, nôn ra thức ăn, đau đầu âm ỉ, đau mỏi toàn thân. Những người khác trong gia đình không ai có triệu chứng tương tự.
Sau 2 ngày điều trị tích cực, tình trạng của nữ bệnh nhân đã được cải thiện.
Các bác sĩ khuyến cáo để phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn người dân không nên ăn tiết canh và các sản phẩm từ thịt heo chưa được nấu chín. Không sử dụng thịt heo có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, khi tiếp xúc với heo, chế biến thịt heo.